You are currently viewing ผัดเปรี้ยวหวานหมู เมนูมากประโยชน์

ผัดเปรี้ยวหวานหมู เมนูมากประโยชน์

เมนูผักหลากหลายและมากด้วยคุณประโยชน์สำหรับผัดเปรี้ยวหวานหมู อีกหนึ่งเมนูผัดผักน่าอร่อยที่รวมหลากรสชาติเข้าด้วยกันอย่างลงตัว เป็นเมนูผัดง่าย ๆจากผักสีสันที่ทำให้ดูน่ากินมากยิ่งขึ้น ซึ่งนอกจากที่ ผัดเปรี้ยวหวานหมู จะเป็นเมนูที่แสนอร่อยแล้วนั้นยังเป็นเมนูที่ให้สารอาหารมากมายแก่ร่างกายอีด้วย เรียกได้ว่ายิงนัดเดียวได้นกสองตัวก็ว่าได้นะคะ และเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่าขั้นตอนการทำผัดเปรี้ยวหวานหมูจะมีอะไรกันบ้าง

ทำ ผัดเปรี้ยวหวานหมู กินเองง่าย ๆไม่ต้องพึ่งร้าน

เตรียมมื้ออาหารที่เต็มไปด้วยคุณประโยชน์มากมายกันดีกว่ากับเมนูผัดเปรี้ยวหวานหมูแสนอร่อยนี้ โดยสำหรับเมนูผัดเมนูรี้นั้นจะเป็นการผัดผักหลากหลายสีสันกับเนื้อสัตว์ เป็นอาหารที่มีทั้งรสเปรี้ยวเบา ๆ และหวานหน่อย ๆที่ผสมสานกันไปอย่างน่าอร่อย เมนูง่าย ๆที่สามารถทำกินเองได้ อีกทั้งวัตถุดิบก็ค่อนข้างหาซื้อได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อใกล้บ้านทั่วไป ง่ายขนาดนี้เพื่อไม่ให้เป็นเรารอช้าเราไปตะลุยในขั้นตอนการทำผัดเปรี้ยวหวานหมูกันเลยค่ะ

วัตถุดิบ

ผัดเปรี้ยวหวานหมู

-หมู ครึ่งกิโล

-มะเขือเทศสีดา 3ลูก

-พริกหวานสีเขียว สีแดง อย่างละ 3-4 อัน

-สับปะรด ครึ่งลูก

-กระเทียมทุบ 4-5 กลีบ

-หอมใหญ่ 1 หัว

-แตงกวา 1-2 ลูก

-เครื่องปรุง น้ำตาล น้ำปลา ผงปรุงรส น้ำมันหอยและซอสมะเขือเทศ

-น้ำมัน

ผัดเปรี้ยวหวานหมู

ขั้นตอนการทำมาต่อกันเลยสำหรับขั้นตอนการทำผัดเปรี้ยวหวานหมู เริ่มแรกจะเป็นการเตรียมผักต่าง ๆที่เราจะใช้ในการทำโดยให้เรานำไปล้างน้ำให้สะอาดแล้วหั่นทุกอย่างเป็นชิ้นเล็ก ๆยกเว้นกระเทียม(นำไปทุบ) ส่วนหมูก็เช่นเดียวกันเลยค่ะ ล้างและหั่นพักไว้ เมื่อวัตถุดิบพร้อมแล้วก็ไปเริ่มที่ขั้นตอนการทำกันเลย ขั้นแรกให้ตั้งกระทะด้วยไฟกลาง ๆแล้วนำกระเทียมทุบลงไปเจียวให้หอม จากนั้นลงหมูที่พักไว้ลงไปผัดกับกระเทียม แล้วตามด้วยหอมใหญ่แล้วก็ผักต่าง ๆ ใส่ลงไปเลยเว้นไว้แค่สับปะรด ผัดทุกอย่างให้เข้ากันปรุงด้วยเครื่องปรุงทุกอย่างที่เตรียมไว้ไปแล้วผัดต่อ

ผัดเปรี้ยวหวานหมู

จากนั้นก็ใส่สับปะรดปิดท้าย แล้วผัดจนให้ผักทุกอย่างสุกดีและยวบลง ตักใส่จานเป็นอันเสร็จพร้อมทานค่ะ สำหรับผัดเปรี้ยวหวานหมูนั้นก็เป็นเมนูที่ไม่ยากเลย อร่อยแถมได้ประโยชน์จึงอยากแนะนำมาก ๆให้ลองไปทำกัน ดังนั้นว่าง ๆก็ลองไปทำกันดูนะคะ อร่อยแน่นอน และ Joker388 เว็บเดิมพันอันดับหนึ่ง ของเกมสล็อตออนไลน์ ปลอดภัย และมั่นคง เดิมพันง่าย ได้เงินจริง ฝากถอนเร็ว ให้บริการ 24 ชั่วโมง

ติดตามข้อมูล เคล็ดลับอาหารเด็ด และเมนู อาหารคาว  ที่เรานำมาเสริฟเมนูอาหารหลากหลายความอร่อยได้ที่นี่