You are currently viewing อาหารจานโปรดของคนไทยกับเมนูผัดกะเพราหมูสับ

อาหารจานโปรดของคนไทยกับเมนูผัดกะเพราหมูสับ

ผัดกะเพราหมูสับ เป็นเมนูที่เรียกว่ามีความยอดฮิตตลอดกาลเลยทีเดียว แต่เมื่อมองในอีกมุมก็จะเป็นเมนูที่เรียกว่าเวลาไม่รู้จะกินอะไรก็สั่งเมนูนี้เป็นอย่างแรก ที่คนส่วนมากสามารถกินกันได้บ่อยครั้ง อีกทั้งยังเป็นอาหารที่สามารถหากินได้ง่ายมาก ตามร้านอาหารตามสั่งจะต้องมีเมนูนี้ 100 เปอร์เซ็นต์ เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย หรือจะซื้อตามตลาดร้านกับข้าว ร้านอาหารก็มีเช่นเดียวกัน เราสามารถทำกินเองได้ง่ายที่บ้าน ด้วยวิธรการที่ไม่ได้ยุ่งยากสักนิด ส่วนใครที่ทำกับข้าวไม่เป็นแนะนำว่าให้ทำตามได้เลย แล้วคุณเองจะติดใจในฝีมือตัวเองอยู่ไม่ใช่น้อย แถมยังมีสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายด้วย รับรองว่ามื้อนี้จะพิเศษชัวร์

ขั้นตอนการทำที่แสนจะง่ายในเมนู ผัดกะเพราหมูสับ

ผัดกะเพราหมูสับ

ในการที่จะเริ่มลงมือทำเราต้องเตรียมวัตถุดิบก่อน อย่างแรกเลยหมูสับใส่ได้ตามใจชอบ กระเทียมสับ พริกแห้งหรือพริกสดที่ตำไว้แล้ว เครื่องปรุง ( น้ำปลา น้ำมนหอย ซอส น้ำตาล ) กะเพรา น้ำมันจากนั้นให้ตั้งกระทะได้เลยแล้วทำการใส่น้ำมันเล็กน้อย ใส่กระเทียมและพริกผัดไปให้หอม แล้วจากนั้นใส่หมูลงไปด้วย ผัดให้เข้ากันแล้วเติมเครื่องปรุงลงไป จากนั้นใส่ใบกะเพรา แล้วพร้อมตักใส่จานกินกับข้าวสวยได้เลยทันที รับรองว่าหอมแน่นอน ความอร่อยที่คุณต้องชอบ

ผัดกะเพราหมูสับกับคุณค่าทางอาหารอันน่าทึ่ง

ผัดกะเพราหมูสับ

คุณค่าทางอาหารที่ได้รับหมูเป็นตัวช่วยในการให้พลังงานแก่ร่างกาย ซ่อมแซมในส่วนที่ซึกหรอ ส่วนตัวของใบกะเพรา เป็นเหมือนสมุนไพรเลยที่ช่วยในการขับลมในตัวเราได้ แก้อาการท้องอืด จุกเสียดแน่นท้อง พริก ช่วยในการยับยั้งสารที่เป็นเหตุก่อให้เกิดมะเร็ง กระเทียมเป็นตัวช่วยการยับยั้งของเชื้อบางประเภทที่จะเข้ามาทำลายร่างกายเรา ทั้งนี้มีแต่สารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อเราทั้งสิ้นดีต่อสุขภาพ

ผัดกะเพราหมูสับ

ผัดกะเพราหมูสับเป็นเมนูอาหารที่ไม่ว่าใครก็ต้องเคยกิน ทำได้ไม่ยาก แถมยังมีวัตถุดิบราคาไม่แพง วิธีทำก็ง่าย มีประโยชน์ที่ดีต่อร่างกาย ต้องกลับไปทำกินกันแล้วครับ สะอาดถูกปากเราอีกด้วย อย่าพลาดเลยทีเดียว

ติดตามข้อมูล เคล็ดลับอาหารเด็ด และเมนู อาหารคาว  ที่เรานำมาเสริฟเมนูอาหารหลากหลายความอร่อยได้ที่นี่