You are currently viewing ปลาเนื้ออ่อนราดพริก เมนูอาหารรสเด็ดยอดอร่อย

ปลาเนื้ออ่อนราดพริก เมนูอาหารรสเด็ดยอดอร่อย

ปลาเนื้ออ่อนราดพริก คือเมนูที่ทำจากเนื้อปลาที่ทำอย่างตั้งใจ ซึ่งแค่เพียงชื่อเมนูก็ทำให้เราดีรู้เลยว่าสารอาหารที่เราจะได้รับนั้นคงที่ไม่พ้นโปรตีนแน่นอน โดยเมนูนี้จะมีรสชาติที่ไม่มีอาหารชนิดใดเหมือนแน่ๆ เพราะว่าความอร่อยและรสชาตินั้นมีความเป็นเอกลักษณ์ของตัวเองมากจริงๆ ทั้งนี้ยังเป็นอีกหนึ่งอย่างที่คนไทยต่างชื่นชอบและนิยมทานกันอย่างที่สุด 

ขั้นตอนการทำเมนู ปลาเนื้ออ่อนราดพริก

ปลาเนื้ออ่อนราดพริก

การทำนั้นไม่ยากแต่ต้องมารู้ส่วนผสมกันเสียก่อน ส่วนผสมนั้นก็ไม่ได้มีอะไรมากมาย โดยอย่างแรกที่เตรียมก็คือ เครื่องปรุงต่างๆ แป้งข้าวโพด ปลาเนื้ออ่อน ผักชี กระเทียม พริกขี้หนู ในการทำขั้นแรกนั้นก็เริ่มจากทำความสะอาดปลาให้ดีๆเพราะว่าจะได้มีกลิ่นคาวไม่มาก ตั้งน้ำมันไฟกลาง นำปลาไปทาแป้งข้าวโพดแล้วนำลงไปทอดใช้น้ำมันท่วมๆ เมื่อปลามเริ่มเปลี่ยนสีก็นำขึ้นมาพักไว้ก่อน ขณะรอก็ไปทำน้ำราด เริ่มจากทำการตั้งกระทะแล้วใส่พริกขี้หนู กระเทียม ใส่น้ำมันตามผัดจนมีกลิ่นหอม ทำการปรุงน้ำราดให้อร่อย เพียงเท่านี้ก็นำลงไปราดกับปลาที่พักไว้ เท่านี้ก็เสร็จแล้ว ไม่ยากเลยแต่อาจจะต้องใช้เวลานิดหน่อย

ปลาเนื้ออ่อนราดพริก

เคล็ดลับความอร่อยในเมนูปลาเนื้ออ่อนราดพริก

บอกเลยว่าการทำให้อร่อยนั้นก็อยู่ที่การใส่ใจในคุณภาพของวัตถุดิบ เช่นเนื้อปลาที่มีความสดใหม่ การทอดปลามี่ใช้น้ำมันร้อนๆ จะทำให้เนื้อมีความสุกแบบดีงาม การเน้นที่น้ำราดให้เน้นรสชาติเปรี้ยวและหวานอย่าเผ็ดจนเกินไปเพราะอาจจะทำให้ไม่อร่อยได้นั่นเอง

ปลาเนื้ออ่อนราดพริก


ปลาเนื้ออ่อนราดพริกนั้นเป็นอาหารที่ทาได้ง่ายๆ เชื่อว่าใครที่ยังไม่เคยทานแล้วมีโอกาสก็ควรจะลองดู ทั้งยังหาทานกันได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็นการทำเองหรือแม้แต่จะซื้อแต่บอกเลยว่าถ้าทำเองนั้นจะได้รสชาติที่ถูกใจมากกว่าการซื้ออย่างแน่นอน ทั้งนี้ยังสามารถนำมาขายเพื่อสร้างรายได้แก่ตัวเอง นับว่าเป็นเรื่องที่ดีมากจริงๆ อย่าลืมนำไปทำทานกันเยอะๆนะ และ UFABET777 เว็บสล็อต ออนไลน์ ที่ดีที่สุด ในปัจจุบัน เล่นง่าย ได้เงินไว มีรางวัลมากมาย สมัครตอนนี้ ฟรีเครดิต ให้บริการ 24 ชั่วโมง

ติดตามข้อมูล เคล็ดลับอาหารเด็ด และเมนู อาหารคาว  ที่เรานำมาเสริฟเมนูอาหารหลากหลายความอร่อยได้ที่นี่