You are currently viewing ข้าวมันไก่อาหารที่เด็กกินได้ผู้ใหญ่กินดี

ข้าวมันไก่อาหารที่เด็กกินได้ผู้ใหญ่กินดี

เมนูข้าวมันไก่ เป็นอาหารที่สามารถหารับประทานกันได้ง่ายๆซึ่งเมนูนี้นั้นเป็นเมนูที่สามารถกินได้ง่ายๆไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ก็ทานได้อย่างอร่อยเหมือนกัน ทั้งนี้เมนูนี้นั้นอาจจะยังเป็นที่ชื่นชอบของเด็กๆเป็นจำนวนมากอีกด้วยนั่นเอง ซึ่งเมนูนี้นั้นจะมีรสชาติที่อร่อยและไม่เหมือนใครจำมีความหอมจะข้าวมันและความนุ่นของไก่ช่างเป็นอะไรที่ยั่วน้ำลายได้ดีอีกด้วยนั่นเอง ทั้งยังสามารถกินคู่กับซอสหวานที่จะทำให้ความอร่อยของจานนี้เพิ่มได้มากขึ้นเลยทีเดียว

เมนูข้าวมันไก่ กับวิธีการทำให้อร่อยถูกปากทุกคน

เมนูข้าวมันไก่

การทำเมนูนี้นั้นเป็นเมนูมีส่วนประกอบเยอะมากจริงๆ แต่ถึงอย่างไรเราก็จะแนะนำการทำแบบง่ายๆมาให้ลองทำกันดูนั่นเอง รับรองได้ว่ารสชาตินั้นไม่เพี้ยนไปมากอย่างแน่นอน วัตถุดิบมีดังนี้ ไก่ต้ม ข้าว กระเทียม รากผักชี ขิง พริกไทย น้ำมันพืช ซีอิ๊วขาว ขั้นตอนแรกให้นำไก่ไปต้มกับผักชนิดต่างๆที่เพิ่มความหอมใส่ในหม้อเดียวกัน จากนั่นให้ทำการหุงข้าวเมื่อไก่สุกแล้วในนำไก่ออกมารอข้าวสุก ขั้นตอนต่อไปเมื่อข้าวเริ่มสุกให้นำน้ำที่ต้มไก่มาหุงกับข้าวอีกครั้ง จากนั้นก็ตักข้าวและหั่นไก่เป็นชิ้นๆ เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จแล้วนั่นเอง ส่วนเรื่องของน้ำจิ้มนั้นให้ใส่เต้าเจี้ยว ขิง น้ำตาลทรายแดง พริกขี้หนูลงไปคนให้เข้ากัน

สารอาหารที่เราได้รับเมื่อรับประทานข้าวมันไก่

เมนูข้าวมันไก่

แน่นอนว่าสารอาหารที่เราจะได้รับจากการทาเมนูนี้นั้นเป็นอะไรที่มีประโยชน์และเป็นสิ่งที่ร่างกายต้องการเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการที่ได้รับโปรตีนมาจากไก่ และยังได้รับความหอมมันจากข้าว ทั้งนี้ยังมีขิงที่ช่วยในการขับลมและระบายลมจากร่างกายด้วยนั่นเองเรียกได้ว่าเป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพมากจริงๆ

เมนูข้าวมันไก่

ข้าวมันไก่นั้นยังเป็นเมนูที่สามารถทำทานเองที่บ้านได้อีกด้วยนั่นเอง ซึ่งการทำก็ไม่ได้ยาดเลยหากท่านใดที่มีเวลาก็สามารถทำให้ลูกหลานหรือคนในครอบครัวของท่านทานกันได้นั่นเอง ทั้งนี้บอกได้เลยว่าจะกลายเป็นเมนูที่ลูกของท่านชิ่นชอบมากอย่างแน่นอน

ติดตามข้อมูล เคล็ดลับอาหารเด็ด และเมนู อาหารคาว  ที่เรานำมาเสริฟเมนูอาหารหลากหลายความอร่อยได้ที่นี่