You are currently viewing เมนูอาหารรเด็ดกับลาบหมูยอดฮิต

เมนูอาหารรเด็ดกับลาบหมูยอดฮิต

เมนู ลาบหมู เป็นเมนูอาหารที่ถือว่าเราจะเห็นกันอยู่เป็นประจำ ที่มีความอร่อยอย่างมาก รสชาติที่มีความกลมกล่อม โดยจะเมื่อเราไปภาคอีสานจะเห็นได้ว่ามีร้านอาหารที่ขายเมนูนี้อยู่เป็นจำนวนมาก เป็นเมนูที่อยู่ประจำร้านเลยก็ว่าได้ ที่ได้สร้างสรรค์อาหารที่มีคุณภาพและเป็นที่ขึ้นชื่อของประเทศไทยมา จนได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลาย จนไม่ว่าจะเป็นภาคไหน จังหวัดไหน ต่างก็มีการได้รับความนิยมมีรสชาติที่ดีเยี่ยมแบบที่เป็นต้นฉบับอีกเช่นเดียวกัน ใครที่กำลังสนใจในการทำเมนูนี้ รับรอว่าตอบโจทย์อย่างมาก ที่คุณเองจะได้ทั้งความอร่อยที่ถูกใจของทุกคน แลกขั้นตอนการทำอาหารที่เป็นการฝึกการทำอาหารที่ยอดฮิตได้ จนต้องทำให้คนที่เรารักกินได้อยู่ทุกวันแน่นอน

ขั้นตอนการทำ เมนู ลาบหมู ที่แสนจะง่าย

เมนู ลาบหมู

ขั้นตอนการทำที่ง่ายมาก เราจะเริ่มจากการที่มีการเตรียมหมูก่อน โดยจะใช้เป็นหมูสับ ข้างคั่วหอม พริกป่น หัวหอมซอย ผักชีฝรั่ง ต้นหอม สะระแหน่ เครื่องปรุงรสชาติ (น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลปี๊บ รสดี ) จากนั้นให้นำหมูมาคั่วใส่กระทะให้สุก ตามด้วยเครื่องปรุงรสที่เตรียมเอาไว้ จากนั้นให้นำข้าวคั่วและพริกป่นใส่ลงไป ชิมให้ราชาติเข้ากันตามชอบ และสุดท้ายเติมผักทั้งหมดลงไปอีกทีคนให้เข้ากัน พร้อมตักใส่จานเสิร์ฟได้เลย ถ้าใครที่ต้องการกินกับผักด้วยเตรียมแตงกวา กะหล่ำปลี ใบโหระพาใส่จัดจานลงไป

ลาบหมูมีประโยชน์กับร่างกายแค่ไหนกัน

เมนู ลาบหมู

เป็นอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ที่ช่วยในการบำรุงส่วนต่างๆของเรา ให้มีสุขภาพที่ดีได้ โดยเพิ่มพลังงานทั้งซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอได้เป็นอย่างดี แต่ทั้งนี้ต้องออกกำลังกายควบคู่ไปด้วยเพื่อให้ร่างกายเกิดการเผาผลาญที่ดียิ่งขึ้น เพราะมีผักที่เป็นส่วนผสม

เมนู ลาบหมู

ลาบหมูเป็นเมนูที่มีขั้นตอนการทำง่าย แถมยังมีความสะอาดที่ไม่ต้องกังวลในเรื่องของเชื้อโรค ที่จะมาติดอยู่ในเมนูอาหารของเราเลย วัตถุดิบสามารถหาซื้อได้ตามท้องตลาดทั่วไป ในราคาย่อมเยา ใครที่สนใจสามารถลองมาลงมือทำได้เลยทันที

ติดตามข้อมูล เคล็ดลับอาหารเด็ด และเมนู อาหารคาว  ที่เรานำมาเสริฟเมนูอาหารหลากหลายความอร่อยได้ที่นี่