You are currently viewing ขนมจีบหมูเมนูสุดเก๋าที่ครองใจเรามานานกว่า 50ปี

ขนมจีบหมูเมนูสุดเก๋าที่ครองใจเรามานานกว่า 50ปี

ขนมจีบหมู นั้นเป็นอาหารที่ได้รับความเป็นนิยมแบบสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นใครมาจากไหนก็ต่างชื่นชอบอย่างแน่นอน ทั้งนี้ยังเป็นเมนูที่สามารถหาท่านได้ง่ายมากๆและยังมีรสชาติที่สามารถเข้าถึงได้โดยไม่ยากอีกด้วยนั่นเอง ซึ่งเมนูนี้นั้นส่วนมากจะมีขายคู่กับซาลาเปา ไม่ว่าจะเป็นเด็กๆหรือผู้ใหญ่ก็ต้องตกหลุมรักแน่นอนทั้งนี้ยังเป็นอาหารที่จะทานเมื่อไหร่ก็ได้และเหมาะมากในการเป็นอาหารว่าง

การทำ ขนมจีบหมู ไม่ยากอย่างที่คิดนะ

ขนมจีบหมู

การทำนั้นก็ไม่ได้ยากอะไรมากเพียงแต่ว่าการพับจีบจะต้องระวังให้ดี หากท่านใดที่ต้องการทำก็สามารถเคตรียมอุปกรณ์วัตถุดิบได้ดังนี้นั่นเอง หมูสับกระเทียมพริกไทย ซอสปรุงรส เครื่องปรุงต่างๆ แป้งข้าวโพด แผ่นเกี๊ยว รากผักชี โดยขั้นตอนแรกที่จะเริ่มทำคือทำไส้คือนำรากผักชี กระเทียม พริกไทย ตำเข้าด้วยกันให้ละเอียดและทำการผสมหมูลงไป จากนั้นปรุงรสชาติด้วยเครื่องปรุงที่เตรียมไว้ ใส่ซอสน้ำมันตามด้วยแป้งข้าวโพด คนไปจนทั้งหมดเข้ากัน และในขั้นตอนที่สองให้ทำการห่อตักไส้ใส่ตรงกลางและค่อยๆจับจีบสวยๆระวังมากในขั้นตอนนี้ เมื่อไส้หมดแล้วนั้นก็นำไปนึ่งได้เลยโดยจะต้องใชเวลาในการนึ่งประมาณ 10 นาทีนั่นเอง

ขนมจีบหมูกับคุณประโยชน์ทุกด้านที่เราได้รับ

ขนมจีบหมู

อาหารชนิดนนี้นั้นเป็นอะไรที่มีคุณค่าและประโยชน์ต่อเราเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นโปรตีนที่ได้รับอีกทั้งยังมีคาร์โบไฮเดรตที่สำคัญกับร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นด้านสุขภาพที่จะได้รับก็ยังสามารถช่วยให้เราได้มีเวลาว่างอยู่กับครอบครัวอีกด้วย และแน่นอนว่าประโยชน์ที่ได้รับนั้นท่านจะไม่ลืมอย่างแน่นอน

ขนมจีบหมู

ขนมจีบหมูนั้นเป็นเมนูอาหารที่อร่อยมากจริงๆ ทั้งนี้ยังเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายคนอีกด้วย บอกได้เลยว่าหากท่านใดที่ยังไม่เคยทานล่ะก็เมื่อได้ทานแล้วนั้นจะได้พบกับรสชาติที่อร่อยอย่างบอกไม่ถูก ทั้งนี้ยังเป็นเมนูที่สามารถทำขายสร้างอาชีพและหารายได้เพื่อเติมอีกด้วยนั่นเองบอกได้คำเดียวเลยว่าสุดยอดไปเลย

ติดตามข้อมูล เคล็ดลับอาหารเด็ด และเมนู อาหารคาว  ที่เรานำมาเสริฟเมนูอาหารหลากหลายความอร่อยได้ที่นี่