You are currently viewing แกงหน่อไม้เมนูยอดนิยมของผู้เฒ่าผู้แก่

แกงหน่อไม้เมนูยอดนิยมของผู้เฒ่าผู้แก่

แกงหน่อไม้ นั้นทุกท่านอาจจะรับทราบกันอยู่แล้วว่าคนเฒ่าคนแก่ที่บ้านของเรานั้นท่านมีความเชื่อชอบอาหารเมนูนี้กันหลายบ้านจริงๆ เพราะว่าเป็นเมนูที่มีแต่ผักเป็นส่วนใหญ่ซึ่งท่านก็คงชอบในหารท่านผักอยู่แล้วก็ยิ่งเป็นที่ถูกใจไปกันใหญ่ ถ้าหากให้นำมารับประทานบางท่านก็คงจะหันหน้าหนีอย่างเร็วเลยแน่นอน แต่ว่าคุณประโยชน์ของเมนูนี้นั้นมีดีมากจริงๆ โดยเฉพาะที่จะทำให้มีความแข็งแรงของร่างกายเพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นช่วยเรื่องของการขับถ่ายแล้วนั้นร่างกายยังสามารถดูดวิตามินจากผักได้อีกด้วยนั่นเอง หากต้องการให้ร่างกายแข็งแรงก็ลองมาทานเมนูนี้ดูรับรองว่าท่านจะไม่ลืมรสชาติกันอร่อยสุดยอดนี้อย่างแน่นอน

แกงหน่อไม้ กับรสชาติที่อร่อยมากอย่าบอกใครเชียว

แกงหน่อไม้

แน่นอนว่าหากท่านใดที่เคยกินนั้นก็ต้องบอกว่ารสชาติอร่อยเมื่อกินแล้วก็อย่างกินอีก แต่ว่าบางท่านก็ไม่ชอบรสชาติของเมนูนี้เลย ขอบอกเลยว่าหากท่านเปิดใจดีๆท่านก็จะพบกับรสชาติที่มีความล้ำลึกอย่างแน่นอนไม่ว่าจะเป็นความเผ็ดที่มีกลิ่นของผักหลากหลายชนิด กลิ่นหอมอ่อนๆที่ออกมานั้นจะทำให้ท่านเกิดอาการหลงรักอย่างแน่นอนลองหามาทานกันดูนะ

แกงหน่อไม้มีวิธีและวัตถุดิบในการทำอย่างไรบ้างนะ

แกงหน่อไม้

วัตถุดิบหลักของเมนูนี้นั้นมีดังนี้ น้ำใบย่านาง หน่อไม้ต้ม พริก น้ำปลาร้า ตะไคร้ ข่า ชะอม ข้าวเหนียวแช่น้ำ เห็ด หอมแดง ใบแมงลัก และก็เครื่องปรุงรสต่างๆที่ทุกบ้านต้องมี หากว่าเตรียมของทุกอย่างครบหมดแล้วนั้นก็ไปดูวิธีการทำได้เลยรับรองว่าไม่ยากแต่จะง่ายเกินที่คาดไว้นั่นเอง ซึ่งขั้นแรกนั้น ตำหอมแดง ตะไคร้ ข่า เกลือ ข้าวเหนียวแช่น้ำ เข้าด้วยนั้นโดยที่ไม่ต้องละเอียดมากนัก ตั้งไฟใส่น้ำใบย่านางลงไปพร้อมกับเครื่องแกงจากนั้นก็ตามด้วยหน่อไม้ รอ 5 นาที ใส่น้ำปลาร้าแล้วก็รออีกประมาณ 2 นาที ทำการปรุงรสชาติได้เลยเพียงเท่านี้ก็เสร็จสมบูรณ์แล้วนั่นเอง

แกงหน่อไม้

แกงหน่อไม้นั้นเป็นอาหารที่ทานยากก็จริงแต่เมื่อทานไปแล้วนั้นก็เป็นอาหารที่มีประโยชน์มากเหมาะกับผู้ที่ต้องการเริ่มทานผักเป็นอย่างดี ทั้งนี้อย่าลืมลองไปทำทานกินกันเยอะๆนะ

ติดตามข้อมูล เคล็ดลับอาหารเด็ด และเมนู อาหารคาว  ที่เรานำมาเสริฟเมนูอาหารหลากหลายความอร่อยได้ที่นี่