You are currently viewing เมนูจานโปรดแสนอร่อยในเมนูผัดผักรวมกุ้ง

เมนูจานโปรดแสนอร่อยในเมนูผัดผักรวมกุ้ง

ผัดผักรวมกุ้ง เป็นเมนูที่เราสามารถลงมือทำกันได้ทุกคน ที่มีขั้นตอนการที่ง่ายและสะดวกด้วย ใครที่กินรับรองว่าจะถูกใจ ส่วนใครที่ไม่ค่อยชอบในการกินผัก เราเชื่อว่าเมื่อมาลองลิ้มรสชาติแล้วคุณจะถูกปากคนไทยแน่นอน ที่ทุกคนต้องได้ความสุขจากการทำอาหารเมนูนี้อย่างมาก โดยใครก็ต่างรู้ดีว่าผักนั้นกินยากแค่ไหนสำหรับคนที่ไม่ชอบ ซึ่งแน่นอนว่าหนึ่งในนั้นอาจจะมีคนในครอบครัวของเราไม่ชอบ ส่วนมากแล้วจะเป็นเด็ก ที่เราต้องหัดให้กินโดยเริ่มจากเมนูนี้กัน ที่เป็นตัวช่วยที่ดีเนื่องจากว่ามีรสชาติที่อร่อยและลงตัว มีคามหอมจองกุ้งและผักที่เคี้ยวไปแล้วมีความกรอบน่ากินมาก ที่ไม่ต้องไปซื้อตามร้านอาหารเลย ทำเองแถมกินอิ่มและมีความสะอาดถูกหลักอนามัย ใครที่สนใจสามารถที่จะเริ่มทำได้เลยอย่าลังเล

ขั้นตอนการลงมือ ผัดผักรวมกุ้ง ให้อร่อยโดนใจ

ผัดผักรวมกุ้ง

ขั้นตอนการทำที่เราต้องมีการเตรียมในส่วนของวัตถุดิบโดยเริ่มจากเนื้อกุ้งที่ต้องแกะเปลือกบ้างให้สะอาดก่อน จากนั้นกระเทียม ผักจะใส่ดังต่อไปนี้ ถั่วลันเตา บล็อกโคลี่ เห็ดหอม แครอท กะหล่ำดอก กวางตุ้ง แครอท และผักอื่นสามารถใส่ได้ตามใจชอบได้เลย เครื่องปรุงรสชาติ (น้ำมันหอย น้ำตาลทราย น้ำปลา รสดี ซีอิ๊ว ) น้ำมัน จากนั้นให้ตั้งกระทะให้ร้อยใส่น้ำมันและกระเทียมลงไปได้เลย แล้วทำการใส่กุ้งลงไปผัดให้มีความเริ่มสุก จากนั้นให้นำผักลงไปผัดให้สุก ตามด้วยเครื่องปรุงรสชาติ เมื่อเสร็จแล้วตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ

คุณค่าทางอาหารที่ได้รับจากการทำเมนูผัดผักรวมกุ้ง

ผัดผักรวมกุ้ง

ในส่วนของประโยชน์โดยในส่วนแรกคือตัวกุ้ง ที่มีสิตามินที่เพิ่มให้เราในร่างกายได้มาก อีกทั้งยังช่วยทำให้กันในการที่มีกระดูกไม่แข็งแรง เพิ่มแคลเซียมให้ ส่วนผักช่วยในเรื่องของการขับถ่าย ผิวพรรณที่มีความสดใส แก้แพ้

ผัดผักรวมกุ้ง

ผัดผักรวมกุ้งเป็นเมนูที่มีคุณค่าทางอาหารที่ดีต่อร่างกาย ที่เราทุกคนสามารถที่จะลองลงมือทำได้ ด้วยขั้นตอนที่ง่ายแลถมยังมีราคาไม่แพงด้วย มีความสะอาดตามที่เราต้องการและรสชาติที่กลมกล่อม

ติดตามข้อมูล เคล็ดลับอาหารเด็ด และเมนู อาหารคาว  ที่เรานำมาเสริฟเมนูอาหารหลากหลายความอร่อยได้ที่นี่