You are currently viewing แกงเทโพหมู อาหารพื้นบ้านรสเด็ด คู่ครัวคนไทยมาช้านาน

แกงเทโพหมู อาหารพื้นบ้านรสเด็ด คู่ครัวคนไทยมาช้านาน

แกงเทโพหมู คือเมนูที่อยู่เคียงคู่กับคนไทยอย่างเรามาแบบเนิ่นนาน อีกทั้งถือว่าเป็นอาหารของครัวชั้นสูงที่สืบทอดรสชาติความอร่อยมาได้จนถึงปัจจุบัน แต่อย่างไรก็ตามในแต่ละยุคสมัยก็อาจจะมีความผิดเพี้ยนของรสชาติไปบ้าง โดยแน่นอนว่าวันนี้เราจะมานำเสนอซึ่งเป็นรสชาติที่ท่านอาจจะไม่เคยได้เห็นที่ไหนมาก่อนเพราะว่าเป็นสูตรของครัวชั้นสูงที่หาทานได้ยากนั่นเอง ไม่ว่าจะมีความหวานที่เป็นเอกลักษณ์และความเผ็ดลองลงมานั้นทำให้รู้ว่าอาหารไทยบ้านเรานั้นก็ไม่แพ้ชาติใดในโลกเลยทีเดียว

วิธีการทำเมนู แกงเทโพหมู

แกงเทโพหมู

ส่วนผสมของเมนูนี้ก็มี หมูซึ่งใช้เป็นหมูสามชั้นที่หั่นพอดีคำ หัวและหางกะทิ น้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ ใบมะกรูด พริกแกงคั่วและผักบุ้ง น้ำปลา

หากเตรียมวัตถุดิบครบหมดแล้วนั้นก็สามารถไปเริ่มทำตามขั้นตอนได้เลย ในขั้นตอนที่หนึ่งก็เริ่มจากการตั้งกระทะพริก นำแกงลงไปผัด เติมหัวกะทิลงไป ขั้นตอนที่สองก็นำหมูสามชั้นลงตามไปทันที เมื่อสังเกตเห็นว่าหมูสุกแล้วก็ทำการปรุงรสชาติโดยใส่มะขามเปียก น้ำตาลปี๊บลงไป เติมน้ำปลาและใส่ใบมะกรูดที่เตรียมไว้ และก็ค่อยใส่ผักบุ้งลงไปที่หลังสุด จากนั้นก็เทหางกะทิ ซึ่งจะต้มไปจนเริ่มมีกลิ่นที่หอมมากขึ้นเพียงเท่านี้ก็เป็นอันใช้ได้ 

แกงเทโพหมู

เคล็ดลับความอร่อยในเมนูแกงเทโพหมู

ความลับสุดยอดที่ทำให้อาหารมีคุณภาพมากขึ้นคือการเลือกสรรหมูให้มีความสดใหม่ ซึ่งทางที่ดีควรจะเลือกใช้หมูสามชั้นแบบที่มันไม่เยอะ แต่ต้องมีมันหมูด้วยเพราะจะทำให้อร่อยมากขึ้น ในระหว่างขั้นตอนการปรุงนั้นแนะนำว่าให้ใส่น้ำปลาช่วงที่ปิดไฟแก็ซเพราะอาจจะส่งผลต่อรสชาติได้โดยตรง

แกงเทโพหมู

จะเห็นได้ว่าการทำเมนูแกงเทโพหมูนั้นไม่ได้รู้สึกว่ายากเย็นอะไรเลย เพียงแค่ว่าเรามีความต้องการทำและอยากรับประทานจริงโดยที่ไม่ต้องไปซื้อใคร เชื่อว่าทุกท่านก็สามารถทำได้เช่นกัน และขอแนะนำ aegaming เว็บคาสิโนเปิดบริการตลอด 24 ชั่วโมง เล่นง่าย รวยไว ปลอดภัย มีรางวัลมากมาย สมัครตอนนี้ แถมโบนัสฟรี

ติดตามข้อมูล เคล็ดลับอาหารเด็ด และเมนู อาหารคาว  ที่เรานำมาเสริฟเมนูอาหารหลากหลายความอร่อยได้ที่นี่