You are currently viewing แจกสูตร หมูทอดกระเทียม หอมนุ่มอร่อยเด็ด

แจกสูตร หมูทอดกระเทียม หอมนุ่มอร่อยเด็ด

หมูทอดกระเทียม” อีกหนึ่งเมนูตามสั่งยอดฮิตขวัญใจคนไทยที่กินได้ไม่มีเบื่อ เรียกได้ว่าเป็นเมนูยอดนิยมที่ตีคู่มาพร้อมกับผัดกระเพราเลยก็ว่าได้ สำหรับนี้นั้นก็เป็นเมนูไม่เผ็ดทานง่ายถูกคนไทยแถมยังทำง่ายและวัตถุดิบจึงไม่แปลกใจที่เมนูนี้จะครองใจชาวไทยมาอย่างยาวนานเช่นนี้ราจึงอยามาแจกสูตรวิธีการทำหมูทอดกระเทียมให้ออกมานุ่มอร่อยเข้าเนื้อ ไม่อิ่มมาน้ำมันมาให้เพื่อน ๆไปลองเอาไปทำตามกัน ซึ่งจะมีขั้นตอนอย่างไรกันบ้างนั้นไปดูกันเลยค่ะ

หมูทอดกระเทียม เมนูตามสั่งขวัญใจชาวไทย

หมูทอดกระเทียม

สำหรับสูตรหมูทอดกระเทียมของเรานั้นก็มีทีเด็ดอยู่ที่การเลือกเนื้อหมู คือเพื่อให้หมูที่ทอดออกมานั้นนุ่มอร่อยเราจึงควรเลือกหมูส่วนสันนอกมาใช้ในการทำเนื่องจากเป็นส่วนที่มีความหนาแน่นแต่นุ่มละเอียดนั่นเอง เมื่อเลือกในส่วนของเนื้อหมูได้แล้วก็จะไปที่ส่วนผสมอื่น ๆกันต่อนะคะ ก็จะมีกระเทียม 5-6 กลีบ แป้งข้าวโพดสำหรับให้หมูมีความกรอบ น้ำมันพืช พริกไทยดำ ซีอิ๊วขาวปรุงรส เตรียมทุกเสร็จสิ้นแล้วก็ไปต่อที่ขั้นตอนการทำหมูทอดกระเทียมกันเลยค่ะ

หมูทอดกระเทียม
  1. ขั้นตอนแรกให้เราหมักหมูสันนอกโดยนำไปล้างให้สะอาดหั่นเป็นชิ้นบาง ๆ แล้วหมักด้วยซีอิ๊วขาว แป้งข้างโพดแล้วพักไว้ 5-10 นาที
  2. ต่อมาเมื่อหมักเสร็จก็ให้ตั้งกระทะด้วยไฟกลาง ๆเทน้ำมันพืชลงไปเล็กน้อย รอจนความร้อนได้ที่จึงใส่กระเทียม (สับพอประมาณ) ลงไปเจียวให้หอม
  3. จากนั้นนำหมูหมักที่เตรียมไว้ลงไปทอดกับกระเทียมเจียวและคลุกเคล้าให้เข้ากันอาจปรุงรสเพิ่มด้วยซีอิ๊วขาวและผงปรุงรสตามใจชอบ ปิดแก๊สตัดใส่จานพร้อมเสร็จ ทานได้ค่ะ
หมูทอดกระเทียม

จบไปแล้วกับเมนูยอดฮิตหมูทอดกระเทียมนุ่ม ๆแสนอร่อย ขั้นตอนการทำก็ง่ายมาก ๆไม่ซับซ้อนเลยใช่มั้ยละคะ เพื่อน ๆคนไหนที่ชื่อชอบเมนูนี้ก็ลองเอาไปทำตามกันดูได้นะคะ รับรองว่าสูตรหมูทอดกระเทียมของเราอร่อยเด็ดแน่นอน รับประกัน และ Joker388 เว็บเดิมพันอันดับหนึ่ง ของเกมสล็อตออนไลน์ ปลอดภัย และมั่นคง เล่นง่าย เล่นได้หลากหลาย มีรางวัลใหญ่และโบนัสมากมาย สมัครง่าย ให้บริการ 24 ชั่วโมง

ติดตามข้อมูล เคล็ดลับอาหารเด็ด และเมนู อาหารคาว  ที่เรานำมาเสริฟเมนูอาหารหลากหลายความอร่อยได้ที่นี่