You are currently viewing เมนูชวนหิว ปลาทอดขมิ้น แบบปักษ์ใต้ หอมเครื่องเทศ ปลากรอบอร่อยมากๆ

เมนูชวนหิว ปลาทอดขมิ้น แบบปักษ์ใต้ หอมเครื่องเทศ ปลากรอบอร่อยมากๆ

ลงใต้ทำอาหารแบบใต้ๆกินกันค่ะกับเมนู “ปลาทอดขมิ้น” เมนูปลาทอดสุดหอมฟุ้งที่จะทำให้คุณอกใจไม่ไหว อีกหนึ่งอาหารใต้ชื่อดังที่ลองแล้วจะต้องติดใจแน่นอน ปลากรอบๆที่ผ่านกันหมักเครื่องขมิ้นหอมๆแล้วนำลงไปทอด มีความกรอบ มันและเค็ม กินอร่อยมากๆ ยิ่งทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆบอกได้คำเดียวว่าหรอยแรง เมนูยอดฮิตจากทางใต้ที่ไม่ต้องลงไปถึงใต้ก็ได้กินเพราะวันนี้เราจะสอนทำปลาทอดขมิ้นแบบปักษ์ใต้ในฉบับง่ายๆให้กับทุกคนกัน ดังนั้นต้องห้ามพลาดกันไปเลย

ขั้นตอนการทำ ปลาทอดขมิ้น กรอบๆ หอมกลิ่นขมิ้น ฟินมากๆ 

ปลาทอดขมิ้น

วัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้ทำปลาทอดขมิ้น

  • ปลาตามชอบ 1 ตัว ล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อย
  • พริกไทย 1 ช้อนชา
  • ขมิ้น 1 แง่ง ล้างสะอาดและหั่นชิ้นเล็ก
  • กระเทียม 4-5 กลีบ
  • เครื่องปรุง เกลือ 
  • น้ำมันพืช
ปลาทอดขมิ้น

วิธีทำปลาทอดขมิ้น

เริ่มแรกนั้นหลังการทำความสะอาดปลาแล้วก็ให้เรานำกระเทียม ขมิ้นและพริกไทยมาโขลกในครกให้เข้ากัน โขลกหยาบแบบไม่ต้องละเอียดมากก็ปรุงรสด้วยเกลือ จากนั้นใช้สากโขลกต่ออีกหน่อยให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันก็นำเครื่องขมิ้นที่ได้ไปหมักชะโลมบนตัวปลาให้จนทั่ว จากนั้นพักไว้ 15-20 นาทีให้เครื่องเข้าเนื้อปลาดีก็ตั้งกระทะเตรียมทอด โดยให้ใช้ไฟกลางพร้อมเทน้ำมันลงไปท่วมๆ รอกระทะร้อนจัดๆ ก็นำปลาที่เราหมักไว้ลงไปทอด พร้อมใส่พวกเครื่องที่ตกค้างอยู่ลงไปด้วย ระหว่างทอดก็พยายามพลิกตัวปลาให้สุกทั้งสองข้าง

ปลาทอดขมิ้น

เมื่อได้ปลาทอดสีเหลืองสวยงามก็ตักขึ้นมาสะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จานจัดเสิร์ฟพร้อมข้าวร้อนๆ ปลาทอดขมิ้นฉบับปักษ์ใต้สุดฟินก็พร้อมกินแล้วค่ะชอบกันมั้ยค่ะกับเมนูใต้อย่าง “ปลาทอดขมิ้น” ปลาทอดเหลืองๆกรอบๆที่บอกเลยว่าน่าตาน่าทานขนาดไหนรสชาติอร่อยคูณเข้าไปมากกว่านั้น ทานตอนร้อนๆอร่อยฟินสุดๆ ยิ่งทานคู่กับข้าวสวยบอกเลยว่าสวรรค์มีจริง ดังนั้นบ้านใครมีปลาเหลือๆแล้วไม่รู้จะทำอะไรกินก็เองเอาสูตรเมนูนี้ของเราไปทำดูนะคะ และอย่าพลาด เว็บตรงจากมาเก๊า คาสิโนอันดับ 1 ส่งตรง จากมาเก๊า ประเทศจีน เล่นง่าย รวยไว ปลอดภัย ให้รางวัลสูง

ติดตามข้อมูล เคล็ดลับอาหารเด็ด และเมนู อาหารคาว  ที่เรานำมาเสริฟเมนูอาหารหลากหลายความอร่อยได้ที่นี่