You are currently viewing ผัดเผ็ดหมู สุดยอดอาหารไทยถูกปาก

ผัดเผ็ดหมู สุดยอดอาหารไทยถูกปาก

ผัดเผ็ดหมู เป็นเมนูที่มีความนิยม มีรสชาติที่ถูกปาก มีความอร่อย กลมกล่อม หาซื้อวัตถุดิบได้ไม่ยาก มีราคาไม่แพงด้วย ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้าหรือตลาดสดก็ตาม มื้อนี้ใครที่ชอบกินอาหารที่มีความจัดจ้าน เผ็ดร้อน ต้องไม่พลาดที่จะลองทำเมนูนี้กันให้ได้ เป็นอาหารที่สามารถทำกินกันได้ทั้งครอบครัว ท่านใดที่สนใจอยากลองทำเมนูนี้ด้วยตนเองต้องเข้าครัวไปพร้อมกัน นิยมกินกับข้างสวยร้อนๆ ที่มีความหอมของเม็ดข้าว มีความอร่อยของมันนั้นใด้อย่างน่าลงตัวมาก ขั้นตอนการทำที่ไม่ใช่เรื่องยาก เรามารู้ถึงเคล็ดลับความอร่อยที่ต้องบอกต่อกัน ใครที่ไม่ชื่นชอบการทำอาหารอาจจะหลงรักในการทำเมนูนี้ไปเลยทีเดียว

ผัดเผ็ดหมู กับขั้นตอนการทำง่ายๆ

ผัดเผ็ดหมู

ขั้นตอนการทำที่เราต้องเริ่มจากการเตรียมวัตถุดิบ โดยจะมีเนื้อหมูหั่นเป็นชิ้น แล้วแต่ว่าจะชอบในส่วนไหน สามชั้น สันคอ เป็นต้น พริกแกงเผ็ด มะเขือ จะใส่หรือไม่ก็ได้ กระชาย ใบมะกรูดซอย พริกไทยสดเม็ด เครื่องปรุงรสชาติ ( น้ำตาล น้ำปลา ซอส เกลือ ) น้ำมันพืช พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉียง ใบโหระพา จากนั้นให้เราทำการตั้งกระทะติดไฟให้พร้อมใส่น้ำมันรอให้ร้อน จากนั้นใส่ตัวของพริกแกงนั้นลงไปทำการผัดให้มันออกหอมก่อน ผัดจนแตกมัน แล้วเนื้อสัตว์ลงไปผัดให้สุก จากนั้นตามด้วยผักต่างๆลงไป ตามด้วยเครื่องปรุงรสชาติ เมื่อสุกแล้วโรยด้วยพริกชี้ฟ้าแดง ใบโหระพา จากนั้นเมื่อคนเข้าที่แล้วตักใส่จานพร้อมที่จะทำการเสิร์ฟใส่จานกินกับข้าวสวยร้อนๆได้เลย

ผัดเผ็ดหมู

เคล็ดลับความอร่อยในเมนูผัดเผ็ดหมู

เคล็ดลับความอร่อยคือการเลือกพริกแกงเผ็ด ที่ต้องมีความหอม ไม่เหม็น วัตถุดิบในการทำต้องสะอาด เนื้อหมูต้องมีความสดใหม่ ล้างให้เอี่ยม หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ วัตถุดิบผักต้องสดใหม่ ห้ามใช้น้ำมันเก่าต้องเป็นน้ำมันใหม่ ไม่เช่นนั้นจะมีกลิ่นเหม็น 

ผัดเผ็ดหมู


ผัดเผ็ดหมูเป็นเมนูที่มีความอร่อย รสชาติลงตัวมาก มีขั้นตอนการที่ไม่ยากหรือซับซ้อนแต่อย่างใด หาซื้อวัตถุดิบที่ตามตลาดทั่วไปได้เลย หอมเครื่องพริกแกง นับว่าเป็นเมนูที่อร่อยจนต้องลองลงมือทำ และห้ามพลาด ufabet777  บริการเล่นคาสิโนออนไลน์ ง่ายต่อการเข้าถึง เดิมพันง่าย สมัครง่าย ปลอดภัย ได้เงินไวที่นี้เลย

ติดตามข้อมูล เคล็ดลับอาหารเด็ด และเมนู อาหารคาว  ที่เรานำมาเสริฟเมนูอาหารหลากหลายความอร่อยได้ที่นี่