You are currently viewing ทอดมันปลากราย อร่อยกลมกล่อมเนื้อปลาแน่นๆ ทานเปล่าๆก็อร่อย

ทอดมันปลากราย อร่อยกลมกล่อมเนื้อปลาแน่นๆ ทานเปล่าๆก็อร่อย

กักตัวอยู่บ้านว่างๆมาทำเมนูง่ายๆกินกันค่ะกับ ทอดมันปลากราย เมนูอาหารไทยแทนอร่อยเมนูโปรดของใครหลายๆคน เป็นเมนูที่จะทำกินเล่นหรือเป็นกับข้าวก็อร่อย ทำง่ายมากๆใช้เวลาไม่ถึงชั่วโมงก็ได้กิน ซึ่งอย่างที่เรารู้ดีกันว่าช่วงโควิดระลอกใหม่นี้ที่หลายประเทศกำลังประสบกับสายพันธ์ุโอไมครอนจึงทำให้สถานการณ์ต่างๆยังไม่ดีนัก ฉะนั้นจะออกไปกินอะไรนอกบ้านก็ลำบาก ฉะนั้นวันนี้เราก็เลยขออาสามาพาทุกคนมาทำอาหารกิรเองที่บ้านด้วยเมนูทอดมันปลากรายแสนอร่อยกัน ซึ่งขั้นตอนการทำจะเป็นอย่างไรบ้างนั้นเราไปดูกันเลยค่ะ

วิธีทำ ทอดมันปลากราย ง่ายๆ เนื้อเหนียวนุ่มอร่อยเต็มคำ 

ทอดมันปลากราย

วัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้ทำทอดมันปลากราย

  • เนื้อปลากราย 500 กรัม 
  • พริกแกง 2 ช้อนโต๊ะ หรือตามความเผ็ดที่ชอบ
  • ถั่วฝักยาว 150 กรัม ล้างสะอาดและหั่นแว่นเล็กๆ
  • ไข่ไก่ 1 ฟอง
  • ใบมะกรูด 4-5 ใบ ล้างสะอาดและซอย
  • น้ำมันพืช
  • เครื่องปรุง น้ำตาล น้ำปลา เกลือ 

วิธีทำทอดมันปลากราย

ทอดมันปลากราย

ขั้นตอนแรกหลังจากที่เราเตรียมวัตุดิบและส่วนผสมต่างๆเสร็จสรรพคือให้เราทำในส่วนของเนื้อทอดมันก่อน โดยนำเนื้อปลากรายและพริกแกงไปตำในครกให้จนเนื้อละเอียดและเข้ากัน จากนั้นเมื่อได้ตามต้องการก็นำขึ้นเนื้อทอดมันที่ได้ใส่ลงในถ้วยขนาดใหญ่ ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำตาลและน้ำปลาจากนั้นใช้ไม้พายกวนให้ส่วนผสมเข้ากัน จากนั้นตอกไข่ไก่ใส่ตามลงไป คนและกวนให้ไข่ซึมไปกับเนื้อจึงใส่ใบมะกรูดและถั่วฝักยาวที่เตรียมไว้ลงไป คลุกเคล้าให้ทุกอย่างเข้ากันและพักทิ้งไว้ ต่อมาจะเป็นขั้นตอนการทอดโดยให้ตั้งกระทะใช้ไฟอ่อนๆเลยนะคะ เทคนิคการทอดคือจะใช้ไฟอ่อนและคอยให้ทอดมันค่อยๆสุก วิธีนี้ก็จะทำให้ทอดมันสีเหลืองสวยและไม่ไหม้ เมื่อตั้งกระทะพร้อมก็เทน้ำมันลงไปท่วมๆ รอจนกว่าน้ำมันเริ่มเดือดก็นำเนื้อทอดมันปลากรายลงไปในกระทะ ทอดให้เนื้อสุกและเหลืองทั้งสองข้างก็นำขึ้นมาพักสะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จานเตรียมเสิร์ฟ แค่นี้ทอดมันปลากรายก็เป็นอันเสร็จพร้อมรับประทานแล้วค่ะ

ทอดมันปลากราย

เห็นมั้ยละคะว่าทำง่ายมากๆ เนื้อแน่นๆกินเต็มคำ รสชาติเจ้มข้นสะใจ ใครที่ชอบทานเมนูแนวนี้ก็ลองเอาเมนูทอดมันปลากรายของเราไปทำตามกันดูนะคะ และไม่ควรพลาด ทางเข้าsa gaming 1688 เว็บตรง คาสิโนออนไลน์ อันดับ 1 ของประเทศ เล่นง่าย รวยไว ปลอดภัย ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

ติดตามข้อมูล เคล็ดลับอาหารเด็ด และเมนู อาหารคาว  ที่เรานำมาเสริฟเมนูอาหารหลากหลายความอร่อยได้ที่นี่