You are currently viewing อาหารรสเด็ดถูกปากคนไทยกับเมนูไก่ทอดพริกแห้ง

อาหารรสเด็ดถูกปากคนไทยกับเมนูไก่ทอดพริกแห้ง

ไก่ทอดพริกแห้ง เป็นเมนูที่ถือว่ายอดฮิตมาก ที่ไม่ว่าจะหาของกินที่ไหน ก็ต่างจะพบกับเมนูนี้อยู่บ่อยครั้ง ที่มีรสชาติเผ็ด เค็ม หวาน ที่สร้างความประทับใจให้กับผู้ที่ได้ลิ้มลองรสชาติอย่างประทับใจ โดยจะต้องหาซื้อกันอยู่เป็นประจำ ยิ่งในช่วงของสมัยเรียน เราก็ต่างพบว่าขายอยู่หน้าโรงเรียนบ้าง หลังโรงเรียน ซึ่งเป็นความทรงจำในวัยเด็กที่มีมานานแล้ว มาถึงจุดหนึ่งที่อยากจะเริ่มลงมือทำด้วยตัวเอง โดยจะทำได้ไม่ยาก วัตถุดิบในการปรุงอาหารไม่ได้มีมากจนเกินไป ที่เสิร์ฟกับข้าวเหนียวที่มีความร้อนและหอมอย่างมาก หรือจะกินกับข้าวรับรองว่ารสชาติจะถูกปากมากขึ้น ยิ่งลงมือทำด้วยตนเองอาจจะพริกผันกลายเป็นแม่ค้าขายไก่ทอดที่มีสูตรเด็ดเฉพาะตัวได้เลยทีเดียว ใครที่กำลังสนใจสามารถมาลองทำเมนูนี้ได้เลย แล้วคุณจะพบกับความประทับใจที่ต้องกลับมาทำกินอีกครั้ง

วิธีการทำ ไก่ทอดพริกแห้ง ที่แสนอร่อย

ไก่ทอดพริกแห้ง

ในขั้นตอนการทำ ก่อนอื่นเราจะต้องมีการเตรียมไก่ จะใช้เป็นส่วนน่องไก่ ปีกไก่ สะโพกได้สามใจชอบ พริกและกระเทียมแห้งที่สับเอาไว้อย่างพอละเอียด เกลือ แป้งทอดกรอบ น้ำมัน น้ำเปล่า จากนั้นให้นำแป้งใส่ในถ้วยพร้อมกับน้ำเปล่านิดหน่อย ผสมให้เข้ากันจากนั้นให้นำเกลือไปหมักใส่ไก่ประมาณ 30 นาทีเป็นอย่างต่ำ แล้วทำการนำไปใส่แปลกและคลุกเคล้าด้วยกระเทียมเพื่อที่จะนำไปทอด ตั้งกระทะทอดใส่น้ำมันท่วมไก่รอเดือด ใส่ไก่ลงไปทอดให้สุกและเหลือง เป็นอันเสร็จสิ้น

ประโยชน์เมนูไก่ทอดพริกแห้งที่ไม่คาดคิด

ไก่ทอดพริกแห้ง

ประโยชน์ในตัววัตถุดิบหลักคือไก่ ที่ช่วยในการทำให้ความดันสามารถที่จะบรรเทาลงมาได้เยอะกว่าเดิม ช่วยในการบำรุงสมองและระบบการทำงานต่างๆในร่างกาย ส่วนพริก ชะลอหน้าตาที่ถึงแม้ว่าจะอายุมากแล้วหน้าก็จะดูอ่อนเยาว์ขึ้น

ไก่ทอดพริกแห้ง

ไก่ทอดพริกแห้งจากที่ได้กล่าวมาทั้งหมด เราก็ต่างทราบกันดีว่าเป็นเมนูที่มีคุณค่าทางอาหารอย่างมาก ที่ทำให้ใครต่อหลายคนต้องลองฝึกวิธีทำด้วยตนเอง ด้วยวัตถุดิบที่หาซื้อได้ง่ายและเป็นเมนูที่เพิ่มความแข็งแรงให้กับสุขภาพของเราในทุกวัน

ติดตามข้อมูล เคล็ดลับอาหารเด็ด และเมนู อาหารคาว  ที่เรานำมาเสริฟเมนูอาหารหลากหลายความอร่อยได้ที่นี่