You are currently viewing อ่อนเยาว์ ด้วยอาหารเพื่อสุขภาพ

อ่อนเยาว์ ด้วยอาหารเพื่อสุขภาพ

อ่อนเยาว์ อายุที่เพิ่มมากขึ้น เป็นส่วนหนึ่งของวัฏจักรชิวิตที่เป็นไปตามธรรมชาติ แต่เชื่อเถอะว่าคนส่วนใหญ่ ไม่มีใครอยากแก่ลงหรือแก่ก่อนวัยกันแน่นอน อันที่จริง การเลือกทานอาหารก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ทำให้เราดูอ่อนเยาว์ขึ้นได้ นอกจากภายนอกจะดูอ่อนวัยแล้ว ภายในก็ดีไปด้วย

อาหาร 5 ชนิดที่ช่วยให้คุณดู อ่อนเยาว์ มาแนะนำ

อ่อนเยาว์

1.น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ เป็นหนึ่งในไขมันดีต่อสุขภาพที่ดีสุดในโลกเท่าทีมีการค้นพบมา เพราะน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ นอกจากทำให้อ่อนเยาว์ขึ้นแล้ว ยังช่วยป้องกันโรคทั่วไปที่มักมาจะพร้อมกับความแก่ชราของเราได้อีกด้วย ไม่ว่าจะช่วยลดความดันโลหิต ลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ และยังมีประสิทธิภาพในการต่อสู้กับมะเร็ง

น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ ช่วยให้ผิวของคุณดูอ่อนเยาว์ เพราะสามารถปกป้องผิวจากแสงแดดและมีฤทธิ์ต้านการอักเสบที่ผิวหนัง นอกจากนี้น้ำมันมะกอก ประกอบด้วยไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว เกือบ 73%  ซึ่งเกี่ยวข้องกับความยืดหยุ่นและความกระชับของผิวหนัง ทำให้ผิวหนังของคุณเหี่ยวช้าลง ดังนั้น น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ จึงเป็นตัวเลือกแรกสำหรับคนที่ไม่อยากแก่เร็ว

2. ชาเขียว มีสารต้านอนุมูลอิสระสูงมาก ซึ่งในสารต้านอนุมูลอิสระมีสารที่เรียกว่า โพลีฟีนอล ที่สามารถต่อสู้กับโรคเบาหวานได้และยังช่วยปกป้องคอลลาเจนในผิวของคุณได้อีกด้วย ทำให้ผิวของคุณดูอ่อนเยาว์อยู่เสมอ

อ่อนเยาว์

3.ไขมันปลา ไขมันของสัตว์ชนิดไหน ก็ไม่สู้ไขมันปลา เพราะไขมันปลา เป็นอาหารชะลอวัยอย่างแท้จริง ในไขมันปลามีสารอาหารที่เรารู้จักกันดีก็คือ โอเมก้า-3 ซึ่งมีประโยชน์ต่อโรคหัวใจ และช่วยรักษาอาการอักเสบของลำไส้ใหญ่รวมถึงโรคอื่น ๆ อีกมากมาย ไขมันปลาชั้นดีโดยเฉพาะปลาแซลมอน เป็นปลาชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะมีส่วนประกอบของสารต้านอนุมูลอิสระแคโรทีนอยด์ หรือที่เรียกว่า แอสตาแซนธิน ทำให้ผิวของคุณดูอ่อนเยาว์ และสารชนิดนี้ก็เป็นสารที่ทำให้ปลาแซลมอนดูส้มอมชมพูน่าทาน

4.ดาร์กช็อกโกแลตหรือโกโก้ ฟังไม่ผิดแล้ว ดาร์กช็อกโกแลตหรือโกโก้ ที่เป็นที่โปรดปรานของใคร
หลาย ๆ คนนั่นแหละ เป็น 1 ใน อาหารที่ทำให้คุณดูอ่อนเยาว์ เพราะในดาร์กช็อก
โกแลตหรือโกโก้ สามารถลดความดันโลหิตและไปช่วยเพิ่มการทำงานของหลอดเลือดได้  ทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่เรียกว่าฟลาวานอลซึ่งช่วยปกป้องผิวจากการทำลายของแสงแดด แถมฟลาวานอลตัวนี้ยังทำให้การไหลเวียนของเลือดไปเลี้ยงที่ผิวหนังดีขึ้น ส่งผลให้ผิวของคุณดูอ่อนกว่าวัย ชุ่มชื่น และเรียบเนียนมากขึ้นอีกด้วย

อ่อนเยาว์

5.ทับทิม ผลไม้สีแดงสวยชนิดนี้แหละ ที่มีส่วนช่วยให้ผิวของคุณดูอ่อนเยาว์ นอกจากเป็นหนึ่งในผลไม้ที่ดีต่อสุขภาพแล้ว ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระของทับทิมยังสูงกว่าชาเขียวอีกด้วย ทับทิมช่วยลดการอักเสบและช่วยป้องกันอันตรายจากระดับน้ำตาลในเลือดสูง ทั้งยังมีส่วนช่วยในผู้ป่วยโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ และยังช่วยปกป้องผิวจากการ

ติดตามข้อมูลเมนูอาหารหลากหลายความอร่อยได้ที่นี่