You are currently viewing ข้าวผัดกุ้งอาหารรสชาตินุ่มนวลแต่อร่อยเป็นอย่างมาก

ข้าวผัดกุ้งอาหารรสชาตินุ่มนวลแต่อร่อยเป็นอย่างมาก

ข้าวผัด กุ้ง เมนูที่โด่งดังคล้ายกับข้าวผัดไข่ที่เวลาใครนึกอะไรไม่ออกก็จะต้องบอกชื่อเมนูนี้ไปอย่างแน่นอน ซึ่งหากท่านที่ได้ลองลิ้มรสแล้วนั้นจะรู้เลยว่าความอร่อยเป็นอย่างไรกัน ซึ่งเมนูนี้นั้นสามารถทำให้เด็กทานกันได้อีกด้วยและบอกได้เลยว่าหากเด็กๆได้ทานปแล้วจะต้องติดใจจนต้องร้องขอทานอีกอย่างแน่นอน อีกทั้งผู้ใหญ่บ้างคนก็ชื่นชอบเมนูนี้มากแน่ๆ เพราะเป็นอาหารที่รับประทานได้ง่ายรสชาติไม่ร้อนแรงจนเกินไปแต่ก็ยังมีความอร่อยที่บ้างคนไม่อาจคาดถึงรออยู่นั่นเอง

การทำ ข้าวผัด กุ้ง ไม่ใช่เรื่องยากใครๆก็ทำได้

ข้าวผัด กุ้ง

แน่นอนว่าเมื่อตอนที่เรายังเด็กนั่นอาจจะต้องเคยทานกันมาบ้าง แต่ว่าบ้างท่านก็มีความต้องการที่อยากจะลองทำ ถ้าท่านใดที่ต้องการทำให้ครอบครัวทานหรือต้องการทานเองก็เตรียมวัตถุดิบได้เลยดังนี้ อย่างแรกที่ขาดไปไม่ได้เลยก็คือกุ้งที่ทำการผ่าหลังแล้ว ข้าวสวยเครื่องปรุงต่างๆที่ทุกบ้านมีอยู่แล้ว ไข่ไก่ ผักชี หอมใหญ่ แตงกวา ซึ่งวัตถุดิบที่พูดมานั่นก็หาได้ไม่อยากเลย ถ้ามีวัตถุดิบครบแล้วก็ไปเริ่มลงมือทำกันเลย ขั้นตอนแรกก็ให้ตั้งกระทะใส่น้ำมันไฟปานกลาง ใส่กุ้งลงไปก่อนสักระมาน 2 นาที และตามด้วยข้าวสวยเทลงไป จากนั้นก็ให้ปรุงรสชาติแนะนำให้มีความหวานไว้นิดหน่อย เพื่อความกลมกล่อม ใส่หอมใหญ่ลงไป เพียงเท่านี้ก็ตักขึ้นจานแล้วแต่งด้วยผักที่เตรียมไว้ในตอนแรก

คุณประโยชน์ต่างๆที่ข้าวผัดกุ้งจะมอบให้แก่เรา

ข้าวผัด กุ้ง

เมนูนี้นั้นมีสารอาหารที่ครบถ้วนไม่ว่าจะเป็นโปรตีนที่ได้จากเนื้อสัตว์ และสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายอย่างแป้งที่ได้มาจากข้าวนั่นก็เป็นสิ่งที่มีประโยชน์เป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมีผักที่ช่วยทำให้การขับถ่ายดีมากขึ้นแล้วแตงกวาก็สามารถทำให้ร่างกายเย็นลงได้อีกด้วย เห็นเป็นเมนูที่ดูไม่เยอะแต่สารอาหารนั้นมีมากมายเลยทีเดียว

ข้าวผัด กุ้ง

ข้าวผัดกุ้งนั้นใครก็สามารถทำทานได้ หากท่านใดชื่นชอบก็ลองทำให้คนที่ท่านรักทานดูก็ดีเหมือนกันนะ

ติดตามข้อมูล เคล็ดลับอาหารเด็ด และเมนู อาหารคาว  ที่เรานำมาเสริฟเมนูอาหารหลากหลายความอร่อยได้ที่นี่