You are currently viewing อาหารยอดฮิตกินได้ทุกวันกับข้าวผัดไข่สุดอร่อย

อาหารยอดฮิตกินได้ทุกวันกับข้าวผัดไข่สุดอร่อย

ข้าวผัด ไข่เป็นเมนูที่เราต่างเคยได้ยินกันมา และเคยที่จะสั่งมากินกันอยู่แล้วเป็นส่วนมาก ที่มีรสชาติอร่อยและไม่จัดจ้าน เด็กเล็ก คนป่วยสามารถที่จะกินได้เลยทันที มีความหอมของข้าวที่มีการผัดใส่ไข่ และปรุงรสได้อย่างกลมกล่อม ซึ่งในปัจจุบันนี้เราต่างเห็นได้ว่าจะมีขายตามร้านอาหาร ร้านอาหารตามสั่ง

ร้ายขายกับข้าว จะมีเมนูอยู่เป็นจำนวนมาก เป็นอีกตัวหนึ่งที่สามารถพิสูจน์ได้เลยว่ายอดฮิตมากจริงๆ และน้องๆเด็กๆจะกินกันอย่างติดใจ ในราคาต่อกล่องเพียงแค่หลักสอบเท่านั้น ที่ถือว่าคุ้มค่าไปอีกส่วนหนึ่ง แต่ถ้าใครที่กำลังสนใจในการทำเมนูนี้ เราไม่ควรที่จะพลาดเมนูง่ายๆแบบนี้ไปเลยทีเดียว รับรองได้ว่าทำได้ไม่เกินใจเรา แถมยังมีประโยชน์จากการกินในมื้อนี้ที่สุดคุ้มค่า

ขั้นตอนการทำ ข้าวผัด ไข่จานโปรด

ข้าวผัด

ขั้นตอนการทำที่เราจะเริ่มจากการเตรียมหมูมาหั่นเป็นชิ้น (ใครไม่ชอบไม่ต้องใส่) กระเทียมสับ มะเขือเทศ คะน้า แครอท หอมหัวใหญ่ ใครที่ไม่ชอบผักแบบไหนไม่ใส่ได้ ไข่ ผักชีต้นหอมซอย น้ำมัน เครื่องปรุงรสชาติ (น้ำปลา ซอส น้ำตาล คนอร์ ) ข้าวสวย จากนั้นให้เราตั้งกระทะและเติมน้ำมันลงไปรอร้อน แล้วใส่กระเทียมสับผัดใหหอม เติมหมูลงไปผัดให้สุก จากนั้นใส่ไข่ลงไปขยี้และใส่ผักที่เตรียมไว้ลงมาขยี้ให้เข้ากัน ต่อไปใส่ข้าวสวยลงไปผัดให้คลุกเคล้า ปรุงรสชาติตามใจชอบได้เลย โรยด้วยต้นหอมผักชี จากนั้นพร้อมเสิร์ฟได้เลยทันที

ข้าวผัดไข่มีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างไร ?

ข้าวผัด

ประโยชน์ของเมนูนี้ที่ได้ครบทั้ง 5 หมู่แน่นอน ที่มีทั้งหมูเป็นส่วนของเนื้อสัตว์ ข้าว ไข่ ผัก เครื่องปรุงรส ที่เติมเต็มไปด้วยของที่มีประโยชน์แลดีต่อร่างกายทั้งสิ้น ช่วยให้เรามีพลังงานในการใช้ชีวิตที่ดีต่อไป

ข้าวผัด

ข้าวผัดไข่เป็นเมนูที่เรานั้นต่างเคยกินกันมาแล้ว ที่ถือว่ามีความหอมอร่อย ที่มีความกลมกล่อมในตัวของข้าวผัด ใครที่ทำตามขั้นตอนเรานี้จะสามารถทำเองได้ไม่ยาก รสชาติถูกปากเป็นที่ชื่นชอบ และหัดทำอาหารไปในตัวให้คล่องให้ได้

ติดตามข้อมูล เคล็ดลับอาหารเด็ด และเมนู อาหารคาว  ที่เรานำมาเสริฟเมนูอาหารหลากหลายความอร่อยได้ที่นี่