You are currently viewing แนะนำเมนูรักสุขภาพ ผักกาดขาวห่อหมูสับ ทำง่าย ทานง่าย อร่อยง่ายๆได้ทุกวัน

แนะนำเมนูรักสุขภาพ ผักกาดขาวห่อหมูสับ ทำง่าย ทานง่าย อร่อยง่ายๆได้ทุกวัน

ในช่วงสถานการณ์การโควิด 19 เชื่อว่าหลายๆคนก็คงหันมาดูแลสุขภาพกันมากขึ้น เนื่องจากโรคระบาดดังกล่าวก็ทำให้เราตระหนักได้ว่าเรื่องสุขภาพร่างกายนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญแค่ไหน ฉะนั้นวันนี้เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับใครที่อยากหันมาดูแลสุขภาพเราก็จะมาแนะนำและสอนวิธีทำเมนูรักสุขภาพให้กับทุกคนกัน ซึ่งเมนูที่เราได้เลือกมาในวันนี้ก็คือเมนู “ผักกาดขาวห่อหมูสับ” เป็นเมนูง่ายๆที่อิ่มท้องและได้ประโยชน์ ขั้นตอนน้อยและทำไม่ยาก สามารถทำกินได้ทุกวัน ดังนั้นเราไปดูขั้นตอนการทำผักกาดขาวห่อหมูกันได้เลยค่ะ

ผักกาดขาวห่อหมูสับ เมนูมากประโยชน์ที่คนรักสุขภาพต้องลอง

ผักกาดขาวห่อหมูสับ

วัตถุดิบที่ใช้ทำผักกาดขาวห่อหมูสับ

  • ผักกาดขาว 1-2 หัว ล้างสะอาดพร้อมแยกเป็นใบๆ
  • หมูสับจำนวน 300 กรัม 
  • กระเทียม 5-6 กลีบใหญ่ พริกไทยเม็ด 1/2 ข้อนโต๊ะ โขลกรวมกันพอละเอียด
  • เครื่องปรุง ซอสหอย ซีอิ๊วขาว ผงปรุงรส(ไม่ใส่ก็ได้)
  • น้ำเปล่าสะอาดสำหรับต้มและนึ่ง
ผักกาดขาวห่อหมูสับ

วิธีทำผักกาดขาวห่อหมูสับ

ขั้นตอนการทำผักกาดขาวห่อหมูสับนั้นก็ไม่ยากเลยนะคะ เริ่มแรกก็ให้เราเตรีนมในส่วนของการห่อก่อน โดยให้นำผักกาดขาวไปต้มก่อนประมาณ 2 นาทีแค่พอให้ใบมันยวบลง จากนั้นนำมาพักไว้ ต่อมาก็ให้เราทำการปรุงเนื้อหมูสับ โดยนำเนื้อหมูสับใส่ในถ้วย จากนั้นใส่กระเทียมและพริกไทยเม็ดที่ได้มีการโขลกกันไว้นั้น พร้อมทำการปรุงรสด้วยทางด้านซีอิ๊วขาว ซอสหอยและผงปรุงรส(ใครอยากคลีนๆก็ไม่ต้องใส่ก็ได้นะคะ) คลุกเคล้าให้ส่วนผสมต่างๆซึมเข้ากับเนื้อหมูสับ จากนั้นพักไว้ประมาณครึ่งชั่วโมง เมื่อครบเวลาหมักเนื้อหมูสับเราก็จะมาเริ่มทำการห่อกัน โดยให้วางใบผักกาดขาวก่อน จากนั้นตักหมูสับใส่ตรงกลางขนาดพอดีนะคะ จากนั้นห่อทำการห่อให้ผักกาดขาวครอบเนื้อหมูทั้งหมด ทำแบบนี้จนหมดก็ตั้งหม้อนึ่งใช้ไฟกลาง เทน้ำเปล่าสะอาดลงไป จากนั้นนำผักกาดขาวห่อหมูสับที่เตรียมไว้มาเรียงในหม้อนึ่งให้เรียบร้อย ปิดฝาและนึ่งประมาณ 5-7 นาที เมื่อครบเวลาก็เปิดดูว่าสุกได้ดีหรือเปล่า

ผักกาดขาวห่อหมูสับ

ถ้าได้ตามต้องการก็ปิดแก๊สพร้อมจัดใส่จาน แนะนำว่าให้ทานคู่กับน้ำจิ้มสุกี้นะคะ อร่อยมากๆ เพียงเท่านี้ผักกาดขาวห่อหมูสับของเราก็เสร็จพร้อมทานแล้วค่ะ และห้ามพลาด UFA888 เป็นทางเลือกที่ดีที่สุด สำหรับการพนันบอลออนไลน์ ที่ดีที่สุดในตอนนี้ เล่นง่าย รวยไว ปลอดภัยแน่นอน

ติดตามข้อมูล เคล็ดลับอาหารเด็ด และเมนู อาหารคาว  ที่เรานำมาเสริฟเมนูอาหารหลากหลายความอร่อยได้ที่นี่