You are currently viewing ชวนทำ ไข่ตุ๋นเกาหลี เมนูอาหารเกาหลีแสนทำง่าย ไข่ฟูอร่อย กลมกล่อมถูกปากสุดๆ

ชวนทำ ไข่ตุ๋นเกาหลี เมนูอาหารเกาหลีแสนทำง่าย ไข่ฟูอร่อย กลมกล่อมถูกปากสุดๆ

เนื่องในโอกาสที่ช่วงนี้กระแสซีรีย์กำลังกลับมาบูมมากๆ ไม่ว่าจะเป็น twenty five twenty one ซีรีย์เกี่ยวกับความฝันสุดโด่งดังที่กำลังออนแอร์ หรือ business proposal ซีรีย์รักโรแมนติกที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก  ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นอะไรที่ทำให้กระแสเกาหลีกลับมาฟีเวอร์มากๆ ดังนั้นวันนี้เราจะมาชวนทุกคนทำเมนูอาหารเกาหลีกินกัน เป็นเมนูง่ายๆที่ใช้แค่ไข่ไก่เป็นวัตถุดิบหลัก ทำง่ายสุดๆ ซึ่งเมนูที่ว่าก็คือ “ไข่ตุ๋นเกาหลี” นั่นเองค่ะ อีกหนึ่งเมนูที่คนเกาหลีนิยมทานเป็นอาหารเข้า เพราะทำทานง่ายและไม่หนักเกินไป นอกจากนี้ยังได้สารอาหารที่หลากหลายอันจะนำไปเป็นพลังงานให้กับเราในระหว่างวันอีกด้วย ดังนั้นถ้าพร้อมกันแล้วเราก็ไปดูวิธีการทำไข่ตุ๋นเกาหลีกันได้เลยค่ะ

วิธีทำ ไข่ตุ๋นเกาหลี ง่ายๆ อิ่มอร่อย ใช้เวลาทำไม่นาน

 ไข่ตุ๋นเกาหลี

วัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้ทำไข่ตุ๋นเกาหลี

  • ไข่ไก่ 3-4 ฟอง
  • น้ำเปล่าสะอาด
  • ต้นหอม 2 ต้น ล้างและซอย
  • ผักอื่นๆตามความชอบ เช่น แครอท เห็ดหอม ข้าวโพด หัวหอม  แต่คนเกาหลีจะนิยมใส่แครอท หัวหอม ล้างและหั่นเป็นชิ้นเล็กๆในลักษณะเต๋า หรือซอยเป็นชิ้นเล็กๆ
  • เครื่องปรุง เกลือ น้ำตาล 
 ไข่ตุ๋นเกาหลี

วิธีทำไข่ตุ๋นเกาหลี

เริ่มแรกของการทำไข่ตุ๋นเกาหลีนั้นก็ให้เรานำไข่ไก่มาตอกใส่ถ้วยและตีให้เข้ากันจากนั้นใส่ผักที่เราหั่นเตรียมไว้ลงไปยกเว้นต้นหอมแล้วพักไว้ ขั้นตอนต่อมาให้เปิดฟตั้งหม้อโดยใช้เป็นหม้อขนาดเล็กหรือประมาณหม้อมือถือ แต่ถ้าหากใครมีหม้อเกาหลีที่เป็นสีดำก็ใช้หม้อเกาหลีได้เลยค่ะ โดยให้เติมน้ำ

 ไข่ตุ๋นเกาหลี

ประมาณหนึ่งในสามของหม้อ จากนั้นเปิดแก๊สใช้ไฟกลาง รอจนน้ำเดือดก็ใส่ไข่ที่เราตีไว้ก่อนหน้าลงไป จากนั้นทำการคนให้ไข่ละลายไปกับน้ำพร้อมปรุงรสด้วยเกลือและน้ำตาลอย่างละ 1 ช้อนชา คนต่อไปเรื่อยๆจนไข่เริ่มจับตัวเป็นก้อนและฟูขึ้นมาก็เบาไฟ ให้ตุ๋นต่ออีกหน่อยจนไข่สุกสวยก็โรยต้นหอมซอยปิดท้าย ไข่ตุ๋นเกาหลีก็เป็นอันพร้อมทานแล้วค่ะ และอย่าพลาด betclic88 ทางเลือกใหม่ที่น่าสนใจของการแทงบอล เดิมพันง่าย ได้เงินจริง มีรางวัลมากมาย ให้บริการทุกเวลา

ติดตามข้อมูล เคล็ดลับอาหารเด็ด และเมนู อาหารคาว  ที่เรานำมาเสริฟเมนูอาหารหลากหลายความอร่อยได้ที่นี่