You are currently viewing หมูหวาน หนึ่งเมนูยอดฮิตเหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย

หมูหวาน หนึ่งเมนูยอดฮิตเหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย

ทำอาหารวันนี้เราขอเสนอเมนูกับข้าวง่ายๆ ที่ไม่ว่าจะกินกับข้าวสวยร้อนๆ กินคู่กับข้าวคลุกกะปิหรือจะเป็นข้าวต้มก็เข้ากันอย่างไม่น่าเชื่อ เมนูนั้นก็คือ ‘เมนู หมูหวาน ’ นั่นเอง หากดูจากหน้าตาของหมูหวานแล้วหลายคนอาจจะคิดว่าเป็นเมนูที่ทำได้ยากและมีขั้นตอนที่วุ่นวาย แต่จริงๆแล้วสำหรับมือใหม่ที่เพิ่งหัดทำอาหารก็สามารถทำเมนูนี้ได้เอร็ดอร่อยอย่างน่าเหลือเชื่อเลยล่ะค่ะ เมื่อรู้อย่างนี้แล้วเรามาดูวัตถุดิบ วิธีการเตรียมและกระบวนการวิธีการทำหมูหวานกันเลยค่ะ

เรียนรู้วิธีการทำ หมูหวาน ฉบับมือใหม่หัดเข้าครัว

 หมูหวาน

ขั้นตอนการเตรียมวัตถุดิบ ประกอบไปด้วย

ส่วนเนื้อสัตว์

หมูสามชั้น 400 กรัม

สะโพกหมู 100 กรัม

ส่วนเครื่องปรุง

หอมแดง 5 หัว

น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลปี๊บ 3 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ

ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนโต๊ะ

ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ

ซีอิ๊วหวาน 2 ช้อนโต๊ะ

 หมูหวาน

กระบวนการทำหมูหวาน

  1. นำหมูสามชั้นและสะโพกหมูมาทำความสะอาดหันเป็นชิ้นเล็กๆขนาดพอดีคำจากนั้นให้หมักด้วยเครื่องปรุงที่เตรียมไว้ได้แก่ ซีอิ๊วดำ ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วหวาน น้ำตาลทรายและน้ำมันหอยคลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วหมักทิ้งเอาไว้ 20-30 นาที
  2. ตั้งกระทะบนเตา ใส่น้ำมันพืชลงไปจากนั้นเมื่อน้ำมันร้อนให้ใส่หอมแดงที่ได้ทำการซอยเอาไว้ผัดจนเริ่มมีสีเหลืองอ่อนๆ แล้วจึงใส่น้ำตาลปี๊บลงไปเคี่ยวจนสีเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลเข้ม
  3. นำหมูที่ได้เตรียมหมักเอาไว้ในตอนแรก ลงไปผัดกับหอมแดงซอยและน้ำตาลปี๊บจนส่วนผสมเข้ากันดี ในขั้นตอนนี้ควรใช้ไฟกลางหรือไฟเบาเพื่อไม่ให้ผิวหมูรอบๆเกิดการไหม้
  4. เมื่อผัดจนหมูสุกดีแล้วน้ำมันหมูจะค่อยค่อยออกมาเป็นอันว่าเสร็จสิ้นขั้นตอนการทำ เตรียมจานหรือถ้วยตักเสิร์ฟกินกับข้าวสวยร้อนๆหรือข้าวต้มได้เลย
 หมูหวาน

เห็นไหมล่ะคะว่าเมนูหมูหวานนี้ไม่ยากเลยไม่ว่าจะเป็นวัตถุดิบขั้นตอนการทำก็ง่ายแสนง่ายแถมรสชาติยังอร่อยถูกปากคนไทยอย่างเราแน่นอน ไปทำกินแล้วอย่าลืมถ่ายรูปมาฝากเพื่อนๆหรือครอบครัวกันนะคะ สำหรับวันนี้ขอให้ทุกคนเอนจอยกับเมนูหมูหวานของเราในวันนี้ และอย่าพลาด sa gaming 1688 เว็บตรง คาสิโนออนไลน์ อันดับ 1 ของประเทศ ลุงทุนง่าย รวยไว ปลอดภัย ได้เงินจริงแน่นอน

ติดตามข้อมูล เคล็ดลับอาหารเด็ด และเมนู อาหารคาว  ที่เรานำมาเสริฟเมนูอาหารหลากหลายความอร่อยได้ที่นี่