You are currently viewing ปีกไก่ทอดคั่วพริกเกลือ เมนูอาหารไทยยอดนิยม

ปีกไก่ทอดคั่วพริกเกลือ เมนูอาหารไทยยอดนิยม

ปีกไก่ทอดคั่วพริกเกลือ เป็นอีกหนึ่งของเมนูหลักที่มีความอร่อย กรอบ หอม มีรสชาติที่เค็ม หวาน เผ็ด นับว่ามีความกลมกล่อมมาก เมนูนี้มีขั้นตอนของการที่จะลงมือทำที่ง่าย สะดวก ไม่ยุ่งยาก หาซื้อวัตถุดิบได้ตามตลาดสด ตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป วันนี้เรามาแนะนำถึงเคล็ดลับความอร่อยให้ทุกคนได้ลองทำกัน รับรองกันได้ว่าไม่มันนั้นยุ่งยาก ในวัตถุดิบของเราวันนี้เป็นไก่ สามารถที่จะนำมาประกอบอาหารได้หลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นต้ม ผัด แกง ทอด สามารถทำได้หมดเลย และยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพด้วยเช่นแก้โรคโลหิตจาง สุขภาพเล็บดี กระดูกดี ดวงตาสดใส สุขภาพจิตดี ภูมิคุ้มกันดีมากยิ่งขึ้น ปรับฮอร์โมน เสริมสร้างเนื้อเยื่อและเซลล์ต่างๆ และอีกมากมาย เรามาเริ่มลงมือเข้าครัวไปพร้อมกันได้เลย แล้วคุณจะถูกใจกับรสชาติอาหาร

ขั้นตอนการทำเมนู ปีกไก่ทอดคั่วพริกเกลือ

ปีกไก่ทอดคั่วพริกเกลือ

ขั้นตอนของการที่จะลงมือทำที่เราต้องมีการที่จะจัดเตรียมในส่วนของวัตถุดิบก่อน จะมีปีกไก่ กระเทียม พริกสดซอย ต้นหอมซอย พริกไทยป่น แป้งทอดกรอบ เครื่องปรุงรสชาติ ( เกลือ น้ำตาล น้ำตาลปี๊บ ) เครื่องหมักไก่มีน้ำมันหอย ซอส น้ำปลา พริกไทยป่น น้ำมัน ต่อไปเป็นการหมักไก่ โดยนำปีกไก่มาหมักใส่ภาชนะไว้ใส่ด้วยเครื่องหมักไก่ รอประมาณ 30 นาทีเป็นอย่างต่ำ จากนั้นนำน้ำมันใส่กระทะลงไป รอให้เดือด นำไก่นั้นมาทำการชุบแป้งทอดให้มันนั้นเหลืองกรอบ มีกลิ่นหอมและสุก จากนั้นนำไก่มาใส่จานพักไว้จากนั้นให้ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไปนิดหน่อย แล้วใส่กระเทียม พริกสด พริกไทย ใส่ลงไปผัดเรื่อย ตามด้วยไก่ที่ทอดไว้ จากนั้นใส่เครื่องปรุงรสชาติคนให้เข้ากัน สุดท้ายโรยด้วยต้นหอมซอย กินเปล่าๆหรือข้าวสวยร้อนๆได้

ปีกไก่ทอดคั่วพริกเกลือ

ปีกไก่ทอดคั่วพริกเกลือกับเคล็ดลับความอร่อย

เคล็ดลับความอร่อยต้องเลือกวัตถุดิบให้สดใหม่ ไก่ต้องล้างให้สะอาดก่อนที่จะนำมาประกอบอาหาร รสชาติที่ปรุงต้องมีความกลมกล่อม ไม่เค็มจนเกินไป ให้มีความหวานเค็มนิดๆจะอร่อยมากขึ้น

ปีกไก่ทอดคั่วพริกเกลือ


ปีกไก่ทอดคั่วพริกเกลือเป็นเมนูที่มีในส่วนที่มันนั้นอร่อย รสชาติดี มีความกรอบของไก่ เนื้อไก่มีรสชาติที่เข้มข้น อีกทั้งยังมีขั้นตอนการทำที่ง่ายๆไม่ยุ่งยาก ลองไปทำตามขั้นตอนกันได้ และ ufa99999 สมัครยูฟ่าเบท เล่นคาสิโน กับเว็บตรง ไม่ผ่านเอเย่น สมัครตอนนี้ฟรีเครดิต

ติดตามข้อมูล เคล็ดลับอาหารเด็ด และเมนู อาหารคาว  ที่เรานำมาเสริฟเมนูอาหารหลากหลายความอร่อยได้ที่นี่