You are currently viewing แนะนำเมนูประหยัด ยำไข่ต้ม เมนูสิ้นเดือนเหมือนสิ้นใจ

แนะนำเมนูประหยัด ยำไข่ต้ม เมนูสิ้นเดือนเหมือนสิ้นใจ

มีใครเป็นเหมือนกันมั้ยคะที่ช่วงใกล้สิ้นเดือนทีไรเป็นอันอดยากปากแห้งสุดๆ กระเป๋าตังแบนกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว กินข้าวในแต่ละมื้อก็ต้องประหยัดสุดๆ เรียกได้ว่าเป็นโมเม้นที่แบบสิ้นเดือนเหมือนสิ้นใจ ฉะนั้นวันนี้เราก็เลยอยากมาแนะนำเมนูประหยัดให้กับเพื่อนๆที่กำลังอยู่ในภาวะชักหน้าไม่ถึงหลังกันกับเมนูที่มีชื่อว่า “ยำไข่ต้ม” เมนูประหยัดแสนประหยัดที่ทำง่ายแสนง่ายๆ เหมาะชาวกระเป๋าแบนๆอย่างเรา เป็นเมนูที่มีแค่ไข่ไก่ พริก มะนาวและหอมแดงก็สามารถอร่อยได้ ยิ่งใครมีพวกนี้ติดบ้านก็ยิ่งไม่ต้องลงทุนอะไรเพิ่ม ที่บ้านใครมีอะไรก็ใส่ลงไปตามมีตามเกิด เมนูชิลที่บอกเลยว่าวันไหนงบน้อยต้องลอง ฉะนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปเริ่มทำยำไข่ต้มกันได้เลยค่ะ

วิธีทำ ยำไข่ต้ม เมนูง่ายๆ ที่ทั้งประหยัดและอร่อย ใครงบน้อยต้องลอง!!

ยำไข่ต้ม

สำหรับวัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้ทำยำไข่ต้มนี้เราจะเน้นไปที่บ้านใครมีอะไรก็ใส่อันนั้นนะคะ เน้นแบบประหยัด ซึ่งก็มีด้วยกันดังนี้ คือ ไข่ไก่ น้ำเปล่าสะอาด หอมแดง พริกสด  เครื่องปรุงก็น้ำมะนาว น้ำปลาและน้ำตาล ใครจะใส่อะไรเพิ่มที่ติดบ้านก็ได้เลย เช่น ผักชี ต้นหอม หรือพวกหมูสับที่เหลือๆอยู่ เป็นต้น วัตถุดิบที่ใช้ทำยำไข่ต้มก็มีเพียงเท่านี้เลย ซึ่งเมื่อเตรียมทุกอย่างพร้อมเราก็ไปดูขั้นตอนวิธีการทำกันได้เลย 

ยำไข่ต้ม

วิธีการทำยำไข่ต้มก็ง่ายสุดๆ เริ่มแรกให้เราตั้งหม้อสำหรับต้มไข่ไก่ โดยเปิดไฟแรงเลยนะคะ เติมน้ำให้พอดีกับไข่จากนั้นต้มทิ้งไว้ประมาณ 4-5 นาที ก็จะได้ไข่ยางมะตูมสวยงาม หรือใครชอบแบบไข่สุก็ต้มประมาณ 7-8 นาทีกันเลย เมื่อต้มเสร็จก็ตักขึ้นมาแช่น้ำไว้

จากนั้นปอกไข่เตรียมไว้ให้เรียบร้อย ต่อมาก็จะเริ่มทำการยำกันโดยนำเครื่องปรุงต่างๆใส่ลงไปในถ้วยยำ น้ำปลา น้ำตาล น้ำมะนาว พริกสดและหอมแดงซอย จากนั้นยไให้ทุกแย่างเข้ากันก็นำไข่ที่ต้มไว้ใส่ลงไป อย่าลืมหั่นก่อนนะคะ จากนั้นยำให้น้ำยำคลุกเคล้าเข้าเนื้อไข่ จัดใส่จาน ยำไข่ต้มก็พร้อมทานแล้วค่ะ และห้ามพลาด สล็อตค่าย pg ที่ดีที่สุด เล่นง่าย รวยไว ปลอดภัย แน่นอน

ติดตามข้อมูล เคล็ดลับอาหารเด็ด และเมนู อาหารคาว  ที่เรานำมาเสริฟเมนูอาหารหลากหลายความอร่อยได้ที่นี่