You are currently viewing ผัดฉ่าทะเล เมนูอาหารรสกลมกล่อมแสนอร่อย

ผัดฉ่าทะเล เมนูอาหารรสกลมกล่อมแสนอร่อย

ผัดฉ่าทะเล เป็นหนึ่งเมนูของทางอาหารที่มีในส่วนของความอร่อย ยอดฮิตที่ใครๆก็ต้องรู้จัก อีกทั้งท่านใดที่เคยกินจะชอบเมนูนี้เป็นพิเศษแน่นอน สามารถที่จะทำการลงมือทำกันได้แบบง่ายๆเลยที่บ้านของคุณ หรือถ้าหากว่าต้องการลองทำที่หอพัก ทำได้เช่นกันไม่มีความยุ่งยาก เป็นอาหารประเภทผัดที่หอมเครื่อง มีพริกไทย ผักต่างๆ เนื้อสัตว์ทะเลหลายอย่างมาก แถมยังมีประโยชน์ต่อร่างกายด้วย มีคุณค่าสารอาหารที่ดีหลายประการ โดยเราจะเห็นได้ว่าเป็นเมนูที่มีตามร้านอาหารทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นในห้างสรรพสินค้า สตรีทฟู้ดอีกมาก แล้วเรายังได้อาหารที่ถือว่าเป็นเมนูที่มันนั้นมีรสชาติถูกปาก อร่อย ทำให้ครอบครัวได้ด้วย ท่านใดที่สนใจในขั้นตอนการลงมือทำ อย่ารอช้าแต่อย่างใด เรามาเข้าครัวไปพร้อมๆกันได้เลย ไม่ยากง่ายๆ คุณอาจจะติดใจและหลงใหลการทำอาหารไปเลยทีเดียว

ขั้นตอนการทำเมนู ผัดฉ่าทะเล

ผัดฉ่าทะเล

ขั้นตอนการทำที่เราต้องเตรียมวัตถุดิบกันก่อน มีหมึก กุ้ง หอย ต้นหอม ขึ้นฉ่าย พริกไทยสด กระเทียม พริกสด เครื่องปรุงรสชาติ ( น้ำปลา น้ำตาลทราย มันหอย ) น้ำมัน ให้เราทำการตั้งกระทะเตรียมที่จะใส่น้ำมันนั้นแล้วรอให้ร้อน จากนั้นนำกระเทียมมาผัดให้หอม แล้วทำการใส่เนื้อสัตว์ทะเลลงไปให้หมดพร้อมกัน จากนั้นตามด้วยผักต่างๆและเครื่องปรุงรสลงไป ผัดให้สุก จากนั้นตักใส่จานพร้อมกินคู่กับข้าวสวยร้อนๆจะอร่อยมากขึ้น 

ผัดฉ่าทะเลมาพร้อมเคล็ดลับความอร่อย

ผัดฉ่าทะเล

เคล็ดลับความอร่อยนั้นคือการที่ต้องเป็นอาหารทะเลที่สดด้วย ไม่มีกลิ่นเหม็น ล้างให้สะอาด จะไม่มีเศษดินติดอยู่ ต้องผัดกระเทียมก่อนเพื่อเพิ่มความหอมของอาหารให้น่ากิน น้ำมันที่ใช้ต้องไม่ใช่น้ำมันเก่า ไม่เช่นนั้นจะเป็นกลิ่นเหม็นได้ และที่สำคัญต้องใส่ใจทุกขั้นตอนการทำ จะทำให้อาหารที่ออกมาน่ากิน 

ผัดฉ่าทะเล


ผัดฉ่าทะเลเป็นเมนูที่มีความอร่อย มีรสชาติที่มีความเข้มข้น ออกเผ็ดนิดๆ มีความกลมกล่อม นับว่าเป็นอาหารที่ใครๆก็ต้องลองลงมือทำกันให้ได้ มีประโยชน์ต่อร่างกายแล้วนั้น ยังเป็นการฝึกทำอาหารไปในตัวสำหรับมือใหม่ หาซื้อวัตถุดิบได้ไม่ยากด้วย เด็กกินได้ผู้ใหญ่กินดีกันทุกวัย และ ทางเข้า ufabet มือถือ เดิมพันง่าย สมัครง่าย มีรางวัลมากมาย ฝากถอนรวดเร็ว เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง เล่นได้ทุกที่ทุกเวลา

ติดตามข้อมูล เคล็ดลับอาหารเด็ด และเมนู อาหารคาว  ที่เรานำมาเสริฟเมนูอาหารหลากหลายความอร่อยได้ที่นี่