You are currently viewing ยำหอยนางรมเมนูอาหารยอดฮิตของคนไทยทั่วประเทศ

ยำหอยนางรมเมนูอาหารยอดฮิตของคนไทยทั่วประเทศ

ยำหอยนางรม เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ได้รับความนิยมอย่างมากมาย อีกทั้งยังเป็นอาหารที่ขึ้นชื่อเรื่องของการบำรุงสุขาพอีกด้วย ทั้งนี้รสชาติอันเอกลักษณ์ของเมนูนี้นั้นยังเป็นอะไรที่ไม่เหมือนเมนูอื่นและมีความโด่ดเด่นอย่างชัดเจนอีกด้วยนั่นเอง ซึ่งหากท่านใดที่ได้ลองชิมอาหารเมนูนี้นั้นท่านจะอยากทานเพิ่มมากๆอย่างแน่นอน แต่ถึงอย่างไรอาหารชนิดนี้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่คนส่วนใหญ่ต้องการกินและเป็นอาหารที่อร่อยมากจริงๆ

ยำหอยนางรม ต้องทำอย่างไรจึงถูกปากทุกคน

ยำหอยนางรม

การทำเมนูนี้ไม่ใช่เรื่องยากเพียงแค่มีวัตถุดิบอุปกรณ์ให้ครบถ้วนก็สามารถทำได้แล้ว ทั้งนี้การทำรสชาติให้ออกมาถูกปากใครหลายๆคนนั้นเป็นสิ่งที่ยากแต่ใช่ว่าจะทำไม่ได้ วัตถุดิบที่ต้องเตรียมก็มี เครื่องปรุงรส หอมเจียว หอบนางรม พริกเผา ผักที่เป็นเครื่องยำต่างๆ และเตรียมผักสดเช่นกระถินหรือใบสะระแหน่ด้วยนั่นเอง โดยขั้นตอนการทำอย่างแรกนั้นให้ทำการซอยตะไคร้เป็นแบบบางๆ ซอยพริก จากนั้นให้นำพริกเผา น้ำปลา น้ำมะนาว และน้ำตาลมาผสมให้เข้ากัน ขั้นตอนต่อมาให้นำหอยนางรมที่เตรียมไว้นั้นเทใส่ลงไปในถ้วยที่มีส่วนผสมต่างๆ ใส่พริกและตะไคร้ที่หั่นลงไป คนให้เข้ากัน ชิมรสและปรุงเพิ่มเน้นว่าต้องเปรี้ยวกับเผ็ดจึงจะอร่อยมากกว่าเดิม  จากนั้นก็ตามด้วยยอดกระถิน หอมเจียว ใบสระแหน่ ไปคลุกรวมกันทั้งหมด เพียงเท่านี้ก็จะได้อาหารเลิศรสมาทานได้อย่างอร่อยแล้วนั่นเอง

ประโยชน์อันเยี่ยมยอดของยำหอยนางรม

ยำหอยนางรม

ทุกท่านก็ต่างรู้กันอยู่แล้วว่าหอยนางรมมีประโยชน์ด้านใดบ้างทั้งนี้ยังสามารถช่วยให้เรารู้สึกมีความสุขทางด้านการกินอีกด้วย และยังมีสารอาหารอื่นที่ร่างกายสามารถนำไปใช้ได้ถือว่าเป็นเมนูที่สุดยอดมากจริงๆ

ยำหอยนางรม

ยำหอยนางรมทำทานเองได้ไม่จำเป็นต้องซื้อเพราะว่าบ้างร้านนั้นมีราคาค่อนข้างสูงเลยทีเดียว และเราก็สามารถทำมาขายได้อีกด้วยเพื่อเป็นวิธีการหารายได้ในช่วงโควิดเป็นอะไรที่ดีเลยทีเดียว หากท่านใดสนใจอยากลองทานก็สามารถทำท่านเองได้เลยตามสูตร

ติดตามข้อมูล เคล็ดลับอาหารเด็ด และเมนู อาหารคาว  ที่เรานำมาเสริฟเมนูอาหารหลากหลายความอร่อยได้ที่นี่