You are currently viewing สูตร ไชโป๊วผัดไข่ เมนูง่ายๆ พร้อมวิธีทำ

สูตร ไชโป๊วผัดไข่ เมนูง่ายๆ พร้อมวิธีทำ

ไม่รู้จะกินอะไรดีวันนี้เราก็มีเมนูง่ายๆจะมาฝากกัน ไชโป๊วผัดไข่ เมนูกับข้าวแสนอร่อยที่ทานเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อ อีกหนึ่งเมนูยอดฮิตที่มักทานคู่กับข้าวต้มขาว บอกเลยว่าอร่อยเข้ากันลงตัวมากๆ หรือใครจะทานกับข้าวสวยธรรมดาก็กลมกล่อมไม่แพ้กัน ทำง่ายใช้วัตถุดิบไม่เยอะ ที่สำคัญเก็บไว้กินได้นาน เค็มๆหวานๆทานอร่อย ใครที่ยังไม่มีเมนูในใจต้องห้ามพลาดไชโป๊วผัดไข่ของเราไปได้เลย

ไชโป๊วผัดไข่ ทำง่ายๆ อร่อยได้ทุกวัน

ไชโป๊วผัดไข่

อาจจะเรียกได้ว่าไชโป๊วผัดไข่ก็เป็นอีกเมนูหนึ่งที่คนงบประหยัดต้องลิสต์ไว้เลย มีเงินไม่เยอะก็ทานได้ เก็บไว้ทานได้หลายมื้อแถมวัตถุดิบเหลือก็ยังเอาไปทำเมนูอื่นๆได้อีก เก็บได้นานไม่สิ้นเปลืองแน่นอน เมนูนี้ทำง่ายเหมาะสำหรับคนที่อยากทำอะไรง่ายๆทาน นอกจากนี้ไชโป๊วผัดไข่ก็ยังเป็นเมนูที่มีประโยชน์มาก เพราะหัวไชโบ๊วช่วยทั้งเรื่องล้างพิษในร่างกาย ขับให้พิษออก ช่วยให้เจริญอาหารและที่สำคัญใครหลับยากก็ช่วยเรื่องการนอนหลับง่ายอีกด้วย ดีมากๆ ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการรอช้าเราไปเริ่มทำไชโป๊วผัดไข่กันได้เลยค่ะ

วัตถุดิบและส่วนผสม

  • ไชโป๊วหวาน 120 กรัม
  • ไข่ไก่ 2 ฟอง
  • น้ำมัน
  • กระเทียม 4-5 กลับ สับละเอียด
  • เครื่องปรุง ซีอิ๊วขาว น้ำตาล
ไชโป๊วผัดไข่

วิธีทำ

เริ่มแรกเลยก็ให้เราเองนั้นได้ทำการตั้งกระทะใช้ไฟในช่วงของระดับกลางๆ ใส่ทางด้านตัวน้ำมันนั้นลงไปเล็กน้อย จากนั้นให้ทำการใส่กระเทียมสับตามกันลงไป เจียวให้หอมก็ตามด้วยไชโป๊วหวานลงไปผัด ปรุงรสกันไปด้วยในส่วนของทางด้านซีอิ๊วขาวและจะเป็นของน้ำตาลกันไปนิดหน่อย ผัดต่อจนไชโป๊วเริ่มสีสวยก็ให้ตอกไข่ไก่ลงไปทั้งสองฟอง ขยี้ๆให้ไข่แตกและรอจนสุก จากนั้นจึงผัดรวมกับไชโป๊ว ผัดให้ทุกอย่างเข้ากันและสุกดีก็ตักใส่จาน เพียงเท่านี้ไชโป๊วผัดไข่ของเราก็พร้อมทานแล้วค่ะ

ไชโป๊วผัดไข่

เป็นอย่างไรกันบ้างคะทุกคนกับสูตรไชโป๊วผัดไข่ของเรา ทำง่ายมากๆเลยใช่มั้ย อย่างที่เราบอกไปว่าเมนูนี้ขั้นตอนไม่เยอะแถมวัติถุดิบที่ใช้ก็น้อย ดังนั้นใครที่ชอบก็ลองเอาไปทำตามกันดูนะคะ และอย่าพลาด slot333  เกมสล็อตยุคใหม่ มั่นคง ปลอดภัย ฝาก – ถอนง่าย 100 % เดิมพันง่าย รวยไว มีรางวัลมากมาย ให้บริการ 24 ชั่วโมง

ติดตามข้อมูล เคล็ดลับอาหารเด็ด และเมนู อาหารคาว  ที่เรานำมาเสริฟเมนูอาหารหลากหลายความอร่อยได้ที่นี่