You are currently viewing เมนูขนมไทยสูตรชาววังกับกล้วยบวชชี

เมนูขนมไทยสูตรชาววังกับกล้วยบวชชี

ขนม กล้วยบวชชี เป็นเมนูที่เป็นขนมหวานของคนไทย ที่ไม่มีใครไม่เคยกินแน่นอน โดยมีความอร่อยและหอม หวาย มัน จนเป็นที่ถูกปากของทุกคนได้ เราจะเห็นว่ามีวางขายตามท้องตลาดทั่วไป ที่ขายเพียงถุงละแค่ 10-15 บาทเท่านั้น ถือว่ามีราคาไม่แพงในท้องตลาด ที่มีรสชาติดีอาหารคู่คนไทยมานานแล้ว โดยรุ่นแม่รุ่นยายต่างจะให้ความสนใจเมนูนี้เป็นพิเศษ ที่ใครอยู่ตามนอกเมืองจะมีการปลูกกล้วยเอาไว้ โดยที่เมื่อสุกแล้วจะนยำมาทำจนมกันกินประจำ แถมยังมีขั้นตอนการทำที่ง่ายมาก เราไม่ต้องซื้อเลยทีเดียว รสชาติจะถูกปาก มีความสะอาด และสดใหม่จนต้องทำขึ้นเองกันเป็นประจำ มาทำความรู้จักเมนูนี้กันให้มากขึ้นถึงขั้นตอนการทำและประโยชน์ที่เกิดคาดจากเมนูนี้กันเถอะ

ขั้นตอนการทำ ขนม กล้วยบวชชี ไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด

กล้วย บวชชี

ขั้นตอนการทำเราต้องมีวัตถุดิบให้เตรียมพร้อมในส่วนของกล้วย ที่ต้องเลือกมาแบบไม่สุกมาก ให้ห่ามๆเข้าไว้ จะนิยมใช้กันเป็นกล้วนน้ำว้า กล้วยไข่เป็นส่วนมาก กะทิ ใบเตย น้ำตาล เกลือ จากนั้นให้เราทำการตั้งหม้อใส่กะทิลงไปให้พอเดือด หั่นกล้วยใส่ลงไปโดยผ่าเป็นชิ้นตามใจชอบ จากนั้นให้นำน้ำตาลและเกลืองลงไป ทำรสชาติให้มีความกลมกล่อม จากนั้นตักใส่ถ้วยพร้อมที่จะเสิร์ฟได้เลยทันที

กล้วยบวชชีกับประโยชน์ที่คุ้มค่า

กล้วยบวชชี

ประโยชน์ของเมนูนี้ที่ได้รับแบบเต็มที่คือกล้วย มีวิตามินที่ทำให้ผิวมีความสดใสและเปล่งปลั่งขึ้น ให้พลังงานกับร่างกายด้านความคิด มี่มีสติและตื่นตัว ในส่วนของกะทิ จะช่วยให้แก้โรคเกี่ยวกับเหน็บที่เกิดขึ้น แก้อาการของโรคหัวใจ ปัญหาด้านสุขภาพและอื่นๆ ที่ล้วนมีแต่ผลดีทั้งนั้นที่ต้องลองลงมือทำได้แล้ว

ขนม กล้วยบวชชี

กล้วยบวชชีเป็นเมนูที่คู่ครัวคนไทยมานานมาก โดยมีการทำกินเองอยู่บ่อยครั้ง ที่มีขั้นตอนการทำง่ายและสะดวก สามารถที่จะหาซื้อตามื้องตลาดหรือใครมีวัตถุดิบแล้วแทบจะไม่เสียค่าใช้จ่าย มีความสะอาดและในรสชาติท่พอดีตามความต้องการเราด้วย

ติดตามข้อมูล เคล็ดลับอาหารเด็ด และเมนู อาหารคาว  ที่เรานำมาเสริฟเมนูอาหารหลากหลายความอร่อยได้ที่นี่