You are currently viewing ผัดกะเพราปลาหมึกเมนูจานโปรดยอดฮิต

ผัดกะเพราปลาหมึกเมนูจานโปรดยอดฮิต

ผัดกะเพราปลาหมึก เป็นเมนูที่เราสามารถทำกินกันได้ทุกวัน โดยมีรสชาติที่อร่อยและมีความกลมกล่อมอย่างมาก ที่เราไม่ควรจะพลาดเมนูนี้กันเด็ดขาด ที่มีความหอม รสชาติกลมกล่อม และขั้นตอนการทำง่ายสะดวกที่สุด เป็นเมนูที่เราต่างเห็นกันว่าทำกินกันมานานแล้ว แล้วจะมีขายตามร้านอาหารตามสั่งเป็นส่วนมาก ที่ทุกร้านจะต้องมีเมนูนี้ติดกันไว้อย่างแน่นอน เป็นเมนูที่ตัวของหมึกจะสามารถหาซื้อได้ตามวัตถุดิบตามท้องงตลาดทั่วไป หรือตามห้างสรรพสินค้าทั่วไปได้ โดยนิยมทำกันเป็นเมนูที่หลากหลาย โดยเมนูนี้ก็เป็นอีกอย่างที่ยอดฮิตอย่างมาก ใครที่สนใจทำรับรองว่าขั้นตอนการทำสะดวก และมีประโยชน์มากกว่าที่คิด มาเริ่มลงมือทำกันได้เลย

ขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยากในเมนู ผัดกะเพราปลาหมึก

ผัดกะเพราปลาหมึก

ขั้นตอนในการลงมือทำก่อนแรกเลยเราต้องมีการเตรียมพริกและกระเทียม ให้ตำพอละเอียดจากนั้นล้างหมึกให้สะอาด แล้วหั่นเป็นชิ้นที่พอดีคำ น้ำมัน เครื่องปรุงรสชาติ ( น้ำมันหอย น้ำตาล น้ำปลา รสดี ) กะเพราเด็ดเป็นใบแล้ว จากนั้นให้ใส่น้ำมันลงไปในกระทะแล้วตามด้วยกระเทียมและพริก เมื่อผัดให้หอมใส่หมึกลงไป พร้อมปรุงรสชาติให้ตามต้องการได้เลย สุดท้ายแล้วใส่ใบกะเพราลงไป เมื่อสุกตักใส่จานพร้อมกินกับข้าวสวยได้ทันที จะเห็นได้ว่าขั้นตอนทำไม่ยาก แถมยังมีวัตถุดิบไม่กี่อย่างเท่านั้น

ผัดกะเพราปลาหมึกมีประโยชน์เกิดคาด

ผัดกะเพราปลาหมึก

ประโยชน์ที่มากับหมึกจะช่วยในการที่ทำให้ร่างกายได้รับถึงโอเมก้า 3 ได้อย่างเต็มที อีกทั้งแร่ธาตุที่ดีต่อร่างกายของเรา โดยเป็นไขมันที่ดีทั้งนั้น ลดความดันที่เกิดขึ้นได้เป็นอย่างดี ส่วนใบกะเพราช่วยในการขับลม ท้องอืด

ผัดกะเพราปลาหมึก

ผัดกะเพราปลาหมึกเป็นเมนูที่แนะนำให้กับทุกคนได้มาลองทำอาหารกัน ที่มีความอร่อยที่กลมกล่อมาก แถมมีขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด อีกทั้งยังมีความสะอาดตามที่เราต้องการได้เลย ไม่ท้องเสีย ท้องร่วงแน่นอน เนื่องจากว่าใส่ใจทุกรายละเอียดในการทำ อีกทั้งยังสามารถทำเงินสร้างรายได้มหาศาล ถ้าหากว่าเริ่มที่จะคิดค้าขาย

ติดตามข้อมูล เคล็ดลับอาหารเด็ด และเมนู อาหารคาว  ที่เรานำมาเสริฟเมนูอาหารหลากหลายความอร่อยได้ที่นี่