You are currently viewing ฝึกฝีมือด้วยการทำเมนูต้มข่าไก่แสนอร่อย

ฝึกฝีมือด้วยการทำเมนูต้มข่าไก่แสนอร่อย

ต้มข่า ไก่ เป็นเมนูที่สามารถสร้างอาหารที่มีคุณค่าอีกหนึ่งอย่างได้ ที่เป็นอาหารพื้นบ้านของไทยมานานเท่านาน ที่ชาวบ้านคนแก่ทำกันมาหลายรุ่นแล้ว โดยภายนอกเราจะเห็นถึงน้ำกะทิที่มีความขาวขุ่น หอม มัน มีเครื่องสมุนไพรที่หอมออกมาจากจาน พร้อมเนื้อสัตว์ที่ใส่ลงไป เพื่อเพิ่มคุณค่าให้กับร่างกายอย่างเต็มที่ โดยใครที่ได้ลิ้มลองรสชาติจะเป็นต้องถูกใจกันถ้วนหน้า ที่สร้างความประทับใจตั้งแต่แรกเริ่ม โดยตอนนี้ทั่วไปแล้วมีขายตามตลาดนัดที่ขายอาหารเลย หรือจะเป็นร้านอาหารที่ดังๆก็มีเมนูนี้วางขาย ที่เราสามารถซื้อได้ในราคาที่ย่อมเยา หรือว่าใครอยากที่จะสะดวกทำเอง เพื่อความสะอาดและถูกปาก เราแนะนำให้ลงมือทำเอง เป็นการเรียนรู้ประสบการณ์ไปในตัว สร้างความคุ้นเคยกับเมนูยอดฮิตนี้ ที่ใครก็ตามชอบกันมาก เรามาเริ่มที่จะลงมือทำกัน

ต้มข่า ไก่ กับวิธีทำที่แสนจะง่ายดาย

ต้มข่า

ก่อนอื่นเลยต้องเริ่มจากการที่เตรียมวัตถุดิบก่อนคือไก่ที่หั่นเอาไว้แล้ว กะทิ เห็ด ตะไคร้ ใบมะกรูด ข่า หอมแดง พริกสด เครื่องปรุงรส ผักชีฝรั่ง ต่อจากนั้นให้เรานำหม้อมาตั้งไว้พร้อมใส่กะทิลงไป ตั้งให้พอเดือดจากนั้นให้นำไก่ที่เตรียมไว้ใส่ลงไป ปิดฝาหม้อ เมื่อเสร็จแล้วใส่เครื่องสมันไพรที่เตรียมไว้ไม่ว่าจะเป็นตะไคร้ .ใบมะกรูด ข่า และพร้อมด้วยเครื่องปรุงรส เมื่อรสชาติคงที่ให้ตักใส่ถ้วย พร้อมโรยด้วยผักชีฝรั่งได้เลยทันที กินกับข้าวสวยลงตัวที่สุด

ต้มข่าไก่มีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างไม่น่าเชื่อ

ต้มข่า

ปะโยชน์ที่ได้จากการกินอาหารเมนูนี้คือได้รับสารอาหารที่ล้วนมีประโยชน์ ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย แถมยังมีสมุนไพรที่ช่วยขับลมให้แก่ร่างกายของเราได้ โดยมีทั้งไก่ที่ช่วยในการเสริมสร้างร่างกายให้มีกล้ามเนื้อที่ดีอีกด้วย

ต้มข่า

ต้มข่าไก่เป็นเมนูที่สามรถลงมือทำกันได้ทุกคน ไม่ว่าจะปเนเพศใดก็ตาม เป็นเมนูรสชาติที่เลิศเหมาะและควรคู่กับคนไทยมาช้านานแล้ว อยากให้หันมาสนใจการลงมือทำด้วยตนเองให้มากขึ้น

ติดตามข้อมูล เคล็ดลับอาหารเด็ด และเมนู อาหารคาว  ที่เรานำมาเสริฟเมนูอาหารหลากหลายความอร่อยได้ที่นี่