You are currently viewing ผัดเปรี้ยวหวานเมนูอันโปรดปรานของเด็กๆทั่วประเทศ

ผัดเปรี้ยวหวานเมนูอันโปรดปรานของเด็กๆทั่วประเทศ

ผัด เปรี้ยวหวาน นั้นเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ไม่ว่าเด็กคนไหนที่ได้กินไปแล้วนั้นก็จะต้องร้องไห้ของพ่อแม่ทานใหม่อีกรอบ ซึ่งอาหารชนิดนี้นั้นยังมีความพิเศษในตัวของมันเองที่สามารถเสริมเติมแต่งเรื่องของการใช้เนื้อสัตว์ได้อีกด้วย ทั้งนี้ยังเป็นเมนูที่เรียกได้ว่าใครๆก็ต้องหลงรักอย่างแน่นอน ถึงอย่างไรการทำอาหารเมนูนี้นั้นก็ไม่ได้ยากอะไรมากนักเพียงแค่ว่าต้องมีสูตรที่ดีเพื่อที่จะดึงความเปรี้ยวและหวานออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเอง หากท่านใดที่มีความประสงค์จะทำให้ลูกหลานทานก็ไปกันเลย

ขั้นตอนการทำให้ ผัด เปรี้ยวหวาน อร่อยถึงใจ

ผัด เปรี้ยวหวาน

บอกก่อนเลยว่าเมนูนี้สามารถปรับเปลี่ยนเนื้อสัตว์ได้ตามต้องการไม่ว่าจะเป็นกุ้ง ไก่ หมูหรืออย่างอื่น ซึ่งในวันนี้เราจะทำโดยใช้เนื้อหมูเป็นส่วนประกอบหลัก หากพร้อมกันแล้วก็ไปเตรียมส่วนผสมกันได้เลย แตงกว่า หอมใหญ่ พริก สับปะรด กระเทียม เครื่องปรุงชนิดต่างๆ ซอสมะเขือเทศ มะเขือเทศ และที่ขาดไม่ได้ก็คือเนื้อหมูนั่นเอง หากได้วัตถุดิบครบแล้วนั้นก็สามารถไปลงมือทำกันได้เลย อย่างแรกให้ทำการตั้งกระทะไฟปานกลางและใส่กระเทียวเพื่อเจียวให้มีกลิ่นหอม และทำการใส่เนื้อหมูลงไปให้สุก ใส่สับปะรด แตงกวา หอมใหญ่ พริก มะเขือเทศ ลงไปผัดไปเรื่อยๆจนสุก ตามด้วยซอสมะเขือเทศและเครื่องปรุงต่างๆให้มีรสชาติแต่ขอแนะนำว่าอย่าใส่มากจนเกินไป เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จแล้วนั่นเอง

รสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ของผัดเปรี้ยวหวานกับคุณค่าทางอาหาร

ผัด เปรี้ยวหวาน

บอกได้อย่างเต็มปากว่าเมนูนี้นั้นเป็นอาหารที่มีความอร่อยเป็นอย่างมากอีกทั้งเหมือนได้ทานไปแล้วก็จะรู้ได้ทันทีว่าคือเมนูอะไร เพราะว่าความเป็นเอกลักษณ์ที่โด่ดเด่นออกมานั้นทำให้เรารู้ได้เลย ทั้งนี้ยังมีสารอาการที่ยังไปเลี้ยงส่วนต่างๆของร่างกายได้อย่างครอบถ้วนไม่ว่าจะเป็นเนื้อสัตว์หรือผักต่างๆ ร่างกายก็ต่างดูดซับคุณประโยชน์ได้ทั้งสิ้น

ผัด เปรี้ยวหวาน

ผัดเปรี้ยวหวานนั้นเป็นอาหารที่อร่อยทำง่ายและไม่เสียเวลานั่นเอง อีกทั้งยังมีข้อดีคือสามารถเป็นเมนูที่นำไปขายเพื่อหารายได้อีกทางก็ดีเช่นกัน

ติดตามข้อมูล เคล็ดลับอาหารเด็ด และเมนู อาหารคาว  ที่เรานำมาเสริฟเมนูอาหารหลากหลายความอร่อยได้ที่นี่