You are currently viewing ทำเมนูง่ายๆกินที่บ้านกับ “เห็ดผัดน้ำมันหอย” เมนูอร่อยแถมได้ประโยชน์

ทำเมนูง่ายๆกินที่บ้านกับ “เห็ดผัดน้ำมันหอย” เมนูอร่อยแถมได้ประโยชน์

มาทำเมนูง่ายง่ายกินกันเถอะค่ะ สำหรับเมนูเข้าครัววันนี้เราก็อยากจะมาบอกต่อเมนูสุขภาพแสนอร่อยให้กับเพื่อนๆทุกคนที่กำลังหันมาดูแลตัวเองหรือใครก็ตามที่กำลังอยู่ในช่วงลดน้ำหนักแล้วอยากกินเมนูเบาๆที่อิ่มท้องแต่ให้พลังงานน้อยกัน ซึ่งเมนูที่จะตอบโจทย์ดังกล่าวนั้นจะเป็นเมนูไหนไปไม่ได้เลยนอกจากเมนู “เห็ดผัดน้ำมันหอย” เมนูอาหารไทยเพื่อสุขภาพที่ขอบอกเลยว่าอร่อยน่ารับประทานมากๆ เป็นเมนูที่ทำง่ายใช้เวลาในการทำไม่นาน ทำแป๊บเดียวก็ได้ทาน เหมาะกับใครที่ไม่ชอบทานผักสีเขียวแต่ก็อยากทานผักบ้าง ดังนั้นน่าทำทานขนาดนี้เราก็ไปดูวิธีทำผัดเห็ดน้ำมันหอยกันได้เลยค่ะ

วิธีทำผัด เห็ดผัดน้ำมันหอย เมนูสุขภาพแสนอร่อยที่เต็มอิ่มไปด้วยประโยชน์

เห็ดผัดน้ำมันหอย

วัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้ทำผัดเห็ดน้ำมันหอย

  • เห็ดนานาชนิดตามชอบ อาทิเช่น เห็ดฟาง เห็ดหอม 4-5 ขีด ล้างสะอาดและหั่น
  • ต้นหอม 2 ต้น ล้างและหั่น
  • กระเทียม 5-6 กลีบ หั่นพอหยาบหรือทุบ
  • เครื่องปรุง น้ำมันหอย น้ำตาล ซีอิ๊วขาว 
  • น้ำมันรำข้าว
เห็ดผัดน้ำมันหอย

วิธีทำเห็ดผัดน้ำมันหอย

เริ่มแรกของการทำเมนูสุขภาพเห็ดผัดน้ำมันหอยนี้ก็ให้เรานั้นตั้งกระทะและทำการใส่น้ำมันที่เป็นรำข้าวลงไปเพียงเล็กน้อย จากนั้นตามด้วยสิ่งที่เป็นกระเทียมที่เราเตรียมไว้ใส่ลงไป เจียวให้กระเทียมส่งกินหอมก็ใส่เห็ดลงไปผัด จากนั้นปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาวและน้ำตาลเล็กน้อย ผัดต่อให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากัน เมื่อเห็ดเริ่มสุกดีตามต้องการก็โรยต้นหอมที่เราหั่นเตรียมไว้ปิดท้าย ผัดต่ออีกหน่อยก็ปิดแก๊สพร้อมตักเสิร์ฟใส่จาน เพียงเท่านี้เห็ดผัดน้ำมันหอยก็พร้อมทานแล้วค่ะเป็นอย่างไรกันบ้างคะกับเมนูเห็ดผัดน้ำมันหอยของเรา

เห็ดผัดน้ำมันหอย

เพื่อนๆจะเห็นว่าเมนูสุขภาพเมนูนี้นั้นทำง่ายมากๆ เราแทบไม่ต้องเตรียมอะไรให้วุ่นวายเลย หลักๆก็แค่เลือกเห็ดที่ชอบ จากนั้นก็นำมาผัดกับน้ำมันหอยและเครื่องปรุง แค่นี้เราก็ได้ทานเมนูอร่อยที่มากประโยชน์แล้ว ดังนั้นใครที่อยากลดน้ำหนักหรืออยากหันมาดูแลตัวเองก็ลองเอาเมนูผัดเห็ดของเราไปทำตามกันดูนะคะ และขอแนะนำ slot555  เกมสล็อตได้เงินจริง เดิมพันง่าย รวยไว เดิมพันสนุก ปลอดภัย โบนัสแตกง่าย เล่นได้ทุกที่ ทุกเวลา

ติดตามข้อมูล เคล็ดลับอาหารเด็ด และเมนู อาหารคาว  ที่เรานำมาเสริฟเมนูอาหารหลากหลายความอร่อยได้ที่นี่