You are currently viewing อิ่มอร่อยอาหารพื้นบ้านกับเมนูลาบเป็ด

อิ่มอร่อยอาหารพื้นบ้านกับเมนูลาบเป็ด

ลาบ เป็ด เป็นอาหารที่มาในแนวของพื้นบ้านทางภาคอีสาน ที่ใครเห็นก็ต้องอยากที่กินแน่นอน เป็นมื้ออาหารที่เด็ดมากอีกเมนูหนึ่ง โดยเราจะมาแนะนำเมนูนี้ที่บางคนก็อาจจะไม่เคยเห็นหรืออาจจะไม่เคยกิน แต่ก็ถือว่าเป็นเมนูที่ทำได้ไม่ยาก เพียงแค่มีใจที่อยากจะลงมือทำ แล้วศึกษาตามที่เราจะกล่าวให้กับทุกคนได้เข้าใจกันอย่างแม่นยำ ด้วยเป็นสูตรที่ง่ายมาก มีความลงตัวในรสชาติ ที่เป็นอันต้องถูกปาก ใครที่กำลังสนใจแล้วยังไม่มีเวลาว่างทำ สามารถศึกษาเอาไว้ก่อนได้ หรือจะลองไปตามร้านอาหารแล้วสั่งดู เผื่อว่าจะถูกใจแล้วมาลงมือทำกัน สำหรับใครที่กำลังอยากกินเมนูนี้ทำให้คนพิเศษกิน เป็นอาหารพื้นบ้านทางภาคอีสานมาทำตามได้เลยครับ

มาเข้าครัวด้วยกันลงมือทำเมนู ลาบ เป็ด

ลาบ เป็ด

ก่อนอื่นเราต้องมีเนื้อเป็ดก่อน เอามาสับๆแล้วลวนเอาไว้ให้มันสุก จากนั้นเตรียมเครื่องปรุง (น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาล ) ต้นหอม ผักชีฝรั่ง ใบมะกรูด หอมแดงหั่นซอยพร้อมทอด ข้าวคั่ว พริกป่น จากนั้นให้นำเนื้อเป็ดที่ลวนแล้วมาใส่ถ้วย นำพริกป่น ข้าวคั่ว ผักที่เตรียมเอาไว้มาใส่ คนให้เข้ากันจากนั้นให้นำเครื่องปรุงมาใส่ปรุงรสได้ตามใจชอบ เมื่อชิมแล้วรสชาติพอดีตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟกินกับข้าวเหนียวร้อนๆ แล้วคู่กับผักที่ต้องการได้เลย

ลาบเป็ดกับคุณค่าของวัตถุดิบหลักที่มีประโยชน์

ลาบ เป็ด

คุณค่าทางอาหารที่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่ามีประโยชน์ขนาดนี้ มีวิตามินบี3 ที่สูงกว่าสัตว์ชนิดอื่นที่นำมาทำไม่ว่าจะเป็นไก่ก็ตาม ช่วยในการบำรุงร่างกาย ช่วยปรับค่าคอเลสเตอรอลในตัวเราได้ เลือดไหลเวียนได้ดีมากขึ้น แต่สำหรับใครที่คิดว่าไขมันไม่มาก คุณคิดผิดจะมีไขมันที่มากกว่าไก่อยู่พอสมควร ซึ่งใครที่ต้องการลดความอ้วนเราขอให้หลีกเลี่ยงก่อนนะครับ

ลาบ เป็ด

ลาบเป็ดเป็นเมนูอาหารพื้นบ้านที่ทำได้ง่ายมาก ด้วยวิธีการที่ไม่ได้ยุ่งยาก พร้อมให้ทุกคนได้เข้ามาลิ้มลองรสชาติอาหารที่ลองทำด้วยฝีมือตัวเอง เป็นการฝึกในการทำไปในตัว รับรองว่ามีความสะอาดและถูกปากของคุณ

ติดตามข้อมูล เคล็ดลับอาหารเด็ด และเมนู อาหารคาว  ที่เรานำมาเสริฟเมนูอาหารหลากหลายความอร่อยได้ที่นี่