You are currently viewing ส้มตำเมนูจากภาคอีสานของประเทศไทยที่ดังไกลไปทั่วโลก

ส้มตำเมนูจากภาคอีสานของประเทศไทยที่ดังไกลไปทั่วโลก

ส้มตำ นั้นมีถิ่นกำเนิดมาจากทางภาคอีสานของประเทศไทยและก็เป็นอาหารที่คนไทยทั้งประเทศนั้นชื่นชอบและต้องการที่จะรับประทานกันอย่างมากแน่นอน ที่เป็นแบบนี้เพราะว่าเป็นอาหารที่ทานง่ายและมีรสชาติที่ถึงใจอร่อยกลมกล่อม อีกทั้งวัตถุที่นำมาประกอบอาหารนั้นสามารถนำมารวมกันได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว และส่วนใหญ่ถ้ามีคนต่างชาติเข้ามาเที่ยวในไทยอาหารที่ต่างชาติจะคิดถึงเป็นอันดับต้นๆก็คืออาหารเมนูนี้นั่นเอง เรียนได้ว่าเป็นสิ่งทำให้เรานั้นรู้ว่าอาหารไทยก็สามารถไปถึงระดับสากลได้เหมือนกัน

ส้มตำ นั้นทำไม่ยากอย่างที่คุณคิด

ส้มตำ

ใช่แล้วว่าการทำเมนูนี้นั้นเป็นอะไรที่ง่ายมาก เพียงแต่ว่าอาหารชนิดนี้จะแบ่งได้ไปอีกหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นแบบ ใส่ปลาร้า ตำไทย ตำไข่เค็ม แต่ที่นิยมและชอบกันมากที่สุดก็คงหนีไม่พ้นปลาร้านั่นเอง ทั้งนี้ถ้าหากท่านอยากที่จะลงทำทานเองก็ไปหาวัตถุดิบมาเลยซึ่งวัตถุดิบก็มีดังนี้ มะละกอดิบ พริกขี้หนูใส่ตานที่ชอบ กระเทียม ผงปรุงรส น้ำปลาร้า น้ำตาลปี๊บ ปูดอง มะเขือเทศ น้ำมะนาว ถ้าท่านไหนที่ทำไม่เป็นก็ ใส่พริกขี้หนู กระเทียม ปูดองไปตำในครก จากนั้นใส่มะละกอ และใส่เครื่องปรุงต่างๆและคนๆตำๆให้ทั้งหมดนั้นเข้ากัน เพียงเท่านี้ก็จะได้เมนูที่อร่อยและนิยมกันทั่วแล้วนั่นเอง

ส้มตำเมนูที่เป็นอาหารประจำประเทศไทยไปแล้ว

ส้มตำ

ใช่แล้วว่าชาวต่างชาติที่รู้จักไทยก็จะรู้จักเมนูนี้ ซึ่งเมนูนี้นั้นยังถูกยกให้เป็นอาหารประจำชาติแล้วนั่นเอง อีกทั้งสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ทรงพระราชนิพนธ์เพลงที่เกี่ยวกับขั้นตอนการทำอาหารชนิดนี้ขึ้นมาเองอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นเกียรติและทำให้เมนูนี้เป็นที่ยอมรับโดยทั่วกัน

ส้มตำ

ส้มตำคืออาหารที่ประกอบด้วยวัตถุที่ยังมีความดิบอยู่ ถ้าหากท่านไหนที่ไม่ชอบท่านของดิบก็อาจจะไม่ชอบเมนูนี้ก็ได้ แต่ถ้าหากใครยังไม่เคยลองก็ควรที่เปิดใจทานกันดู รับรองว่าท่านจะได้พบกับรสชาติที่เยี่ยมยอดแน่นอน

ติดตามข้อมูล เคล็ดลับอาหารเด็ด และเมนู อาหารคาว  ที่เรานำมาเสริฟเมนูอาหารหลากหลายความอร่อยได้ที่นี่