You are currently viewing สอนทำไข่เจียววุ้นเส้น เนื้อนุ่มฟู อร่อยฟิน ต้องลอง

สอนทำไข่เจียววุ้นเส้น เนื้อนุ่มฟู อร่อยฟิน ต้องลอง

สวัสดีค่ะทุกคน ในวันนี้เราก็มีเมนูขอนำเสนอมาเอาใจคนรักไข่กันกับเมนูที่มีชื่อว่า “ไข่เจียววุ้นเส้น” เมนูสุดเด็ดที่เรียกได้ว่าไม่ว่าใครก็ต้องชอบ อร่อยกลมกล่อม เนื้อไข่นิ่มๆฟูๆ ทานคู่กับข้าวสวยเข้ากันมากๆ ทานเปล่าๆคู่กับน้ำจิ้มหรือซอสต่างๆก็เด็ด เป็นเมนูที่ใครชอบทานไข่ต้องลองไปทำตามกันดูเลย ซึ่งวัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้ทำนะมีอะไรบ้างเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปดูรายละเอียดขั้นตอนการทำไข่เจียววุ้นเส้นกันได้เลยค่ะ 

ขั้นตอนการทำ ไข่เจียววุ้นเส้น กรอบนอกนุ่มใน อร่อยได้เต็มคำ

ไข่เจียววุ้นเส้น

วัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้ในการทำไข่เจียววุ้นเส้น

  • ไข่ไก่ 2 ฟอง
  • วุ้นเส้นสด 50 กรัม หั่นตัดเส้นให้ไม่ยาวเกิน
  • ต้นหอม 2 ต้น ล้างสะอาดและซอย
  • ผักอื่นๆตามชอบ
  • เครื่องปรุง ซอสถั่วเหลือง น้ำตาล ซอสหอยนางรม ผงปรุงรส
  • น้ำมันสำหรับทอด

เกร็ดเล็กน้อยก่อนลงมือทำ แนะนำว่าให้ใช้กระทะก้นลึกในการทอดนะคะ เพราะมันจะทอดง่าย

ไข่เจียววุ้นเส้น

วิธีทำไข่เจียววุ้นเส้น

ขั้นตอนการทำไข่เจียววุ้นเส้นเริ่มแรกให้เราทำในส่วนของการเจียวไข่ก่อนโดยตอกไข่ทั้งสองฟองลงไปในถ้วยพร้อมทำการปรุงรสกันไปด้วยทางด้านซอสถั่วเหลือง น้ำตาล ซอสหอยนางรมและผงปรุงรสเล็กน้อย จากนั้นใส่ต้นหอมซอยและวุ้นเส้นสดตามลงไป ทำการเจียวให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันก็พักไว้ ขั้นตอนต่อมาก็ให้เราตั้งกระทะเทน้ำมันลงไปแบบท่วมๆ เปิดแก๊สใช้ไฟกลางจากนั้นรอจนกว่าน้ำมันเดือดะเดือด เมื่อได้ความเดือดที่ตามต้องการก็ทำการเทไข่เจียวที่เราเตรียมไว้ก่อนหน้าลงไป ทอดให้ไข่สุกออกสีสวยทั้งสองข้าง(ถ้าไม่แน่ใจว่าสุกดีมั้ยก็ใบ้ซ่อมจิ้มตรงกลางไข่เจียวดูนะคะ) ก็นำขึ้นมาสะเด็ดน้ำมันพักไว้ ตักใส่จานเสิร์ฟพร้อมคู่กับข้าวสวยร้อนๆ ไข่เจียววุ้นเส้นก็เป็นอันเสร็จพร้อมทานแล้วค่ะ

ไข่เจียววุ้นเส้น

เป็นเมนูที่ทำง่ายมากๆใครชอบทานไข่ไม่ควรพลาดกันเลยนะคะ ไข่เจียววุ้นเส้น กรอบนอกนุ่มใน เนื้อไข่ฟูสุดๆ แค่คิดก็น้ำลายสอ บ้านใครมีลูกมีหลานหรือเด็กเยอะก็ลองเอาเมนูนี้ของเราไปทำกันดูนะคะ รับรองว่าเด็กๆชอบใจแน่นอน และห้ามพลาด ทางเข้าsa gaming 1688 เว็บตรง คาสิโนออนไลน์ อันดับ 1 เดิมพันง่าย รวยไว ปลอดภัย มีรางวัลมาย ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

ติดตามข้อมูล เคล็ดลับอาหารเด็ด และเมนู อาหารคาว  ที่เรานำมาเสริฟเมนูอาหารหลากหลายความอร่อยได้ที่นี่