You are currently viewing ข้าวผัดมันเนื้อ อร่อยเด็ด กลิ่นหอมกรุ่น กลมกล่อมถูกใจ สายเนื้อต้องลอง

ข้าวผัดมันเนื้อ อร่อยเด็ด กลิ่นหอมกรุ่น กลมกล่อมถูกใจ สายเนื้อต้องลอง

เมนูเข้าครัววันนี้เราขอไปกันที่อาหารเอาใจคนรักเนื้อกันเลย “ข้าวผัดมันเนื้อ” เมนูอาหารสุดเด็ด เมนูจากเนื้อสุดเลิศจานโปรดของใครหลายคน และยังเป็นอีกหนึ่งเมนูยอดฮิตที่มาแรงอย่างมากในช่วงนี้ ด้วยความเนื้อที่ชุ่มฉ่ำและน่ายั่วยวนใจ บวกกับข้าวผัดรสชาติสุดกลมกล่อมที่พอมาอยู่รวมกันความอร่อยมันจึงยิ่งทวีคูณขึ้นไป ซึ่งเรียกได้ว่าถ้าใครได้ลองกินดูสักครั้งขอการันตีเลยว่ามันจะกลายเป็นอาหารจานโปรดเมนูต่อไปของคุณแน่นอน ดังนั้นน่าลิ้มลองขนาดนี้เราก็ไปดูวิธีทำข้าวผัดมันเนื้อแสนอร่อยนี้กันได้เลยค่ะ

ข้าวผัดมันเนื้อ เมนูอร่อย เนื้อฉ่ำน่าทาน หอมฟุ้งไปด้วยความฟิน

ข้าวผัดมันเนื้อ

โดยเมนูข้าวผัดมันเนื้อนั้นก็จะมีวัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้ในการทำดังนี้ คือ ข้าวสวย เนื้อสันนอกส่วนเอวหรือสตริปลอยน์ มันเนื้อ กระเทียม พริกสด ต้นหอมน้ำมันพืชและเครื่องปรุง ซอสหอยนางรม พริกไทยป่น เกลือและน้ำปลา สำหรับการเตรียมวัตถุดิบนั้นก็ให้นำต้นหอม กระเทียมและพริกสดไปซอยให้เรียบร้อย มันเนื้อก็นำไปหั่นเป็นชิ้นเล็กๆสำหรับใส่ผัดกับข้าว ส่วนเนื้อสตริปลอยน์ก็นำไปล้างสะอาดพร้อมใช้ทิชชู่ซับน้ำออกให้หมด จากนั้นทำการโรยเกลือและพริกไทยลงบนเนื้อให้ทั่วพร้อมนวดเบาๆ แล้วพักไว้ประมาณ 10 นาที เมื่อเตรียมทุกอย่างเรียบร้อยเราก็ไปเริ่มลงมือทำข้าวมันผัดเนื้อกันได้เลยค่ะ

ข้าวผัดมันเนื้อ

ขั้นตอนแรกของการทำข้าวผัดมันเนื้อก็ให้เราตั้งกระทะจากนั้นทำการใส่น้ำมันพืชลงไปเล็กน้อย รอจนกระทะเริ่มที่จะร้อนก็นำเนื้อใส่ลงไป มันจะมีเสียงฉ่านะคะ ก็ให้เรารอสักประมาณ 1-2 นาทีจึงค่อยพลิกด้าน จากนั้นพยายามดูว่าเนื้อสุกประมาณไหน ถ้าได้ความสุกที่ต้องการแล้วก็นำขึ้นมาพักไว้ จากนั้นหั่นเตรียมให้เรียบร้อย เราใช้กระทะใบเดิมเปิดไฟกลางพร้อมเทน้ำมันพืชลงไปเล็กน้อย นำมันเนื้อลงไปผัดให้จนหอมและมีความเกรียมก็นำขึ้น จากนั้นใช้กระทะใบเดิมอีกใส่กระเทียมสับลงไป พร้อมด้วยพริกสดที่ซอยไว้ลงไป ผัดให้พอมีกลิ่นหอมก็นำข้าวสวยลงไป จากนั้นปรุงรสด้วยน้ำปลาและซอสหอย ทำการผัดคลุกเคล้าให้ทุกอย่างเข้ากันก็นำเนื้อที่ผัดไว้ก่อนหน้านี้ใส่ลงไป

ข้าวผัดมันเนื้อ

จากนั้นผัดต่อเรื่อยให้ทุกอย่างเข้ากันดีพร้อมโรยพริกไทยป่นนิดหน่อย ปิดแก๊สและตักใส่จานพร้อมวางหน้าด้วยเนื้อที่เราหั่นไว้ก่อนหน้า โรยหอมซอยพร้อมโปะไข่ดาวหรือไข่แดงเยิ้มๆแล้วแต่ชอบ แค่นี้ข้าวผัดมันเนื้อก็พร้อมทานแล้วค่ะ และอย่าพลาด ufasociety auto คาสิโนออนไลน์ UFABET เล่นง่าย รวยไว ปลอดภัย ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ ให้บริการทุกเวลา

ติดตามข้อมูล เคล็ดลับอาหารเด็ด และเมนู อาหารคาว  ที่เรานำมาเสริฟเมนูอาหารหลากหลายความอร่อยได้ที่นี่