You are currently viewing สอนทำ ไข่น้ำ เมนูประหยัดแสนอร่อย ซดน้ำร้อนๆชื่นคอ

สอนทำ ไข่น้ำ เมนูประหยัดแสนอร่อย ซดน้ำร้อนๆชื่นคอ

หากคุณกำลังมองหาเมนูต้มง่ายๆที่ใช้เวลาทำไม่มากเราขอแนะนำเมนู ไข่น้ำ กันเลย เป็นเมนูจากไข่ที่ทำง่ายสุดๆ ใช้วัตถุดิบไม่เยอะและที่สำคัญใช้เวลาในการทำไม่นาน เป็นเมนูที่เรียกได้ว่าหิวตอนไหนก็สามารถกินเลยได้ตอนนั้น ตู้เย็นมีแค่ไข่ก็ทำกินได้ เลิศสุดๆ ทำกินกับครอบครัวก็อิ่มได้ทั้งบ้าน เด็กๆกินได้ผู้ใหญ่กินดี ซดน้ำซุปชื่นคอ กินคู่กับเมนูอื่นๆก็เข้ากันไม่ว่าจะเป็นเมนูผัด น้ำพริกหรือของทอด หรือใครจะกินเปล่าๆคู่กับข้าสวยร้อนๆก็อร่อยเช่นกัน ดีงามน่ารับประทานขนาดนี้เราก็ไปดูวิธีทำไข่น้ำกันเลยดีกว่าค่ะ ไปดูกันเลยยย

ไข่น้ำ ทำง่ายๆ เมนูคู่บ้านที่กินได้ทั้งครอบครัว

ไข่น้ำ

วัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้ทำไข่น้ำ

  • ไข่ไก่ 2-3 ฟอง
  • ต้นหอม 1 ต้น ล้างและหั่น ใครไม่กินไม่ต้องใส่ก็ได้
  • น้ำเปล่าสะอาด
  • น้ำมันสำหรับทอดไข่
  • เครื่องปรุง ผงปรุงรส เกลือ น้ำปลา พริกไทยป่น หรือใครจะใช้เป็นซุปก้อนสำเร็จรูปเลยก็ได้
ไข่น้ำ

ขั้นตอนการทำไข่น้ำ

เริ่มแรกก็ให้เราเตรียมในส่วนของวัตถุดิบต่างๆก่อน โดยนำไข่ไก่ทั้ง 3 ฟองมาตอกใส่ถ้วยพร้อมปรุงรสด้วยน้ำปลาและผงปรุงรสเล็กน้อย จากนั้นเจียวให้ส่วนผสมเข้ากัน จากนั้นก็ตั้งกระทะเตรียมทอดไข่ โดยให้ใช้ไฟกลางๆในการทอด เทน้ำมันลงไปเล็กน้อย เมื่อกระทะเริ่มร้อนก็นำไข่เจียวลงไปทอด ขั้นตอนนี้ให้เราทอดให้ไข่สุกก่อนจากนั้นจึงค่อยๆยีไข่ให้ขาดออกเป็นชิ้นๆ จากนั้นเติมน้ำเปล่าสะอาดลงไปประมาณ 1 ถ้วย พร้อมปรุงรสด้วยผงปรุงรสและเกลือเล็กน้อยหรือใครจะใช้เป็นซุปก้อนเลยก็ได้ ต้มจนส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันก็ปิดแก๊สพร้อมโรยต้นหอมและพริกไทยป่นเล็กน้อย ตักใส่ถ้วย

ไข่น้ำ

เพียงเท่านี้ไข่น้ำของเราก็เสร็จพร้อมรับประทานแล้วค่ะเห็นมั้ยละคะว่าไข่น้ำเป็นเมนูที่ทำมายากเลย ใช้เวลาแปปเดียวก็ได้ซดน้ำซุปอร่อยๆชื่นคอแล้ว ดังนั้นถ้าใครที่มีไข่ไก่เหลือๆในตู้เย็นแล้วไม่รู้ว่าจะทำอะไรกินดีก็ลองเอาเมนูนี้ของเราไปทำกันดูนะคะ และห้ามพลาด sun34444 แหล่งรวมเกมคาสิโนออนไลน์ยอดฮิต เล่นง่ายได้เงินจริง ปลอดภัยสูง มีรางวัลมากมาย

ติดตามข้อมูล เคล็ดลับอาหารเด็ด และเมนู อาหารคาว  ที่เรานำมาเสริฟเมนูอาหารหลากหลายความอร่อยได้ที่นี่