You are currently viewing เมนูที่โปรดปราณของคนไทยกับก๋วยเตี๋ยวต้มยำ

เมนูที่โปรดปราณของคนไทยกับก๋วยเตี๋ยวต้มยำ

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ นั้นเป็นอาหารที่มีส่วนผสมที่สำคัญคือเส้นที่ทำจากแป้ง โดยจะมีวิธีการทำคือการลวกผ่านน้ำร้อนมากๆแล้วนำเครื่องปรุงมาใส่ให้เกิดขึ้นรสชาติตามแบบที่เราต้องการได้ อีกทั้งยังมีการรับประทานทั้งแบบแห้งและน้ำได้อีกด้วยนั่นเอง และเชื่อได้เลยว่าเมนูนี้นั้นจะต้องเป็นเมนูที่ใครหลายๆคนรักและต้องการกินทุกวันแน่นอน ซึ่งอาหารชนิดนนี้เป็นอะไรที่เหมาะมากๆกับการทานในช่วงที่เราไม่สบายเพราะว่ามีน้ำร้อนให้เราคอยซดอย่างอร่อยแต่ถึงอย่างก็สามารถกินได้แบบทุกวัน เป็นเมนูที่ทานง่ายเพราะจะอร่อบหรือไม่ก็อยู่ที่ตัวเราเอง แต่ทว่าน้ำซุปก็เป็นสิ่งสำคัญซึ่งการทำกินเองนั้นเป็นเรื่องที่ง่ายกว่าอย่างแน่นอน

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ สูตรเข้มข้นที่ต้องลองทำกิน

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ

การที่เราต้องการให้อาหารนั้นมีรสชาติที่เราต้องการก็ต้องทำทานเองถึงจะให้ความรู้สึกที่ภูมิใจและอร่อยทานง่ายกว่าสบายกว่า หากท่านใดที่สนใจก็ไปเตรียมวัตถุดิบเลยมีไม่เยอะสามารถทำได้ง่ายๆอย่างแน่นอน ซึ่งการเตรียมวัตถุดิบทำน้ำซุปมีดังนี้ น้ำเปล่า กระดูกหมู รากผักชี กระเทียม พริกไทยเม็ด เกลือ พริกป่น เครื่องปรงรสต่างๆ ถั่วลิสงบด กากาหมู จากนั้นเราไปเริ่มเข้าสู่ขั้นตอนกันทำเลยดีกว่า อย่างแรกให้ตั้งหม้อต้มน้ำปรุงรสชาตินั้นใส่กระดูกหมูลงไปเพื่อให้ความหวาน รากผักชี พริกไทย กระเทียม ใส่ลงไปในหม้อ รอสักพัก โดยระหว่างที่รอนั้นก็ใสต้มหมูสด และลวกผักต่างๆไว้รอเลยจะดีที่สุด เมื่อน้ำซุปเดือดแล้วนั้นก็ไปนำถ้วยมาใส่เส้น ใส่เครื่องทุกอย่างลงไปในถ้วยตักน้ำซุปลงถ้วยปรุงรสชาติตามที่ต้องการเพียงเท่านี้ก็ได้ทานเมนูที่เราชอบมากแล้วนั่นเอง

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำเมนูยอดฮิตที่กินเท่าไหร่ก็ไม่มีเบื่อ

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ

ใช่แล้วว่าการที่เราได้กินอาหารที่เราชื่นชอบนั้นกินยังไงก็ไม่เบื่อ แต่ถ้าหากทำเองนั้นก็จะกินเท่าไรก็ได้แบบจะกินตอนไหนก็ได้อีกนั่นเอง

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำนั้นเราทุกคนสามารถทำเองได้อย่างง่ายดายหากมีเวลาก็ควรลองทำดูเพื่อเพิ่มทักษะในการทำอาหารไปในตัวด้วยนั่นเอง

ติดตามข้อมูล เคล็ดลับอาหารเด็ด และเมนู อาหารคาว  ที่เรานำมาเสริฟเมนูอาหารหลากหลายความอร่อยได้ที่นี่