You are currently viewing รับประทานโยเกิร์ต เป็นของว่างระหว่างมื้ออาหาร

รับประทานโยเกิร์ต เป็นของว่างระหว่างมื้ออาหาร

มีหลายครั้งที่จำเป็นต้องทำงานจนดึกดื่น ทำให้เกิดอาหารหิวในช่วงระยะเวลานั้น การทานอาหารมื้อหนักตอนกลางคืนจะทำให้ไม่สบายท้องและย่อยยาก จึงเลือกที่จะทานนมเปรี้ยวหรือ รับประทาน โยเกิร์ต แทนทำให้อิ่มและอยู่ท้องได้จนกว่าจะถึงเวลาเข้านอน และถ้าในปัจจุบันนี้ใครที่แพ้โปรตีนจากนมวัว ก็ยังมีโยเกิร์ตทางเลือกให้ได้ทานอีกด้วย เช่น โยเกิร์ตจากมะพร้าว เป็นต้น

รับประทาน โยเกิร์ต ประโยชน์และหลักการทำงาน แนะนำวิธีทำ

โยเกิร์ต

     รับประทานโยเกิร์ต เป็นผลิตภัณฑ์ของทางด้านเทคโนโลยีชีวภาพที่ได้มีการทำขึ้นจากในส่วนของนมชนิดต่าง ๆ เช่น นมสด  นมพร่องมันเนยหรือแม้แต่นมถั่วเหลือง โดยผสมทำการหมักนมนั้น ร่วมกับแบคทีเรียพวก แลคโตบาซิลัส เอซิโดซิส และสเตรปโตคอคคัส เทอร์โมฟิลลัส แบคทีเรียพวกนี้จะช่วยย่อยน้ำตาลแลคโตสที่อยู่ในนมให้กลายเป็นกรดแลคติค ทำให้เกิดภาวะกรดและมีรสเปรี้ยว การกินโยเกิร์ตมีส่วนช่วยเพิ่มจำนวนจุลินทรีย์ชนิดดีให้ระบบลำไส้ได้ ช่วยลดคอเลสเตอรอล แก้ท้องผูก และควบคุมน้ำหนัก

โยเกิร์ต

      แต่ถ้าหากใครที่มองว่าโยเกิร์ตมีราคาที่แพงเกินไปเข้าถึงยาก ในปัจจุบันคุณสามารถทำโยเกิร์ตรับประทานเองได้เลยง่ายๆ เพียงแค่ซื้อโยเกิร์ตมา 1 ถ้วย เป็นหัวเชื้อ จะเลือกรสชาติไหน หรือว่ายี่ห้อไหนก็ได้ที่ตนเองชื่นชอบ หลังจากนั้นให้ซื้อนมสดมา 1 ขวด หรือปริมาณที่คุณต้องการ ให้นำนมไปต้ม พออุ่น ปิดไฟ หลังจากนั้นให้เติมหัวเชื้อโยเกิร์ตไปประมาณ 3 ช้อน และปิดฝาให้สนิท นำไปเก็บไว้ในกล่อง หรือลังโฟมที่แสงแดดไม่เข้าถึง ทิ้งไว้ประมาณแปดถึง 12 ชั่วโมง ในระหว่างนั้นห้ามไปแง้มดู หรือห้ามไปขยับเด็ดขาด เนื่องจากว่าจุลินทรีย์จะไม่ทำงาน ซึ่งหลังจากเวลาผ่านไป 12 ชั่วโมง ก็สามารถนำโยเกิร์ตไปแช่เย็น และ รับประทานโยเกิร์ต ได้เลย ซึ่งถ้าหากใครที่อยากได้เปรี้ยวมากๆ ก็สามารถทิ้งไว้เกิน 12 ชั่วโมงได้           

รับประทานโยเกิร์ต มีความคุ้มค่ามากน้อยอย่างไร 

     รับประทานโยเกิร์ต การซื้อเป็นแพคมีความคุ้มค่ามากกว่า การซื้อเพื่อบริโภคครั้งละ 1 ถ้วย โดยมีส่วนต่างราคาอยู่ที่ประมาณ 6 บาท ถ้าหากซื้อในร้านค้าที่มีโปรโมชั่น จะสามารถใช้แต้มเพื่อซื้อสินค้าในราคาที่ถูกกว่าราคาปกติได้ เป็นราคาที่อยู่ในระดับพอเหมาะกับคุณภาพ และให้ประโยชน์แก่ร่างกายด้วย 

โยเกิร์ต

     กล่าวคือความคุ้มค่าไม่ได้ขึ้นอยู่กับราคาเพียงอย่างเดียว เพราะถ้าหากว่าราคาถูก แต่คุณค่า และสารอาหารน้อย เราจะไม่เรียกว่าเป็นราคาที่เหมาะสม ดังนั้น รับประทานโยเกิร์ต ถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ดีต่อร่างกาย ในปัจจุบันมีให้เลือกซื้อหลากหลายสูตร ไม่ว่าจะเป็นลดปริมาณไขมัน ลดปริมาณน้ำตาล ดังนั้นถ้าหากว่าใครที่อยู่ในช่วงลดความอ้วน ก็อาจจะเลือกเป็นลดปริมาณน้ำตาล และไขมัน และต้องไม่พลาด ufasociety เว็บเดิมพันออนไลน์ เล่นง่าย รวยไว ปลอดภัย ให้รางวัลสูง

ติดตามข้อมูล เคล็ดลับอาหารเด็ด และเมนู อาหารคาว  ที่เรานำมาเสริฟเมนูอาหารหลากหลายความอร่อยได้ที่นี่