You are currently viewing อาหารไทยเมนู ต้มยำกุ้ง สุดพิเศษ

อาหารไทยเมนู ต้มยำกุ้ง สุดพิเศษ

ต้มยำกุ้ง เมนูที่ขึ้นชื่อมากที่สุดของไทย อีกทั้งยังเป็นเมนูที่เมื่อชาวต่างชาติหากมาเที่ยวที่ไทยแล้วนั้นจะต้องสั่งอาหารเมนูนี้มาทานทุกครั้ง ทั้งนี้ยังเป็นอาหารที่สร้างชื่อเสียงให้แก่ไทยเป็นอย่างมาก ด้วยความที่เป็นอาหารที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ทั้งเรื่องของความเผ็ดและความเปรี้ยวที่ขึ้นชื่อบอกได้เลยว่าจะเป็นอะไรที่อร่อยมากหากได้ลองทาน ซึ่งเมนูนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่มีชื่อไปไกลในระดับโลกของไทยหากชาวต่างชาตินึกถึงประเทศไทยก็ต้องนึกถึงอาหารเมนูนี้ตามมากอย่างแน่นอน

ขั้นตอนการทำเมนู ต้มยำกุ้ง

ต้มยำกุ้ง

คนไทยทุกคนต่างรู้ดีอยู่แล้วว่าการทำเมนูนี้ไม่ได้อยากเลยเพียงแค่ต้องเตรียมวัตถุดิบให้พร้อมเสียก่อน โดยวัตถุดิบก็มีดังนี้ อย่างแรกที่เตรียมคือกุ้งแม่น้ำตามที่ต้องการ เครื่องต้มยำทั้งหมด เห็ด เครื่องปรุงรสชาติที่จำเป็นต้องมีทุกบ้าน พริกขี้หนู ผักชี พริกเผา กะทิ ซึ่งหากท่านใดที่เตรียมส่วนผสมวัตถุดิบครบหมดแล้วนั้นก็ไปเริ่มทำกันได้เลย รับรองอร่อยถึงใจทุกคนแน่นอน ในขั้นตอนแรกนั้นให้เริ่มต้มน้ำเมื่อเดือดก็ใส่เครื่องต้มยำลงไป สักพักก็ทำการใส่กะทิแตะตามด้วยพริกเผาเมื่อกะทิเริ่มแตกมันก็ให้ใส่ กุ้งที่เตรียมไว้ลงไปได้เลย ปรุงรสชาติด้วยเครื่องปรุงที่ได้มีการเตรียมมันไว้ ไม่ว่าจะเป็นน้ำมะนาว น้ำปลา พริกขี้หนู เมื่อเดือดแล้วก็ใส่ผักชีลงไปเพื่อความสวยงาม เพียงเท่านี้ก็ได้ทานเมนูสุดอร่อยแล้วนั่นเอง

ต้มยำกุ้ง

ต้มยำกุ้งกับเคล็ดลับความอร่อยที่ต้องแนะนำ

ในเรื่องของเทคนิคก็ไม่ได้มีอะไรมากมายเพียงแค่ท่านต้องใส่ใจเรื่องของกุ้งต้องเป็นกุ้งที่สดใหม่ ในเรื่องของขนาดและปริมาณก็ขึ้นอยู่กับความพอใจ แต่ว่าในขั้นตอนการทำไม่ควรที่จะให้เนื้อกุ้งแห้งจนเกินไปเพราะว่าจะทำให้ไม่อร่อยนั่นเอง

ต้มยำกุ้ง

ต้มยำกุ้งคืออาหารที่หาทานได้ง่ายมากๆในประเทศไทยเชื่อว่าไปร้านไหนก็จะมีให้เลือกซื้อทุกร้าน ทั้งนี้ยังเป็นเมนูที่ทำง่ายๆและสามารถสร้างรายได้อย่างมากแน่นอน มีประโยชน์ต่อร่างกายมีคุณค่าทางโภชนาการสูง และ UFABET777 เว็บสล็อต ออนไลน์ ที่ดีที่สุด ในปัจจุบัน เล่นง่าย ได้เงินไว ฟรีเครดิต ให้บริการ 24 ชั่วโมง

ติดตามข้อมูล เคล็ดลับอาหารเด็ด และเมนู อาหารคาว  ที่เรานำมาเสริฟเมนูอาหารหลากหลายความอร่อยได้ที่นี่