You are currently viewing ขนมจากแดนอาทิตย์อุทัย ไดฟูกุ ช็อกโกแลต

ขนมจากแดนอาทิตย์อุทัย ไดฟูกุ ช็อกโกแลต

ไดฟูกุ ถือเป็นขนมอย่างหนึ่งที่โด่งดังมากในประเทศไทยตอนนี้ ซึ่งเป็นขนมที่ถือกำเนิดมาจากประเทศญี่ปุ่นด้วยรสชาติของไดฟูกุที่มีความเปรี้ยวของสตรอว์เบอร์รี่และความหวานของช็อกโกแลตที่เคลือบด้วยความหนึบหนับของแป้งโมจิจึงทำให้เกิดความลงตัวของขนมประเภทนี้ โดยไส้ของไดฟูกุสามารถเปลี่ยนรสชาติจากช็อกโกแลตที่เราจะแนะนำในวันนี้เป็น ชาเขียว ถั่วแดง นูเทลล่าหรือไส้อื่นๆอีกมากมายตามความชอบของผู้รับประทาน ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ไดฟูกุเป็นขนมที่อร่อยและนิยมรับประทานกันอย่างแพร่หลายวันนี้เราจะมาแนะนำส่วนผสมรวมถึงสูตรและวิธีการทำขนมประเภทนี้จะง่ายยากอย่างไรต้องมาติดตามกันต่อไป

ส่วนประสมและวิธีทำ ไดฟูกุ ช็อกโกแลต แสนอร่อย

ไดฟูกุ ช็อกโกแลต

ส่วนประสมของไดฟูกุ

ช็อกโลแลต 180 กรัม

วิปครีม 75 กรัม

สตรอว์เบอร์รี่ 9 ลูก

ผงโกโก้ 10 กรัม

แป้งข้าวเหนียว 75กรัม

น้ำตาลทราย 110 กรัม

น้ำสะอาด 150 มิลลิลิตร

ไดฟูกุ ช็อกโกแลต

วิธีการทำไดฟูกุช็อกโกแลต

ขั้นตอนที่ 1 เริ่มจากการทำส่วนของไส้ช็อกโกแลต นำช็อกโกแลตที่เตรียมไว้ผสมกับวิปครีมจากนั้นละลายด้วยการใช้หม้อต้มน้ำให้เดือดแล้วนำช็อกโกแลตและวิปครีมที่ผสมกันไว้ ตั้งไว้ในหม้อโดยไม่ให้ก้นถ้วยโดยน้ำจากในหม้อเพราะเราจะใช้ความร้อนจากไอน้ำในการละลาย เมื่อละลายเข้ากันแล้วจะได้ช็อกโกแลตกานาช นำไปตั้งพักทิ้งไว้ให้เย็นลง 

ขั้นตอนที่ 2 เมื่อได้ช็อกโกแลตที่เย็นลงแล้วตัวเนื้อจะมีความข้นหนืดขึ้นเป็นก้อน ให้ตักไว้เป็นก้อนๆประมาณ 9 ก้อนแล้วแช่ตู้เย็นไว้

ขั้นตอนที่ 3 เริ่มทำแป้งโมจิ นำผงโกโก้ แป้งข้าวเหนียว และน้ำตาลทรายผสมให้เข้ากันดีจากนั้นใส่น้ำสะอาดตามลงไปคนให้เข้ากันแล้วใช้ฟิล์มถนอมอาหารปิดเอาไว้ จากนั้นจึงนำเข้าไมโครเวฟใช้เวลาประมาณ 2 นาทีจึงนำออกมาคนแล้วนำไปเวฟอีกครั้งประมาณ 1 นาทีเมื่อแป้งสุกทั่วกันดีแล้วหน้าตาจะมีความหนืดหนึบๆเริ่มจับตัวเป็นก้อน

ขั้นตอนที่ 4 นำแป้งที่ได้มาคลึงให้เป็นเเผ่นเพิ่งนำไปห่อโดยก่อนคลึงให้ใช้ผงโกโก้โรยให้ทั่วก่อนที่จะนำลงไปคลึง เพื่อป้องกันการติด ใช้ที่ตัดทรงวงกลมหรือใครไม่มีสามารถใช้ขอบแก้ววางลงไปแล้วใช้มีดตัดขอบตามแก้วก็ได้เช่นกัน

ไดฟูกุ ช็อกโกแลต

ขั้นตอนที่ 5 นำไส้ไดฟูกุช็อกโกแลตออกจากตู้เย็นนำมาห่อกับสตรอว์เบอร์รี่ให้เป็นลูกๆแล้วห่อด้วยแป้งโมจิอีกทีจัดทรงให้ได้ตามที่ต้องการเพียงเท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อยกับเมนูไดฟูกุช็อกโกแลตแสนอร่อย เป็นไงบ้างคะกับเมนูไดฟูกุช็อกโกแลตไม่ยากเลยใช่มั้ย บอกเลยว่าเห็นเป็นเมนูง่ายๆแบบนี้แต่รับรองว่าถูกปากทั้งเด็กๆและผู้ใหญ่อย่างแน่นอน และห้ามพลาด สล็อต 666 เดิมพันง่าย ปลอดภัย รวยไว มีรางวัลมากมาย ฝากถอนสะดวก ให้บริการตลอดเวลา

ติดตามข้อมูล เคล็ดลับอาหารเด็ด และเมนู อาหารคาว  ที่เรานำมาเสริฟเมนูอาหารหลากหลายความอร่อยได้ที่นี่