You are currently viewing อาหารไทยยอดอร่อยในเมนู ไข่ลูกเขย

อาหารไทยยอดอร่อยในเมนู ไข่ลูกเขย

ไข่ลูกเขย เป็นเมนูอาหารของไทยที่ทรงคุณค่ามาก ที่เราอาจจะเห็นกันมาบ่อยแล้วตามร้านอาหาร หรือแม้แต่ครอบครัวที่ต้องมีการทำให้รับประทานกันบ้าง ที่มีความหวานของซอสในรสชาติที่รู้สึกกลมกล่อม ที่สามารถกินได้ง่าย มีรสชาติที่ไม่เผ็ด สามารถมีขั้นตอนการทำที่ง่ายและสะดวก โดยวัตถุดิบไม่เยอะ สามารถหาซื้อได้ที่ตลาดสดใกล้บ้านคุณ หรือแม้กระทั่งห้างสรรพสินค้าทั่วไปได้เลย ในเมนูนี้เราจะเน้นกันไปที่ไข่ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายด้วย ที่ไม่ว่าจะเป็นวิตามินที่มีความจำเป็นต่อชีวิต ลดความดันในเลือด มีกรดอะมิโนที่สูง บำรุงระบบประสาทและสมอง ป้องกันโรคที่จะป็นจอประสาทเสื่อม มีโปรตีนที่สูง บำรุงผมและเล็บ ป้องกันเหตุที่จะมีการเกิดโรคอย่างมะเร็งและเกี่ยวกับที่เป็นเนื้องอก และอื่นๆอีกมากที่ดีต่อร่างกายของเรา แต่ว่าจะต้องรับประทานในปริมาณที่พอดีกับร่างกายต้องการ

ขั้นตอนการทำเมนู ไข่ลูกเขย

ไข่ลูกเขย

ในขั้นตอนการทำที่เราต้องเริ่มจากการเตรียมวัตถุดิบก่อน ไข่เป็ดหรือไข่ไก่ หอมแดงเจียวแล้ว เครื่องปรุงรสชาติ ( น้ำปลา ซอส น้ำตาลปี๊บ เกลือ น้ำมะขามเปียก ) ผักชีหั่น พริกไทย น้ำมัน พริกแห้ง น้ำเปล่า จากนั้นให้ต้มไข่ไว้เอาเป็นไข่ยางมะตูม เมื่อเสร็จแล้วปลอกเปลือกพักไว้ก่อน จากนั้นให้ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ร้อนแล้วนำไข่ลงไปทอดให้เหลืองและมีความกรอบบ้าง ใส่จานพักไว้ จากนั้นมาทำตัวซอสราด ใส่น้ำลงไปใส่น้ำตาลปี๊บจากนั้นก็คนมันให้เขากัน พร้อมใส่เครื่องปรุงรสชาติและพริกไทย จากนั้นต้องเคี่ยวซอสเรื่อยๆในไฟกลาง เมื่อเสร็จแล้วตักใส่จานราดที่ไข่ได้เลย โรยด้วยพริกแห้งทอดและชี พร้อมที่จะเสิร์ฟได้ทันที

ไข่ลูกเขย

เคล็ดลับความอร่อยที่ต้องบอกต่อในเมนูไข่ลูกเขย

เคล็ดลับความอร่อยที่ต้องรู้กันแนะนำให้ใช้เป็นไข่เป็ด เพราะไข่แดงใหญ่และมันอร่อย ทอดกระทียมเจียวไฟอ่อนพอเหลืองกรอบ ปรุงรสต้องใส้น้ำมะขามเพราะจะมีความหวานที่จะปนมากับรสชาติที่จะออกเปรี้ยวด้วย ทำให้รสชาติกลมกล่อมมากขึ้น

ไข่ลูกเขย


ไข่ลูกเขยเป็นเมนูที่มีรสชาติอร่อย มีขั้นตอนการที่ไม่ยุ่งยาก หาซื้อวัตถุดิบได้ง่าย มีประโยชน์แก่ร่างกาย โดยมีความหอมหวานของซอสที่ได้รับประทานกับข้าวสวยร้อนๆได้เลย และ UFABET888 ฝาก-ถอน ง่าย แทงออนไลน์อัตโนมัติ เล่นง่ายได้เงินไว ฟรีเครดิต

ติดตามข้อมูล เคล็ดลับอาหารเด็ด และเมนู อาหารคาว  ที่เรานำมาเสริฟเมนูอาหารหลากหลายความอร่อยได้ที่นี่