You are currently viewing ยำมาม่าเมนูง่ายๆสำหรับคนชอบอาหารรสจัด

ยำมาม่าเมนูง่ายๆสำหรับคนชอบอาหารรสจัด

ยำ มาม่า นั้นเป็นอาหารพื้นๆที่ใครก็ต่างชื่อบกันทั้งนั้น เพราะว่าเป็นอาหารที่มีรสชาติจัดจ้านเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเปรี้ยว เผ็ด เค็ม ก็มีอย่างครบรส เหมาะสำหรับท่านที่ชอบรับประทานอาหารรสชาติแรงๆ อีกทั้งยังมีกลิ่นที่ยั่วน้ำลายให้ไหลออกมาได้อย่างง่ายๆอีกด้วยนั่นเอง ซึ่งอาหารเมนูนี้นั้นหาทานได้ไม่ยากเลย เพียงแต่ว่าหากต้องการทำเองนั้นจะได้รสชาติที่ตัวเองชอบและมีความถึงใจมากกว่านั่นเอง ทั้งนี้ยังสามารถทำได้จากมาม่าหลายรสชาติอีกด้วย และไม่อยากเชื่อเลยว่าสิ่งที่ดูเหมือนไม่เข้ากันนั้นเมื่อมาทานด้วยกันจะทำให้ใครหลายคนติดใจได้มากจริงๆ

การทำ ยำ มาม่า นั้นไม่ยากอย่างที่คิด

ยำ มาม่า

แน่นอนว่าอย่างแรกเราก็ต้องเตรียมวัตุดิบเพื่อความพร้อมในการทำนั่นเอง วัตถุดิบที่สำคัญมีดังนี้ อย่างแรกคือเส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป หมูยอ ไส้กรอก ปูอัด ผักชี หอมหัวใหญ่  เครื่องปรุงต่างๆที่ทุกบ้านจะต้องมีอยู่แล้ว และถ้าหากเตรียมแล้วนั้นก็ไปเริ่มทำอาหารสุดแสนอร่อยกันเลย ขั้นตอนแรกให้เริ่ม ตั้งน้ำในหม้อและต้มเส้นให้มีความสุกโดยใช่เวลาประมาณ 3 นาที และตอนที่รอเส้นสุกนั้นให้ลวก หมูยอ ปูอัด ไส้กรอกไว้ให้สุกเช่นเดียวกัน จากนั้นก็ให้นำถ้วยมากใส่ไว้ เมื่อเส้นสุกแล้วนั้นก็ทำการเริ่มเทใส่ถ้วยและทำการปรุงให้มีรสชาติที่ตัวเองชอบมากที่สุด และทำการใส่ผักลงไปคนให้เข้ากันทั้งหมด แต่แนะนำว่าถ้ากินแบบเผ็ดๆจะสามารถช่วยให้ขับน้ำเสียออกจากร่างกายได้อักด้วย เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

เมนูยำมาม่ากับสารอาหารที่หลากหลาย

ยำ มาม่า

แน่นอนว่าสารอาหารที่ร่างกายเราจะได้รับจากการทานเมนูนี้นั้นจะมีอย่างมากมาย อีกทั้งยังสามารถช่วยให้แรงของเรานั้นเพิ่มขึ้นได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการทานเผ็ดจากพริกในปริมาณที่พอดีก็จะช่วยเรื่องระบบลำไส้อีกทั้งยังสามารถช่วยขับน้ำออกจากร่างกาย โดยใครที่รู้สึกเพลียเมื่อทานเข้าไปก็จะตื่นทันทีอีกด้วย

ยำ มาม่า

ยำมาม่านั้นทำได้ง่ายมากๆ เพียงแต่ท่านอยากทำจริงๆ ทั้งนี้หากท่านใดที่ต้องการทำทานเองก็สามารถทำได้เลยหรือไม่ก็สามารถสร้างรายได้จากสิ่งนี้ได้อีกนั่นเอง

ติดตามข้อมูล เคล็ดลับอาหารเด็ด และเมนู อาหารคาว  ที่เรานำมาเสริฟเมนูอาหารหลากหลายความอร่อยได้ที่นี่