You are currently viewing สอนทำ ซุปครีมเห็ด เสิร์ฟร้อนๆ ครีมข้นๆ อร่อยกลมกล่อมสุดๆ

สอนทำ ซุปครีมเห็ด เสิร์ฟร้อนๆ ครีมข้นๆ อร่อยกลมกล่อมสุดๆ

มื้อเช้าไม่รู้จะทานอะไรดีขอแนะนำ “ซุปครีมเห็ด” กันเลย เมนูอาหารเช้าแสนง่ายสไตล์ฝรั่งที่ทั้งกลมกล่อมและอร่อย ซุปข้นๆมีทั้งความมัน เค็มและหอม ทานพร้อมกับเนื้อเห็ดกรุบๆ อร่อยเข้ากันดีมากๆ ซุปเนื้อครีมที่มีความเข้มข้น กินคู่กับขนมปังก็อร่อย หรืออร่อยซดซุปอย่างเดียวก็ชื่นใจ เป็นเมนูอาหารเช้าที่ต้องลิสต์ไว้กันเลย ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาอร่อยเราก็ไปดูกันดีกว่าเมนูซุปครีมเห็ดแสนอร่อยนี้จะมีขั้นตอนวิธีทำอย่างไรกันบ้าง ไปดูกันเลย!!!

วิธีทำ ซุปครีมเห็ด เมนูซุปสไตล์ฝรั่ง อร่อยเข้มข้นเค็มหอมมัน ทำไม่ยากต้องลอง

ซุปครีมเห็ด

วัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้ทำซุปครีมเห็ดก็จะประกอบไปด้วยเห็ดแชมปิญอง กระเทียม หอมใหญ่ วิปครีม นมสด เนยจืด แป้งสาลี ใบพาสลีย์ น้ำสต๊อกหรือน้ำซุปไก่ (น้ำเปล่าต้มกับซีโครงไก่และปรุงด้วยคนอร์ก้อน) เครื่องปรุง เกลือและพริกไทย ขั้นตอนการเตรียมก็ให้เรานำเห็ดแชมปิญองไปล้างสะอาดและหั่น กระเทียมและหอมใหญ่ก็นำไปสับละเอียด น้ำซุปก็ไปทำไว้ให้เรียบร้อยตามสูตรที่เราให้ไว้ เมื่อเตรียมทุกอย่างเสร็จก็ไปลงมือทำซุปครีมเห็ดกันเลยค่ะ

ซุปครีมเห็ด

โดยวิธีทำเมนูซุปครีมเห็ดนั้นเริ่มแรกก็ให้เราตั้งกระทะใช้ไฟอ่อน จากนั้นนำเนยจืดลงไปละลายตามด้วยหอมใหญ่และกระเทียมสับลงไป ผัดให้จนหอมก็ใส่เห็ดแชมปิญองตามลงไป ผัดต่อให้จนเห็นุ่มก็ปรุงรสกันด้วยในส่วนของทางด้านเกลือและพรืกไทยป่น ผัดต่อจากนั้นใส่แป้งสาลีลงไป จากนั้นผัดเรื่อยจนส่วนผสมเริ่มเปลี่ยนสีเข้มก็เติมน้ำซุปที่เตรียมไว้ลงไปกะปริมาณให้พอดีกับจำนวนแป้งที่เราใส่ เอาให้ซุปไม่ข้นจนเกินไป จากนั่นเติมนมสดและต้มไปเรื่อยๆ พอซุปเดือดก็ใส่วิปครีมตามลงไป จากนั้นคนให้ส่วนผสมต่างๆเข้ากัน ต้มต่อไปเรื่อยๆจนทุกอย่างสุกดี

ซุปครีมเห็ด

ชิมรสชาติถ้ารู้สึกว่าจืดไปก็ใส่เกลือป่นและพริกไทยเพิ่ม ต้มต่อพร้อมใส่ใบพาสลีย์ปิดท้าย พอทุกอย่างเดือดจนเข้ากันดีปิดแก๊สและตักเสิร์ฟ เพียงเท่านี้ซุปครีมเห็ดก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่ะ และไม่ควรพลาด sa gaming1688 คาสิโนออนไลน์ อันดับ 1 ของประเทศ เดิมพันง่าย รวยไว ปลอดภัย มีรางวัลมากมาย ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

ติดตามข้อมูล เคล็ดลับอาหารเด็ด และเมนู อาหารคาว  ที่เรานำมาเสริฟเมนูอาหารหลากหลายความอร่อยได้ที่นี่