You are currently viewing แกงจืดเต้าหู้หมูสับ เมนูอาหารไทยสุดอร่อย

แกงจืดเต้าหู้หมูสับ เมนูอาหารไทยสุดอร่อย

แกงจืดเต้าหู้หมูสับ เป็นเมนูที่มีขั้นตอนของการที่ได้ลงมือทำที่ถือว่าง่าย เมื่อเราพูดถึงแกงจืดแล้วเราจะอดนึกไม่ถึงเลยในเมนูที่แสนอร่อยนี้ มีความอร่อยที่ได้ซดน้ำร้อนๆ โล่งคอ มีความหอมและหวานของเครื่องที่ครบรส ทำให้คนที่ได้กินจะรู้สึกประทับใจตั้งแต่แรกที่ได้กิน เราอาจจะเคยซื้อตามร้านอาหารตามสั่ง ร้านสะดวกซื้อแบบแช่แข็ง และร้านอื่นๆอีกมากมาย แต่ว่ารสชาติที่จะให้ถูกปากเราแบบไม่มีที่ติ หาได้ยากอีกเช่นกัน ทำให้วันนี้เรามาแนะนำเมนูเด็ดที่ใครๆกินก็ต้องติดกันเลยทีเดียว เคล็ดลับการทำที่ไม่ยากเพียงแค่เราใส่ใจในขั้นตอนการทำ หาวัตถุดิบที่ถือว่ามันนั้นมีคุณภาพ เป็นสิ่งที่สดใหม่ ล้างให้มันนั้นสะอาดก่อนนำมาประกอบอาหาร จะทำให้มีความสะอาด ถูกหลักอนามัยเพิ่มมากขึ้น แล้วยังไม่พอเท่านั้น อุดมไปด้วยประโยชนหลายชนิดที่ดีต่อสุขภาพของเรา

ขั้นตอนการทำเมนู แกงจืดเต้าหู้หมูสับ

แกงจืดเต้าหู้หมูสับ

ขั้นตอนของการลงมือทำที่เราต้องมีการเตรียมวัตถุดิบกันก่อน จะมีคนอร์ หมูสับ เต้าหู้ไข่ก้อน ผักกาดขาว ผักชี แครอท เครื่องปรุงรสชาติ ( ซีอิ๊วขาว เกลือ ) พริกไทยป่น น้ำเปล่า จากนั้นก็ให้เราได้ทำการตั้งหม้อใส่น้ำลงไป รอให้เดือด แล้วทำการใส่คนอร์ลงไปได้เลย จากนั้นให้นำหมูมาปั้นเป็นก้อนกลมๆ แล้วใส่ไปอีกครั้ง รอให้เดือดแล้วงช้อนฟองออกเรื่อยๆจนกว่าจะหมด ใส่ผักที่เราได้มีการเตรียมกันนั้นไว้ลงไปได้เลย ตามด้วยเครื่องปรุงรสชาติ ใส่พริกไทย คนให้เข้ากันเมื่อสุกดีแล้ว ตักใส่ถ้วยโรยด้วยผักชี แล้วทำการเสิร์ฟไปเลยพร้อมกับข้าวสวยร้อนๆได้ทันที

แกงจืดเต้าหู้หมูสับ

แกงจืดเต้าหู้หมูสับอุดมด้วยสารอาหารครบครัน

สารอาหารที่ได้รับมีผัก ที่เป็นส่วนช่วยให้ผิวพรรณที่ดี มีความแข็งแรง มีวิตามินและแร่ธาตุที่ร่างกายทุกคนต้องจำเป็นอยู่แล้ว มีกากใย ทำให้ระบบขับถ่ายไม่มีปัญหาเกิดขึ้น ป้องกันการเกิดโรคต่างๆ ส่วนหมูจะเพิ่มพลังงาน

แกงจืดเต้าหู้หมูสับ


แกงจืดเต้าหู้หมูสับเป็นเมนูที่เราเห็นถึงขั้นตอนการทำแล้ว ง่าย สะดวก หาซื้อวัตถุดิบได้ใกล้บ้านคุณได้เลย แถมยังมีประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย และอย่าพลาด ufa345 เว็บไซต์ที่มีเกมพนันให้เลือกเล่นมากมาย ฟรีเครดิต เดิมพันง่าย รวยไว ให้บริการ 24 ชั่วโมง

ติดตามข้อมูล เคล็ดลับอาหารเด็ด และเมนู อาหารคาว  ที่เรานำมาเสริฟเมนูอาหารหลากหลายความอร่อยได้ที่นี่