You are currently viewing ขนมกุยช่าย เมนูสร้างรายได้ ฉบับวิธีทำแสนง่าย

ขนมกุยช่าย เมนูสร้างรายได้ ฉบับวิธีทำแสนง่าย

ขนมกุยช่าย ของทานเล่นที่นิยมทานกันมากมายไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบที่ทำการนึ่ง หรือ แบบที่เป็นการทอดก็อร่อยทั้งนั้น เป็นขนมที่คนไทยรู้จักเป็นอย่างดีและหาซื้อทานได้ง่ายๆ นอกจากนี้ขนมกุยช่ายยังสามารถสร้างรายได้ทำเป็นอาชีพได้อีกด้วย เป็นขนมที่ทำขายแล้วรับรองว่าปังอย่างแน่นอน เพื่อนๆที่สนใจก็ไม่ควรพลาดสูตรวิธีการทำที่ผู้เขียนจะมาบอกในวันนี้เลยค่ะ

ขนมกุยช่าย ทานเองก็ได้ ทำขายก็ปัง

ขนมกุยช่าย

ขนมกุยช่าย สูตรที่เราจะมาทำกันในวันนี้เป็นวิธีทำแสนง่าย แป้งเหนียวนุ่ม ไส้เข้มข้นหอมใบกุยช่าย และอร่อยอย่างแน่นอน วัตถุดิบและส่วนประกอบที่ใช้ก็สามารถหาซื้อได้ง่ายๆทั่วไป ซึ่งวัตถุดิบและส่วนประกอบที่ใช้ ได้แก่ กุยช่าย เกลือป่น น้ำตาลทราย เบคกิ้งโซดา แป้งข้าวเจ้า แป้งมัน แป้งข้าว น้ำมันพืช น้ำเปล่า น้ำมันกระเทียมเจียว ถ้าเตรียมพร้อมแล้วไปดูวิธีทำกันเลยค่ะ

ขนมกุยช่าย

สูตรวิธีทำฉบับง่ายมาก

  1. นำกุยช่ายมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ(หั่นเฉพาะส่วนใบส่วนลำต้นที่แข็งจะไม่นำมาใช้) เมื่อหั่นเสร็จแล้วนำน้ำมันพืช น้ำตาลทราย เกลือป่น เบคกิ้งโซดามาใส่ลงไปในกุยช่ายที่หั่น จากนั้นขย้ำทุกอย่างให้เข้ากันจนกว่ากุยช่ายจะนิ่ม
  2. นำกุยช่ายไปใส่ในกระชอนเพื่อนำน้ำออกจะทำให้ใส้ขนมกุยช่ายเรานั้นไม่เละจนเกินไป
  3. นำแป้งข้าวจ้าว แป้งมัน แป้งข้าวเหนียว และน้ำเดือดเทผสมกัน จากนั้นใช้ไม้พายคนจนแป้งรวมเป็นเนื้อเดียวกันแล้วทิ้งแป้งไว้สักพักจนกว่าแป้งจะเย็น หากแป้งเหนียวติดมือเกินไปให้ใส่แป้งมัน น้ำมันพืช และน้ำเปล่าเพิ่มโดยใส่ทีละนิดแล้วนวดจนกว่าจะได้ เท่านี้ก็จะได้แป้งสำหรับทำขนมกุยช่ายกันแล้วค่ะ
  4. นำแป้งมาทำเป็นแผ่นวงกลมบางแล้วนำไส้กุยช่ายมาใส่จากนั้นห่อแป้งเป็นลูกวงกลมตามขนาดที่เพื่อนๆต้องการได้เลยค่ะ
  5. นำที่นึ่งออกมาเอาใบตองรองแล้วทาน้ำมันกระเทียมเจียวเพื่อไม่ให้ขนมติดกัน จากนั้นใส่ขนมกุยช่ายที่ปั้นลงไปแล้วนึ่งประมาณ 5 นาทีด้วยน้ำเดือดจัด เมื่อนึ่งเสร็จแล้วให้ทาน้ำมันกระเทียวเจียวลงบนขนมอีกครั้งเป็นอันเสร็จเท่านี้ก็จะได้ขนมกุยช่ายร้อนๆทานพร้อมกับน้ำจิ้มกันแล้วค่ะ และอย่าพลาด จีคลับ168 มือถือ เว็บพนันออนไลน์ยอดฮิต เล่นง่าย รวยไว ปลอดภัย มีรางวัลมากมาย ให้บริการทุกเวลา
ขนมกุยช่าย

ติดตามข้อมูล เคล็ดลับอาหารเด็ด และเมนู อาหารคาว  ที่เรานำมาเสริฟเมนูอาหารหลากหลายความอร่อยได้ที่นี่