You are currently viewing อาหารจานเดียวที่ยอดฮิตในเมนูข้าวผัดไข่สูตรเด็ด

อาหารจานเดียวที่ยอดฮิตในเมนูข้าวผัดไข่สูตรเด็ด

ข้าวผัด ไข่ เป็นเมนูที่ใครก็ตามกินแล้วมีความติดใจกันอย่างมาก ที่เราจะเห็นได้มากตามร้านอาหารตามสั่งทั่วไป ในราคาที่แพงบ้าง ถูกบ้าง แต่ในบางครั้งเราก็รู้สึกว่าเราจะกินไม่ค่อยอิ่ม บางครั้งก็อิ่มบ้าง แต่จะน้อยร้านมากในร้านอาหารที่ให้เยอะในราคาที่ถูก ใครที่สนใจอยากมาลองลงมือทำด้วยตัวกันเอง เพราะตัวของคุณเองจะได้รับความอร่อยที่ถูกใจ มีรสชาติที่กลมกล่อม หอม หวาน เค็ม มีรสชาสติที่ต้องการอย่างครบสรส อีกทั้งยังสามารถที่จะกินได้แบบอิ่มท้องมาก มีริมาณที่เยอะ สามารถหาซื้อวัตถุดิบได้ง่ายตามตลาดสดหรือห้างได้เลย ใครที่มีความสนใจมาเริ่มลองลงมือทำได้เลย แล้วคุณเองจะได้ทั้งคงามรู้และประโยชน์ของอาหารมื้อนี้อย่างเต็มที่มาก

วิธีการทำ ข้าวผัด ไข่ ด้วยขั้นตอนการทำง่ายๆ

ข้าวผัด ไข่

วิธีในการทำเมนูนี้เราเริ่มจากการเตรียมหมูมาก่อน หรือไม่ใส่ก็ได้ตามใจชอบ ถ้าหากว่าใส่ให้หั่นเป็นชิ้นที่พอดีคำ ไข่ ผักชีและต้นหอม มะเขือเทศ คะน้า พริกไทย หอมใหญ่ เครื่องปรุงรสชาติ ( น้ำตาล น้ำปลา ซอส น้ำมันหอย ) น้ำมัน ข้าวสวย กระเทียมสับ มะนาวเอาไว้วางเครื่องเคียงกับแตง

ข้าวผัด ไข่

จากนั้นให้เราทำการตั้งกระทะให้ร้อนแล้วใส่กระเทียมไปได้เลย ตามด้วยหมูที่สหั่นผัดให้หอม ใส่ไข่และผักลงไปผัดให้สุก ใส่ข้าวสวยลงไป พร้อมปรุงรสชาติด้วยเครื่องปรุงที่เตรียมมา จากนั้นให้ตักใส่จานพร้อมที่จะใส่แตงและมะนาววางเคียงข้างลงไป เป็นอันเสร็จสิ้นขั้นตอนการทำเมนูนี้

ข้าวผัดไข่เมนูอาหารมีประโยชน์มากเกินคาด

ข้าวผัด ไข่

ประโยชน์ที่ได้จากเมนูนี้มีทั้งในส่วนของไข่ ที่มีส่วนทำให้กล้ามเนื้อของเรามีการเจริญเติบโตอย่างมาก มีความแข็งแรงของร่างกาย ส่วนเนื้อสัตว์ซ่อมแซมในส่วนที่สึกหรอ ผักเป็นวิตามินที่ดีต่อร่างกายในการขับถ่าย

ข้าวผัดไข่เป็นเมนูที่เรานั้นอยากให้ทุกคนได้ลองเปิดใจในการลงมือทำ ที่ไม่ยากอย่างที่คิดแถมยังมีประโยชน์และถูกปากอย่างมาก

ติดตามข้อมูล เคล็ดลับอาหารเด็ด และเมนู อาหารคาว  ที่เรานำมาเสริฟเมนูอาหารหลากหลายความอร่อยได้ที่นี่