You are currently viewing มาทำ น้ำหมักผลไม้ หรือ Infused Water กินกันเถอะ

มาทำ น้ำหมักผลไม้ หรือ Infused Water กินกันเถอะ

ใครอยากหาอะไรๆสดชื่นๆดื่มแกร้อนในช่วงนี้แต่ก็ไม่อยากได้น้ำหวานๆที่แคลอรี่สูงลิ่ว วันนี้เราขอนำเสนอ “น้ำหมักผลไม้” กันเลย น้ำหมักผลไม้ หรือ Infused Water คือ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่นำผักสด ผลไม้สด หรือ สมุนไพรที่เราชื่นชอบมาบดหรือหั่น แล้วนำไปผสมกับน้ำเปล่าเพื่อให้ได้กลิ่นของมันเมื่อเราดื่มน้ำเข้าไป ซึ่งมันจะช่วยให้เรารู้สึกสดชื่นขึ้น นอกจากนี้ก็ยังได้ประโยชน์จากผักและผลไม้หรือสมุนไพรที่เราใส่เข้าอีกด้วย เรียกได้ว่าใครอยากดื่มน้ำเปล่าที่สดชื่นและได้ประโยชน์ยิ่งกว่าน้ำเปล่าทั่วๆไปก็ต้องน้ำหมักผลไม้นี้กันเลย ดังนั้นเราไปดูกันดีกว่าค่ะว่า Infused Water จะใช้วัตถุดิบอะไรและมีขั้นตอนการทำอย่างไรบ้าง 

วิธีทำ น้ำหมักผลไม้ ทำง่าย สดชื่นโดนใจ ทั้งอร่อยและมีประโยชน์ 

 Infused Water

สำหรับวัตถุดิบที่ใช้ทำเมนูน้ำหมักผลไม้หรือ Infused Water นั้นก็จะมีด้วยกันดังนี้ คือ น้ำเปล่าสะอาดหรือน้ำแร่ตามชอบ ผลไม้ ผักสดหรือสมุนไพรตามชอบรวมๆกันประมาณ 2-4 ชนิด ยกตัวอย่างผักผลไม้ที่นิยมใช้ทำ เช่น แอปเปิ้ล แครอท เลมอน สตรอเบอร์รี่ สับปะรด เซเลอรี่ แตงกวาลูกแพร์ ซินนามอน ขิง ใบสะระแหน่ ส้ม แตงโม กานพลู บลูเบอร์รี่ เป็นต้น ซึ่งเราจะใส่อะไรก็ฟรีสไตล์กันเลยนะคะ สำหรับอุปกรณ์ก็จะมีแค่ขวดน้ำหรือแก้วแบบมีฝาปิด 

น้ำหมักผลไม้

สำหรับวิธีการทำน้ำหมักผลไม้ก็ง่ายมากๆ เพียงแค่เรานำผลไม้ ผัก หรือ สมุนที่เราต้องการไปล้างสะอาด จากนั้นนำมาหั่นเป็นชิ้น หรือ ถ้าเป็นสมุนไพรใครจะบดเล็กน้อยให้กลิ่นมันชัดขึ้นก็ได้ เมื่อเตรียมในส่วนเสร็จเรียบร้อยก็นำขวดหรือภาชนะที่เราเตรียมไว่มาวางจากนั้นนำผัก ผลไม้และสนุมไพรต่างๆที่เราเตรียมใส่ลงไปให้หมด จากนั้นเติมน้ำให้เต็มก็ทำการปิดฝาและแช่ใส่ตู้เย็นทิ้งไว้ประมาณ 2-3 ชั่วโมง เพียงเท่านี้น้ำหมักผลไม้ก็พร้อมดื่มแล้วค่ะ เป็นเมนูเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่ทำง่ายมากๆ

น้ำหมักผลไม้

ใครอยากหาอะไรสดชื่นๆทานต้องลองไปทำกันเลย แนะนำว่าถ้าอยากได้น้ำหมักผลไม้ที่กลิ่นชัดๆก็ลองหาสูตรมิกซ์ผักผลไม้เพิ่มเติมกันในอินเตอร์เน็ตกันเลยนะคะ มีหลากหลายแบบให้เลือกเลย แล้วลองไปทำกันดูน้า และห้ามพลาด ufa99999  เว็บเดิมพันออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากในตอนนี้ เล่นง่าย รวยไว ปลอดภัย ฝากถอนโอนไว

ติดตามข้อมูล เคล็ดลับอาหารเด็ด และเมนู อาหารคาว  ที่เรานำมาเสริฟเมนูอาหารหลากหลายความอร่อยได้ที่นี่