You are currently viewing ต้มเลือดหมูอาหารอันโอชะของใครหลายๆคน

ต้มเลือดหมูอาหารอันโอชะของใครหลายๆคน

ต้มเลือด หมู เมนูอาหารที่ใครๆหลายๆคนนิยมนำมาทานเป็นอาหารเช้า เชื่อว่าบางท่านก็อาจจะสงสัยว่าทำไมต้องนำเมนูนี้นั้นมาทานกันในตอนเช้าและกลายเป็นความนิยมกลายเป็นตอนกินแค่ตอนเช้าโดยปริยาย ซึ่งที่ทำให้เราจำภาพว่าต้องกินตอนเช้านั้นเพราะว่าเป็นอาหารที่มีรสชาติที่อ่อนและยังมีน้ำซุปที่สามารถซดน้ำให้คล่องคอได้ แต่ถึงอย่างไรก็เป็นสิ่งที่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่ง ทั้งนี้อาหารชนิดนนี้ยังสามารถทำทานเองไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาใดก็สามารถรับประทานได้ทั้งนั้น

ขั้นตอนการทำ ต้มเลือด หมู ให้ติดปาก

ต้มเลือด หมู

บอกได้เลยว่าท่านที่มีความต้องการอยากลองทำเมนูนี้สักล่ะก็สามารถทำได้อย่างง่ายดาย เพราะเป็นอาหารที่ไม่ยุ่งยาก ดังนี้เราไปเตรียมวัตถุดิบกันเลย วัตถุดิบที่ต้องมีคือหมูกหมักปั้นเป็นก้อนต้มสุก เลือดหมู เนื้อหมูหั่นบางๆ ตั้งฉ่าย เครื่องปรุงรส ซุปก้อน เต้าหู้ไข่ ตับหมู หมูสับ ใบตำลึง ขึ้นฉ่าย หากท่านมีของครบทุกอย่างแล้วก็ไปเริ่มลงมือทำกันเลย ขั้นตอนแรกที่ต้องทำคือเปิดไฟกลางและตั้งน้ำในหม้อใส่ตั้งฉ่าย ตามด้วยซุปก้อน รอจนกว่าจะเดือด เมื่อเดือดแล้วใส่หมูลงไปและรอให้สุก จากนั้นให้ทำการใส่ตับ เต้าหู้ และปรุงรสชาติด้วยเครื่องปรุง ใส่เลือดหมูพอเริ่มเข้าทีก็ทำการใส่ผักขึ้นฉ่าย เพียงเท่านี้ก็สามารถทำมาทานเพิ่มความอร่อยโดยการกินกันครอบครัว ซึ่งเมื่อเด็กได้กินแล้วนั้นจะต้องมีความอยากอาหารมากขึ้นแน่นอน

ต้มเลือดหมูกับคุณประโยชน์อันหลากหลาย

ต้มเลือดหมู

ใช่แล้วว่าอาหารเมนูนี้นั้นสามารถสร้างสารอาหารให้แก่เราได้อย่างมากมายทั้งนี้ยังสามารถช่วยให้ตัวของเรานั้นรู้สึกกระปรี้กระเปร่าในยามเช้ามากขึ้นอีกด้วย อีกทั้งยังช่วยเรื่องของการบำรุงเหลือดได้อีกด้วยนั่นเอง เรียกได้ว่ากินแค่มื้อเดียวแต่ได้รับประโยชน์มากมาย

ต้มเลือดหมู

ต้มเลือดหมูนั้นเป็นอาหารที่เรียกได้ว่าเด็กกินได้ผู้ใหญ่กินดีแบบแท้จริงหากท่านใดที่ตอนนี้รู้สึกหิวก็สามารถไปหาทานก็ได้หรือไม่ก็ทำกินกับครอบครัวนั่นเอง

ติดตามข้อมูล เคล็ดลับอาหารเด็ด และเมนู อาหารคาว  ที่เรานำมาเสริฟเมนูอาหารหลากหลายความอร่อยได้ที่นี่