You are currently viewing เมนูอาหารสูตรเด็ดกับผัดกะเพราไส้อ่อน

เมนูอาหารสูตรเด็ดกับผัดกะเพราไส้อ่อน

ผัดกะเพราไส้อ่อน เป็นเมนูอาหารที่ถือว่ามีความอร่อยและหอมในตัวของไส้อ่อน ที่บางท่านอาจจะไม่ชอบกิน โดยเป็นความชอบของแต่ละบุคคล เป็นอาหารที่มีตามร้านอาหารตามสั่งแทบจะทุกร้าน เนื่องจากว่าเป็นเมนูที่สั่งกินมากเป็นอันดับต้นๆของร้านค้าแทบทุกคน ส่วนวัตถุดิบในการเตรียมทำก็หาได้ง่าย ไม่มีความยุ่งยาก ที่ซื้อได้ตามท้องตลาดทั่วไปได้เลย มีงบไม่ถึงร้อยบาทก็ทำกินได้แล้ว ใครที่ชอบกินแนวนี้จะตอบโจทย์ถึงความอร่อย ที่มีความเหนียวหน่อยๆ ถือว่ามีรสชาติที่กลมกล่อม ใครที่ต้องการลองลงมือทำเป็นครั้งแรก รับรองได้ว่าคุณจะประทับใจและรู้สึกอยากที่จะทำกินเองทุกครั้ง ด้วยความง่ายที่อร่อยถูกปาก และกินครั้งเดียวอิ่มจนจุกไปเลย มาเริ่มเรียนรู้ถึงวิธีการทำที่มาพร้อมกับประโยชน์ที่คุณเองจะอึ้งกัน

ขั้นตอนการทำ ผัดกะเพราไส้อ่อน อันง่ายดาย

ผัดกะเพราไส้อ่อน

มาเริ่มกันที่การเตรียมวัตถุดิบในการทำ ไส้อ่อนที่เราต้องนำไปต้มก่อนเพื่อให้ลดความเหนียวลงมาบ้าง และจะได้ไม่คาวมากนัก หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ กระเทียมและพริกตำให้พอแหลก ใบกะเพรา เครื่องปรุงรส ( น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมันหอย ซอส ) น้ำเปล่า น้ำมัน มาส่วนของขั้นตอน ตั้งกระทะให้ร้อนใส่น้ำมันลงไปพร้อมกับกระเทียมและพริก เสร็จแล้วผัดให้หอม เติมไส่อ่อนลงไปผัดให้เข้ากัน ใส่เครื่องปรุง ใส่ใบกะเพรา จากนั้นเมื่อสุกแล้วชิมรสชาติ ตักใส่จานราดกับข้าวสวย

ประโยชน์ของวัตถุดิบหลักในผัดกะเพราไส้อ่อน

ผัดกะเพราไส้อ่อน

ประโยชน์ที่คุ้มค่ามากในตัวของวัตถุดิบหลัก คือไส้อ่อนหมู มีธาตุเหล็กที่ช่วยในการบำรุงร่างกาย และมีวิตามินบี12 ในเรื่องของการทำงานของสมองจะไม่มีความปั่นป่วน ความจำดี ระบบประสาทไม่มีความผิดปกติ แก้ไม่ควรบริโภคมากเกินความจำเป็น เนื่องจากว่าจะมีไขมันมีมากอยู่พอสมควร

ผัดกะเพราไส้อ่อน

ผัดกะเพราไส้อ่อนเป็นเมนูอาหารที่อยากให้ทุกคนได้ลองมาเริ่มลงมำทำตามกับเราไปพร้อมกัน เพราะว่าคุ้มค่ามากในอาหารมื้อนี้ ที่ได้ทั้งประสบการณ์ในการทำ ที่จะรู้ว่าตัวเองมีจุดบกพร่องส่วนไหนเมื่อได้เจอกับปัญหา แต่เราเชื่อว่าทุกคนจะทำเมนูนี้ได้สำเร็จ ที่มีทั้งความอร่อยและความภูมิใจ

ติดตามข้อมูล เคล็ดลับอาหารเด็ด และเมนู อาหารคาว  ที่เรานำมาเสริฟเมนูอาหารหลากหลายความอร่อยได้ที่นี่