You are currently viewing ขนมหวาน จาก 3 ประเทศ ที่อร่อยจนติดอันดับโลก !

ขนมหวาน จาก 3 ประเทศ ที่อร่อยจนติดอันดับโลก !

ขนมหวาน เปรียบเสมือนเอกลักษณ์ประจำแต่ละประเทศที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะต่างเชื้อชาติ ต่างวัฒนธรรม ขนมหวาน  ก็สามารถที่จะแสดงถึงความเป็นตัวของตัวเองได้อย่างดีเยี่ยม และด้วยความมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง รวมถึงรสชาติหอมหวานที่ถูกใจใครหลาย ๆ คน จึงไม่แปลก ที่บางชนชาติจะถูกยกย่องให้ขนมหวานเป็นอาหารที่อร่อยติดระดับโลกลองนึกภาพขนมหวานที่ดีที่สุดในโลกดูสิ ว่าจะรสชาติและหน้าตาจะเป็นอย่างไร วัตถุดิบที่ใช้จะดีแค่ไหน และความพิถีพิถันของดีไซน์ จะมีส่วนทำให้ขนมหวานชิ้นนั้น เป็นที่นิยมไปทั่วโลกหรือไม่ เรามาดูกันเถอะว่าประเทศไหนบ้าง

ขนมหวาน สุดอร่อย ถูกโหวตให้เป็นขนมหวานที่ดีที่สุดในโลก !

1. Apfelstrudel จากประเทศออสเตรเลีย

ขนมหวาน

               หากได้มีโอกาสไปเที่ยวประเทศออสเตรเลีย ก็อย่าลืมแวะหาขนมหวานชื่อดังอย่าง Apfelstrudel ซึ่งเป็นขนมดั้งเดิมของชาวเวียนนา คำว่า “strudel” แปลว่า ม้วน หรือ วน ตรงกับลักษณะของขนมหวานชนิดนี้ที่แป้งของตัว Apfelstrudel ถูกนำมายืดให้เป็นแผ่นบาง ๆ แล้วม้วนเข้าด้วยกัน ภายในสอดไส้แอปเปิ้ลหวานหอมที่มีส่วนผสมของลูกเกดและวอลนัท เมื่อกัดไปคำแรกจะได้รสสัมผัสของแป้งที่บางและนุ่ม กับซอสแอปเปิ้ลข้างใน ทั้งหวานหอมกลมกล่อมแบบนี้ ถูกใจทุกคนอย่างแน่นอน

2. Black Forest Cake จากประเทศเยอรมนี

ขนมหวาน

               นอกเหนือจากสถาปัตยกรรมอันสวยงามของประเทศเยอรมนีที่โด่งดังไปทั่วโลกแล้ว Black Forest Cake ก็ยังเป็นที่รู้จักกันในนามของเค้กที่อร่อยที่สุดในโลก โดยได้ไอเดียมาจากป่าที่มืดสนิททางตอนใต้ของเยอรมนีนั่นเอง  เกิดเป็นเค้กช็อคโกแลตรูปทรงกลมสีน้ำตาลเข้ม ราดด้วยน้ำเชื่อมเชอร์รี่ และบรั่นดีเชอร์รี่ บนฐานช็อคโกแลตบาง ๆ ของแต่ละแผ่น  สอดแทรกด้วยวิปปิ้งครีมและเชอร์รี่สดเป็นชั้น ๆ  ยังไม่พอ ขนมหวานชิ้นนี้ยังถูกห่อไปด้วยครีมรสชาติละมุนรอบตัวเค้ก ตามด้วยการโรยช็อคโกแลตและท็อปด้วยเชอร์รี่อีกที ทั้งหอมทั้งมันด้วยตัวครีมและหวานฉ่ำจากซอสเชอร์รี่ แค่นี้ก็พอจะจินตนาการออกแล้วใช่ไหมล่ะว่าจะขนมหวานจากประเทศนี้ ทำไมถึงอร่อยติดอันดับโลก

3. Cendol จากประเทศสิงคโปร์

ขนมหวาน

            ขนมหวานชนิดนี้ ต้องเป็นที่คุ้นตาและคุ้นปากของทุกคนอย่างแน่นอน เพราะหน้าตามันช่างละม้ายคล้ายคลึงกับลอดช่องบ้านเราเสียเหลือเกิน แต่ที่ประเทศสิงคโปร์ เขาเรียกชื่อขนมหวานชนิดนี้ว่า “Cendol” ขนมหวาน Cendol  เป็นขนมหวานยอดฮิตในหมู่คนสิงคโปร์ โดยเฉพาะในวันที่อากาศร้อนอบอ้าว การได้ทานขนมหวานเย็น ๆ โดยมีแป้งวุ้นสีเขียวนวลที่ได้จากการสกัดน้ำใบเตยโปะลงบนน้ำแข็งใส ตามด้วยท็อปปิ้งอื่น ๆ อีกมากมายไม่ว่าจะ ลูกอินผลาลัม หรือถั่วแดงบด ราดด้วยน้ำเชื่อมหรือน้ำกะทิหอมหวาน เพียงเท่านี้ ก็ได้ขนมหวานแสนชื่นใจดับร้อนที่อร่อยจนผู้คนต่างปักให้เป็นลิสต์ขนมหวานที่ต้องทานในสิงคโปร์ แถมยังรสชาติถูกใจจนกลายเป็นขนมหวานชื่อดังติดอันดับโลกเลยทีเดียว

ติดตามข้อมูลเมนูอาหารหลากหลายความอร่อยได้ที่นี่