You are currently viewing เมนูมันบดอบชีส เนื้อเนียนละมุนลิ้น ชีสเยิ้มเต็มคำ อร่อยฟินแบบคอมโบ

เมนูมันบดอบชีส เนื้อเนียนละมุนลิ้น ชีสเยิ้มเต็มคำ อร่อยฟินแบบคอมโบ

มันบดอบชีส มันฝรั่งนุ่มๆ เนื้อมันบดนียนๆ โปะด้วยชีสเยิ้มๆยืดๆ อร่อยเต็มคำฟินได้แบบคอมโบ เมนูที่สายเลิฟอาหารฝรั่งต้องชอบแน่นอน เพราะนอกจากมันบดอบชีสจะเป็นเมนูที่กลมกล่อมกินเพลินแล้ว มันยังเป็นเมนูที่ทานเพียวๆก็อร่อยหรือทานเป็นของเคียงกับอาหารเมนูจานหลักก็เข้ากันได้ดีมากๆ เรียกได้ว่าจะกินแบบไหนก็อร่อยแบบไม่มีติด ที่สำคัญเมนูนี้ยังสามารถทานเป็นเมนูของกินเล่นก็ได้ เพราะมันทานได้เพลินๆ ไม่อิ่มเกินแล้วก็หนักเกิน ดังนั้นเราไปดูกันเลยค่ะว่าเมนูมันบดอบชีสนี้จะมีขั้นตอนวิธีการทำอย่างไรกันบ้าง

ขั้นตอนการทำ มันบดอบชีส เมนูสไตล์ฝรั่ง ชีสยืดๆ เนื้อมันบดเนียนๆ กินเพลินสุดๆ

มันบดอบชีส

มันบดอบชีสนั้นเป็นเมนูง่ายๆที่จะมีวัตถุดิบในการทำเพียงไม่กี่อย่างเลยนะคะ คือ จะมีมันฝรั่ง วิปปิ้งครีม ผงออริกาโน่ เซดดาร์ชีส และเครื่องปรุงจะใช้เป็นเกลือและพริกไทยป่น ในส่วนของการเตรียมก็จะมีแค่มันฝรั่งที่ให้ทุกคนนำไปล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อยนะคะ เมื่อเสร็จสิ้นในส่วนนี้แล้วเราก็ไปดูขั้นตอนวิธีการทำมันบดอบชีสกันได้เลยค่ะ

มันบดอบชีส

สำหรับวิธีทำเมนูมันบดอบชีสนั้นขั้นตอนแรกเลยก็ให้นำมันฝรั่งไปต้มให้จนสุกก่อน โดยตั้งหม้อใช้ไฟแรงพร้อมใส่มันฝรั่งลงและเติมน้ำเปล่าสะอาดให้เท่ามันฝรั่งเลยขึ้นไปนิดหน่อย จากนั้นปิดฝาหม้อและต้มจนให้มันฝรั่งสุกจนนิ่ม วิธีสังเกตคือให้เราเอาไม้จิ้มฟันจิ้มดูนะคะ ถ้าเนื้อมันฝรั่งไม่ติดออกมาแสดงว่าใช้ได้ พอมันฝรั่งสุกดีก็นำขึ้นมาสะเด็ดน้ำพักไว้ จากนั้นนำมันฝรั่งที่เราพักเรียบร้อยมาทำการบดให้จนเนื้อละเอียด จากนั้นใส่วิปปิ้งครีมลงไป ทำการผสมให้เนื้อมันบดเข้ากับวิปปิ่งครีมจนเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยป่น ผสมให้ทุกอย่างเข้ากันและทำการตักใส่ถ้วยที่สามารถอบได้ โปะหน้าด้วยเซดดาร์ชีสจากนั้นนำเช้าเครื่องอบประมาณ 15-20 นาที หรือจนได้ตามความเยิ้มของชีสที่ชอบ

มันบดอบชีส

เมื่อครบเวลาก็นำออกมาและทำการโรยออริกาโน่ปิดท้าย มันบดอบชีสของเราก็เป็นอันเสร็จพร้อมทานค่ะ และอย่าพลาด itp slot สล็อตออนไลน์ อันดับ 1 ของประเทศ เล่นง่าย รวยไว ปลอดภัย มีรางวัลมากมาย ให้บริการทุกเวลา

ติดตามข้อมูล เคล็ดลับอาหารเด็ด และเมนู อาหารคาว  ที่เรานำมาเสริฟเมนูอาหารหลากหลายความอร่อยได้ที่นี่